Các bác hướng dẫn khi nào XH hồi TF lớn kết thúc


các bác xem giúp :slight_smile:
giá phá klv của Tf nào thì xh hồi của H4 kết thúc hay cứ xuống đến Tf nào nhỏ nhất có KLV giá phá
qua đó thì xh hồi của TF lớn kết thúc

  • theo em thì giá fa m5 thì đến m15 bật xuống phá luôn H4 thì sao ?
    hay phá m5 phá m15 nhưng lên H1 bật Xuống phá luôn H4 thì sao ?

Theo mình vào tf lớn nhất, phá qua key xu hướng hồi H4 thì kết thúc. Sau đó vào các tf nhỏ hơn dần , H1, M15,M5 các nào xuất hiện keylevel theo thứ tự trc thì đấy là key của xu hướng hồi

1 Lượt thích

Em cũng nghĩ như vậy - cứ đi từ tf cao nhất cái nào tạo klv đầu tiên giá fa klv đó thì xu hướng hồi tf lớn kết thúc. nhiều bác vào xác nhận giúp em thì điều em nghĩ mới được khẳng định. thanks bác

1 Lượt thích

bạn cứ nghĩ đơn giản thế này nhé: nó sẽ lần lượt từ cao xuống thấp. D - H4 - H1 - M15 - M5. phá H4 thì hồi của ngày kết thúc, phá H1 thì hồi của H4 kết thúc…lần lượt như vậy. H1 phá không nói lên được xu hướng hồi Ngày kết thúc được.
vì thế bạn Trade ở TF nào thì chỉ nên lên thêm 1 TF nữa để TP thôi. Còn khi giá chạm KLV khung lớn thì ngồi theo dõi tiếp…cứ cưỡi sóng nhỏ mà triển.

4 Lượt thích

Bạn xem lại video này xem…

2 Lượt thích

Mình nghĩ nó là cái lớn nhất mà mình nhìn thấy được xu hướng hồi , ko phục thuộc vào tf nào, nó có thể là h4 cũng có thể là m15 hoặc h1. Nếu bạn nhìn thấy ở h4 có kl hồi thì là ở h4, nếu h4 không có bạn xuống h1 xem tiếp xu hướng để xđ kl quan trọng của h1 …

1 Lượt thích

Theo mình chẳng cần phải rạch ròi như vậy làm gì, vì thị trường điều gì cũng có thể xảy ra
Ví dụ giá chạm KLQT của m1 giảm sau đó xuống phá KLV của H4 tăng cũng được mà
Chỉ cần lưu ý :
-Hợp lưu 2TF gần nhau
-Cưỡi Sóng nhỏ
-Rời SL bảo toàn rủi ro

2 Lượt thích

e nghĩ đơn giản là phá xu hướng hồi M5 thì tìm lệnh buy lên M15, M15 phá thì tìm điểm buy lên H1. Target tạm thời thế cho an toàn rồi thì H1 phá thì buy lên đỉnh cũ H4. Và chờ đợi tiếp.

1 Lượt thích

nếu trade h4 thì nên xem h1 và m15. vì vậy giá phá của m15 thì xu hướng hồi sẽ kết thúc. theo mình nghĩ như vậy

2 Lượt thích

Nhưng em thấy trước m5 có m10
Trước m15 có m30
Trước h1 có h2.
Nên cũng k có ji đảm bảo m5 sẽ về m15
, m15 sẽ về h1

1 Lượt thích

hi. thị trường đâu có gì chắc chắn và đảm bảo đâu bác. Phá qua M5 giảm hồi thì mình kỳ vọng nó sẽ lên keylevel M15. Có người target lên tận đỉnh cũ H4 luôn đó chứ. Tất cả vẫn là kỳ vọng. :smiley: Nhưng qua kinh nghiệm thị trường thì mình biết được kỳ vọng đó khả năng xác suất đúng tăng lên bao nhiêu mà thôi. Bác quan tâm quá nhiều TF như vậy thì bác định vào lệnh ở đâu? :thinking: :thinking:

1 Lượt thích

Em thì chưa vào lệnh thực tế nhiều chủ yếu là backtest, em nghĩ ji thì nói đó, cơ bản đặt càng nhiều câu hỏi trong đầu thì càng phải đi tìm câu giải thích, như vậy sẽ dần nhìn ra được những trường họp không hiểu. Cũng có thể đơn giản hóa mọi vấn đề làm sao cho xác suất được >50 là ok. nhưng mình đặt nhiều câu hỏi để nâng xác suất lên, và khi xác suất lên thì tâm lý cũng vững hơn.

mình chỉ quan tâm đến con sóng nhỏ thôi, ví dụ giá phá m15 thì mình cưỡi tiếp con sóng đó. TP 3R là ngon miệng rùi. Còn nếu tham lam thì TP nếu KLV khung lớn. Nhưng mình cũng là người mới thôi lên gồng lời nó hao mòn tâm trí vãi chưởng bác ạ.

2 Lượt thích