Cho m hỏi về holding trên sàn

Gần đây FTX,một sàn giao dịch lớn đã bị sụp đổ
Chẳng có gì chắc chắn sau này binance sẽ k bị như v.Chỉ là thắc mắc thôi,nhưng m muốn hỏi,nếu một ngày binace cũng xảy ra trường hợp như FTX mà mn đang straking hay gửi tiết kiệm trên binace thì mn sẽ xử lý ntn?
Mong mn cho ý kiến ạ

Bạn bán sang eth, chịu lỗ 1 khoản nhỏ

bán sáng eth r sao nữa b

BETH->ETH->sau đó chuyển về ví cứng

1 Lượt thích

còn tùy theo lúc đấy luật pháp áp với cypto thế nào nữa, chứ như ftx khóa nạp rút rồi khai báo phá sản thì có làm được gì nữa đâu, chờ đợi kết luận từ tòa án Hoa Kỳ thôi. Chắc cốp thì cứ hold ở ví cá nhân thôi, giờ lãi cũng có cao lắm đâu, đỡ phải nơm nớp lo lắng sàn sập.

2 Lượt thích

Nếu bạn sợ thì cất tài sản vào ví của mình cho an tâm.
Cá nhân mình thì cũng đã trải qua mùa dowtrend năm 2018 và mình nhớ thời điểm đấy vẫn là tin Binance bị hack rồi USDT sập y hệt mùa năm nay. Mình thì không quá lo Binance bị sập, nhưng nếu bạn sợ thì cứ làm sao mà mình cảm thấy an toàn nhất. Mình thì phần tiền để binance vẫn để mà phần để ví metamask vẫn để, cũng không thấy quá lo lắng

2 Lượt thích

Anh Trung kể về những ngày giá về 3k cuối năm 2018 đi anh. Tin tức lúc ấy thế nào, tâm lý anh khi ấy ra sao :joy::joy::joy:. E tò mò ghê :v. Mà giờ e cũng đu khá nhiều vốn r :tired_face::tired_face::tired_face:.

1 Lượt thích

Đu gì căng thế. Khi BTC giảm về 30K lần đầu mình cũng chia sẻ kế hoạch quản lý vốn rồi mà.

Thời điểm năm 2018 thì mỗi khi BTC tăng 1 thì altcoin tăng lên không được 1, chắc chỉ được 0,5 0,7 thôi. Nhưng khi BTC giảm 1 (tức là sideway đấy) thì altcoin tụt nhiều hơn 1. BTC cứ sideway 1 thời gian là altcoin tụt không còn quần để mặc.
Và đỉnh điểm mình nhớ được là cái Dominance của BTC lúc cao điểm nhất nó rơi vào khoảng 60, 65% gì đó. ETH khi đó còn chia như coin rác nữa cơ mà.

Coin ổn định giữa giá nhất khi đấy mình nhớ là BNB dù thời điểm đấy binance chưa tay to đến như này. Gần như giá BNB không giảm mấy. Mình có mua được nhiều BNB khi đó mà có mấy tin fud kiểu Binance có thể bị hack nên cũng sợ bán bớt ra khi lãi có hơn chục %. Hồi đấy mình cũng vẫn nhát sợ tin fud lắm :smile:

5 Lượt thích

E đu đoạn 30k-48k nhiều lắm, e ko cắt vì chưa biết cái phá ob chưa sử dụng :sweat_smile: (độ ấy e cũng ít vào hội quán-toàn tìm hiểu thông tin coin). Sau đoạn đấy e mới nhìn thị trường khá hơn thì ván đã đóng vào thuyền. E kệ chẳng thoát nữa vì cái phá ob chưa sử dụng e vẫn chưa tự tin, với giá xa quá tận 2020, 2021. Giờ e còn 14% vốn chưa vào thôi. E đu con near vì e nghĩ cái thuật toán nó vẽ ra rất hay. Nhưng mà gần đây thấy nó ít tin, giá thì cứ xìu xìu nên lo quá anh ạ. Mấy ngày gần đây trên tiktok lại toàn tin kiểu ngày xưa coin top nó vẽ ra hay như này như kia rồi bây giờ thì chuẩn bị xóa khỏi sàn :v…lại làm e hoang mang vs con near này. Thế nên e mới muốn biết cảm giác hồi cuoi năm 2018 anh ạ. Near e đu 43% vốn r, tiền còn lại chắc e chỉ dám mua eth vs btc thôi :sweat_smile::sweat_smile::sweat_smile:

1 Lượt thích

Lên tiktok thì chỉ giải trí cho vui thôi. Lên đấy xem nhiều dễ bị ngấm dần rồi đầu tư coin linh tinh lắm, đó là chưa kể có mấy câu “giá dưới xx là món quà của thượng đế” hoặc “mua không cần nhìn giá”.
BTC và ETH luôn an toàn nhất vì nó là đầu ngành và quan trọng hơn là nó được kiểm chứng sống qua nhiều con sóng của thị trường rồi còn mấy coin kia thì mấy con đã được kiểm chứng.

Mình nghĩ chu kỳ này coi như học hỏi kinh nghiệm vậy. Còn vốn là còn làm lại được.

4 Lượt thích

a Medio nghĩ sao về khả năng ETH là chứng khoán ạ?

2 Lượt thích

Tin này mình nhớ không nhầm là từ mua downtrend trước cũng có tin này rồi. Trong mùa đấy cũng bảo không phải rồi mà nhỉ.

2 Lượt thích

dạ hiện tại là liên quan đến vụ kiện của SEC với Ripple (XRP), đại khái là Ripple nó cứ vin vào chứng minh nó giống hệt ETH mà ETH thì năm 2018 đc cựu chủ tịch SEC khẳng định ko phải là chứng khoán, SEC thì nhất định ko giao ra tài liệu năm 2018 đó, mà khả năng SEC thua kiện cũng khó nữa nên đang có thuyết âm mưu SEC sẽ lật lại với ETH là chứng khoán. Cộng đồng cho là ETH là chứng khoán thì ETC sẽ chịu trận vì sau trận fork năm 2016 thằng ETC nó giữ nguyên khối phiên bản gốc ko thay đổi gì cả, còn thằng ETH hiện tại thì nó đã thay đổi rất nhiều rồi nên bị coi là chứng khoán sẽ thấp hơn, dấy lên cái fud này từ hồi hợp nhất đến giờ, mới nhất thì chủ tịch CFTC trc đó nó luôn phát biểu trc quốc hội là btc vs eth ko phải chứng khoán nhưng nó mới thay đổi đính chính là có mỗi btc thôi a :joy: đợt rồi ví coinbase nó bỏ ko hỗ trợ ETC nên cũng có cơ sở cho khả năng này.

Drama dài lắm a ạ =)))

Mình cũng không quá quan tâm đến tin tức lắm, chủ yếu phân tích cơ bản ban đầu để chọn nền tảng tốt rồi sử dụng phân tích kỹ thuật để chọn các điểm mua vào thôi.

1 Lượt thích

chạy đi chạy lại , nhìn ngó xung quanh thì khi quay lại với a trung pp vẫn cảm thấy đơn giản và nhẹ đầu mà còn hiệu quả nữa , rất biết ơn a ạ . mong a tương tác nhiều hơn nữa với ae để dân đầu tư có nơi bàn luận bổ ích

1 Lượt thích