1TH Vừa vào limit vừa chờ xác nhận của mình

Hôm nay là tròn một tuần mình tìm hiểu về OB, kiến thức và backtest chưa được nhiều nhưng một người đi trước nói với mình lệnh này e phân tích OK rồi nên mình mới mạnh dạn chia sẻ cho những a/e mới còn đang lạc lối…
Mình sử dụng OB,IMB,LQ+ nền tảng CTTT của a Medio.
Do mình lười việt lại quá nên mình lôi luôn lịch sử backetest nên sẽ k được chỉn chu và chi tiết. Nhưng mình tin a/e nếu đã tìm hiểu qua thì có thể hiểu được.
GU 2/8
Đầu tiên vẫn phải nhìn vào TF lớn để nhìn tổng quan nhất.
Giá đã Bos 2 lần xác nhận cho XH giảm tiếp tục giá quay lại H4 tìm cơ hội bán xuống.


Đây là cách mình thu hẹp OB


Mình đã bóp 0B từ h4 về m5. ( a/e nên nhớ rủi ro luôn đi kèm lợi nhuận . Bóp càng nhiều thì RR càng cao nhưng ngược lại tỉ lệ k khớp lệnh và bị SL cũng cao theo. Mới thì bóp ít thôi nhé :slight_smile: ăn ít sống lâu.
Đây là cách mình vào lệnh Limit (RE) khi chưa có xác nhận vì nhìn TF lớn mình tự tin giá sẽ đi xuống ít nhất cũng đủ để mình lời 1 xíu :slight_smile: a/e nhớ lên kế hoạch chốt lời từng phần nhé vì RR cao nên đừng tham quá.
Sau khi đặt limit thì mình tiếp tục chờ xác nhận để tiếp tục vào lệnh. Vào TF nhỏ giá BOS 2 lần xác nhận cho XH đảo chiều thành giảm, Lúc này cần tìm nhưng OB tiền năng và bán xuống.

Khi vào lệnh theo SMC các bạn k nên để rủi ro R= 2% nữa vì RR rất rất cao nên bạn có thể thua nhiều lệnh nhưng chỉ cần 1 2 lệnh là bạn đã lời rồi. Khi vẫn để R cao khi thua bạn sẽ rất tâm lí và đưa ra nhiều quyết định sai lầm. Nếu trong TH này mình vào lệnh thì mỗi lệnh R= 0,5% TK ( vẫn hơi cao)
Đây chỉ là mình backtest còn trade thật mình sẽ k để TP xa như thế. Tuỳ nhìn XH lớn đang giảm+ các OB phía dưới có vẻ yếu khả năng không giữ được giá. Nên mình mới tự tin TP xa. Tuy PP này có RR rất cao nhưng k dễ gì đạt được. Mong bài viết này có thể gỡ rối cho a em nào đang lạc lối.
Và a/e đi trước có thể góp ý cho mình.

11 Lượt thích

cám ơn chia sẻ của bác, mình có vài thắc mắc mong bác có thời gian giải thích giúp mình nha.

  • chỗ OB M5, sao bác vẽ dc vậy nhỉ, nếu là mình chắc chỉ vẽ chỗ cây nến xanh dài giữa 2 cây nến đỏ
  • để đánh giá OB mạnh hay yếu thì dựa vào yếu nào vậy bác
1 Lượt thích

Vẽ nhiều thành quen+ dùng volume để khoang vùng :)) bác đọc bài của a medio có cả đấy ạ :slight_smile:

1 Lượt thích

Cho mình hỏi cái công cụ đo khối lượng giao dịch ở trên là cái nào vậy

voulume profile bạn nhé

Hay đấy e :)) mấy nay đọc nhiều tại liệu loạn hết lên r

em thôi rồi k đọc thêm nữa :)) dựa vào những thứ mình biết nhuần nhuyễn nó cũng đủ mệt rồi :)) sợ loạn lắm :frowning: