Áp dụng binh pháp sau khi học bài "Cấu trúc thị trường phần 4"

XIn chào mọi người.
TIêu đề mình nói đến “Binh pháp” hơi đao to búa lớn, nhưng kiểu ngày xưa mình hay xem phim chiến tranh kiểu tam quốc nên ảnh hưởng chút.
Sau khi khi đọc bài “Cấu trúc thị trường phần 4” của Add mình mới thay đổi hoàn toàn tư duy và nó như mở ra một chân trời mới.
Đọc xong phần 4 đấy mình bắt đầu backtest và nhận ra được 1 điều kiểu như: Thị trường là một cuộc chiến tranh giữa phe bò và phe gấu. (Cái này mình hình dung vào cuộc chiến của phim tam quốc)
Củ thể như sau:
Đầu tiên mình đưa ra các quy ước như sau:

 1. Mình xem giá lên và xuống là cuộc chiến giữa phe bò và phe gấu (ai mà xem tam quốc nhiều thì coi như phe lưu bị và tào tháo đi)
 2. Các KLV QT là các thành trì của các phe.
 3. KLV TQ ở khung nhỏ đến lớn mình xem như các thành trì của làng, xã, huyện, tỉnh … (và nó có độ mạnh tăng dần như vậy)
 4. Ở một khung thời gian (Hay một tuyến xã hoặc huyện…) thì chỉ có 1 cái thành quan trọng (KLV QT) Khi thành ni bị phá thì quân chủ lực sẽ rút về thành lớn hơn và để quân địa phương nghênh chiến.
 5. Quân chủ lực thường đứng sau các thành trì và chỉ tham gia khi quân địch đánh đến thành đó.
  Và bây giờ mình bắt đầu áp dụng binh pháp vào cuộc chiến.
  (Do mình diến tả hơi phức tạp. Anh em hiểu đơn giản nhé)
  Bắt đầu về lý thuyết cơ bản là thế này:


Đây là 1 trường hợp điển hình.


Mình thấy cách mình trình bày như trên vẫn chưa diến tả được hết cách hiểu của mình nhưng cái đấy là cơ bản. Từ khi đọc bài (Cấu trúc thị trường 4 mình đã áp dụng tư duy như thế mình cảm thấy mình dễ hiểu hơn. Không còn phải nhớ máy móc nữa. Mình thấy điều quan trọng nhất để vào lệnh là tìm thấy điểm không là gì ở 1 TF nào đó và dựa vào đó dể nhận định thị trường và tìm điểm vào lệnh.
XIn anh em cho ý kiến nhé.

16 Lượt thích

Ai đam mê phim trung quốc chắc đọc phát hiểu liền nè :rofl:


E TƯỞNG KHI GIÁ PHÁ QUA SỐ 2 : H4 của phe bò. THì giá sẽ phải về lại 1: KLQT của chính xu hướng giảm mới chứ nhỉ. nếu nó phá qua cả KLQT giảm của xu hướng giảm thì cái xu hướng đó lại thành xu hướng tăng. cóphải không vậy ạ

2 Lượt thích

Mình thấy mọi người dùng phe mua, phe bán sẽ đơn giản, vừa dễ nhớ hơn. Dùng bò, gấu lại mất công ngồi nhớ lại con nào húc lên, con nào vả xuống để nhớ lại là mua hay bán :grinning_face_with_smiling_eyes:

8 Lượt thích

chú này chắc đã xem qua khóa price Action nâng cao của Quý Vũ
:laughing:và cả bò và gấu cùa Nukita

1 Lượt thích

trc xemm nikida cứ bò gấu loạn hết lên :))

2 Lượt thích

trời ơi bài viết cưng xỉu <3 cho một tim :heart_eyes:

từ sự tối giản của pp biến thành rất phức tạp.kkkk

3 Lượt thích

Nói chung làm sao dễ nhớ là đc rồi. Áp dụng đá bóng vô cũng đc :v

2 Lượt thích

1 tim cho bác vì công sức bác ngồi viết. Chứ e thấy thấu này còn dễ lượn hơn kkk :))))

Cái này mình nghĩ tuỳ cách nhìn của mỗi người. Mỗi người gán cho thị trường là bò gấu hay phe mua phe bán cuối cùng thì bản chất của thị trường kiểu như là đánh nhau. Ai quen cái nào áp dụng cái đấy thôi. Trên là cách mình áp dụng vào để cho dễ hiểu và dễ nhớ thôi. Mình nghĩ sẽ có nhiều bạn sẽ thấy phức tạp nhưng với mình thì mình thấy như thế nó hiểu bản chất của hai bên đánh nhau. he.

2 Lượt thích

Rất cám ơn bác đã chia sẻ nhé, những trader cũ đọc khả năng sẽ hiểu nhah hơn các trader mới bác ak. Bác dùng phe mua và phe bán thì các bạn mới sẽ hiểu nhanh hơn.

1 Lượt thích

Mình chỉ có xem vài video của ông Vũ thôi. CÒn NUKIDA mình cũng chỉ lướt qua bởi vì mình tập trung vào PP của Medio và mình tự gán cái chiến tranh bò gấu hay phe mua bán hay gì gì đó cũng được miến là cái riêng của mỗi người mà k cảm thấy phức tạp. Cái thuyết chiến tranh mình thấy mình áp dụng vào mình hiểu bản chất của cuộc chiến nên mình k phải nhớ một cách cứng nhắc các mẫu hình trong bài học nữa.
TỨc là mình là người quan sát chờ khi nào 1 phe phá thành thì đi theo phe đấy. và đánh đến cái thành lớn hơn thì mình thoát ra còn phá được thành tiếp theo thì lại vào, Việc phá thành cứ để cho thị trường nó phá. Còn nếu mình thấy quân mình đang trên đà tiến mạnh thì mình cũng tham gia phá thành đó thôi. hehe cứ như vậy mình thấy dễ hiểu hơn là nhớ từng mô hình.

Minhg nghĩ là mỗi người có một cách đặt, phe bò gấu hay phe bán mua hay tào tháo lưu bị .v.v nhưng miến sao người đó hiểu được. Cái quan trọng là mình tự hiểu để hiểu bản chất của hai phe đánh nhau kiểu như phe thắng mà bị phá thành thị chuển thành phe thua. phe thua thì nó phải lui quân về cái thành lớn để chuẩn bị lực lượng nghênh chiến…v.v

1 Lượt thích

Thực ra thì mình đã áp dụng và đã thất bại, ae xem xét kỹ rồi áp dụng ạ, hjx

1 Lượt thích

Kiến thức mà mình áp dụng là trong bài " Cấu Trúc Thị Trường - Phần 4 Lý thuyết DOW" Chẳng qua mình biến hoá nó để mình dễ hiểu và dễ nhớ hơn thôi còn một số bạn sẽ thấy phức tạp. Nó vẫn sẽ có trường hợp thị trường đi không đúng. Đó có thể có một lý do nào đó hoặc là xác xuất. Trong trading không có công thức nào đúng 100% cũng k có phương pháp nào là thắng hoàn toàn. Mà là phương pháp có tỷ lệ thắng cao bạn nhé. Nếu bạn gặp một hai trường hợp bị thua mà phủ nhận phương pháp đó thì nếu là mình thì mình lại phải đi tìm PP khác cho đến khi nó k còn thua nữa. he.
Còn ai hiểu thì áp dụng còn k hiểu thì thôi. Mỗi người có một cách nhìn về thị trường và có tư duy riêng làm sao để người đó thắng nhiều là được.

Giá phá qua 2 mà đi đến nơi k là gì thì nó hồi lại mà phá luôn cả KLV giả ở 1 thì nó chỉ có lên đến 4 thôi. Đấy là kiến thức trong bài “Cấu trúc thị trường 4”