Dành cho người mất đi sự tự tin trong giao dịch

Mình đã từng bị mất đi sự tự tin vốn có của mình trong cách đặt lệnh và vào lệnh, mình nghĩ cũng sẽ có người từng giống mình hoặc đang như vậy.
Phân tích các kiểu rồi nghĩ sẽ vào lệnh nhưng lại không vào lệnh, rồi đến lúc lệnh chạy đi như phán đoán thì quay ra trách bản thân. Mà lúc vào được lệnh thì bị SL ngay, cuộc đời nó tàn nhẫn thật.
Trading vẫn là cuộc chơi xác xuất thôi, mình thấy trong cuộc sống này tất cả đều là xác xuất, chả có cái gì chắc chắn cả, mọi thứ diễn ra có lúc sẽ như ý, có lúc không như ý. Ví dụ như việc cưới vợ rồi sau đó thế nào thì các ông cũng biết, mình phải chấp nhận vài lúc sẽ như thế này như thế nọ. Mình đọc được một câu rất hay thế này:

Một đoàn thuyền đi đánh cá, mặc dù chưa biết cá ở đâu nhưng họ vẫn ra khơi với niềm tin là mang chiến thắng trở về. Điều quan trọng nhất đó là niềm tin, khi mình phân tích đủ kỹ lưỡng, cẩn trọng trong quá trình thì kết quả sẽ đến với bạn xứng đáng thôi. Mình là Trader phân tích các kiểu nâng tỷ lệ thắng lên mà không dám vào lệnh, như vậy là còn thua cả con bạc cụ thể là đánh lô đề. Người chơi đề còn chưa biết chiều nay 4h30 sẽ như thế nào mà họ còn dám cược với tỉ lệ thắng còn thấp hơn rất nhiều so với Trading.

Cứ vào lệnh Volume nhỏ nhỏ thôi, SL 10pip thì volume 0.05 thì chỉ có 5 đô mà thôi, tâm lý thoải mái dần dần nâng volume lên, cứ chậm rãi chậm rãi. Thành công luôn cần thời gian. Chúc bạn vững tin vào chính mình nhé !

14 Lượt thích