Bài tập làm trước khi vào lệnh

Chào anh em hội quán.
Mình là người đã trade gần 1 năm. Trước đây lạc lối hơi lâu. Giờ gặp phương pháp này thực sự mình yêu và tin nó như chân kinh Đường Tăng đi lấy về. Do trước đây trade nhiều cách, đầu óc nhìn thường lộn xộn nên mình làm thử 1 file dạng bài tập để làm trước khi vào lệnh như bên dưới.
Mong mọi người góp ý giúp xem nên chỉnh sửa hay bổ sung thông tin gì. Khi hoàn thiện, mình nghĩ sẽ giúp những người mới, người suy nghĩ lộn xộn phương pháp như mình tập trung rèn luyện nó tốt hơn. Mọi người có thể comment vào file hoặc ảnh.


https://drive.google.com/file/d/1_n2PYuQL5C3GaE5Jv-w-Y6UI9x-0JVDP/view?usp=sharing
Cảm ơn hội quán

14 Likes

Mình nghĩ là không cần rườm rà như thế này đâu. Bạn cứ sử dụng chức năng lưu ảnh trên tradingview, phân tích trên đó lưu ảnh lại.
Việc làm quá chi tiết như thế này, gặp nhưng trường hợp thua liên tục nó sẽ gây rắc rối cho tâm lí của mình.
Hãy làm mọi thứ đơn giản thôi.
Vào lệnh và lưu trong đầu. Khi nhìn lại lệnh là nhảy số ra ngay tại sao mình lại vào lệnh đó.
Còn thời gian ghi chép kiểu này mình nghĩ bạn nên xem lại các bài của anh Medio, nó sẽ hữu ích hơn.

7 Likes

Đối với những ng bận rộn thì làm xong bài tập sợ giá đi đến sl rồi cũng nên

2 Likes

bác phân tích kỹ thế này thì cứ đánh khung H1 trở lên nhé, chứ khung m5 trở xuống thì phân tích k kịp mất ạ

2 Likes

Mình đang thấy bạn làm phức tạp hóa lên rồi, hãy quay về đơn giản thôi.

1 Likes

Phức tạp quá bạn ơi, cứ vào lệnh bình thường, ghi chú lý do lúc đấy vào lệnh ntn, tâm lý diễn biến ra sao rồi chờ TP hay SL. Nếu SL thì thử xem có tìm ra lý do SL hay ko, nếu ko thì lên hỏi hội quán. Cuối cùng chụp ảnh cho vào Sổ tay nhật ký để xem lại.

Có ý thức làm bài tập .Rất rất tốt, đấy là vs bạn.Còn vs mình thì nó hơi màu mè hoa lá cành .mình hay tối giản nhất có thể khi vào lệnh.Thời gian còn lại để cày view cho kênh medio :))))).đây là ý kiến cá nhân có thể sai :joy: :joy: :grin:

3 Likes

Cho mình hỏi cái tip phần đỉnh hay đáy cũ trùng fibo bị phá có thường xuyên phá luôn keylv k ạ?

theo mình thì nó k quá cần thiết , mình nghĩ cứ note trên ảnh rồi chụp lại là ok tiện hơn.

1 Likes

Trong 1video khoá học anh Trung có nói vậy. Mình test cũng thấy đúng nhiều. Ghi vào làm lưu ý

1 Likes

bạn trade nhiều sẽ quen à. trc mình còn phải ghi chú từng time vì sợ quên. h nó k còn nằm trong từ điển của mình nữa r :expressionless:

1 Likes

bạn này chắc là dân kế toán

Bác đừng làm phức tạp hoá quá. Hãy tối giản thôi. Em thì làm 1 file excel folow quá trình trade của mình. Ghi chú bằng ảnh. Ghi lại những cái sai hoặc cái hay để sau này ôn lại

Cám ơn bài đăng của bạn
Mình thấy bạn làm rất hay và chi tiết. Người mới như mình thường hay bị “lộn xộn” trước khi vào lệnh và đưa ra quyết định sai, mình sẽ sử dụng tài liệu của bạn và luyện cho đến khi nhuyễn thì thôi.

1 Likes

rất tuyệt bạn ạ, thực ra mọi người cứ nói là như này dườm dạ, nhưng mình đã trải qua mình thấy, bạn cứ làm những gì bạn cho là đúng để cốt yếu nó ngấm vào đầu mình, đến lúc sẽ k cần dùng đến nó nữa, trước đây mình cũng backtest xong chụp và in ra, rồi những kiến thức hay trong group mình cũng lưu lại rồi in ra để rảnh là xem cho ngấm.

2 Likes

quan trọng là nó hiệu quả với bác là được, mỗi người nên tự build up cho mình 1 hệ thống giao dịch riêng chứ không nên máy móc theo ý kiến của người khác. Sau 2 năm kinh nghiệm giao dịch thì em thấy tâm lý, kỷ luật mới là thứ thật sự tạo ra lợi nhuận.

3 Likes

bác viết cái này rất hay nhưng sợ làm xong bài tập này thì loạn luôn mất :))
mình cũng là ng viết nhật ký đc gần 2 năm nay rồi . càng về sau mọi thứ nó càng đơn giản lại .

Cứ viết dần dần r bác sẽ chắt lọc ngắn gọn lại luôn đó .
chúc bác thàh công

1 Likes