Góc Nhận Xét Cá Nhân

Chào các bạn, hôm nay có chút kinh nghiệm chia sẻ cho mọi người đỡ lạc lối.

Mình tham gia thị trường không phải quá lâu. 3/2021 (Mới đi học pilot ở Mĩ về chưa có việc làm :frowning: nên tìm đến Forex). 5/2021 mình đăng kí khóa học của Medio.
Đến nay thì cũng gần 2 năm rồi. Passed $150K accounts.

Mình thừa nhận mình chả là ai, không thông minh hơn ai. Chỉ là mình gặp được đúng hình mẫu Trader + Phương pháp mà mình thích. Cái mình học được ở Medio đó là quản lý vốn + kiến thức về biểu đồ. Nhưng đến khi Medio qua SMC thì… mọi thứ khác hẳn. Cảm giác nó có gì đó không phù hợp dù đã Backtest nhiều lần. (Tùy cảm nhận mỗi người) Và pp ‘Keylevel’ ít sử dụng hẳn. Rồi một ngày vì stress và bế tắc vì đã bỏ sự nghiệp phi công của mình thế là tìm được người thầy hiện tại… Cũng sử dụng SMC mix Keylevel nhưng nó cũng hơi khác. Lộ trình học: Market Structure, Market Circles, multi TF,… từ cách phát triển sự nghiệp từ freedom trader - funding trader. 4 tháng mình pass 50k quỹ. Cũng Keylevel + SMC nhưng cách học phải kĩ từng PP từ gốc đến ngọn, không bỏ qua cái nào. Keylevel có sức mạnh riêng, SMC có sức mạnh riêng → Nên kĩ từng pp.

Mình khuyên các bạn nên học kĩ đừng bỏ pp nào, luyện tập, xác định chính xác cttt, phá thật giả, Giảm tâm lý = Phân tích thật chậm and the most important thing: Risk Manangement.

Bonus: Về SMC - Ý kiến cá nhân - thì mọi người nên học từ gốc. Ý mình là SMC chính gốc trước. Dần dần kết hợp với Keylevel.

Chắc sẽ lâu nữa mới lên lại Hội Quán. Chúc mọi người điềm tĩnh và bình thản trong sự nghiệp Trader của mình. Đừng trở thành Trader quá tự do mà hãy trở thành Trader chuyên nghiệp.

unnamed

17 Likes

Cảm ơn bác đã chia sẻ ạ

2 Likes

Thực sự đối với mình. Quản lý vốn vẫn là quan trọng nhất. Pp chỉ là một phần. Quan trọng nghề này bạn có kiếm tiền ổn định từ nó được không thôi. Pp hay mà không kiếm được tiền thì…
Trading gồm 3 thứ: Chiến lược - Phương pháp, Tâm lý, Quản lý rủi ro. Pp chỉ là 30% thôi bạn. Quản lý quỹ hơn $200k thì tư duy phải khác không thể như Trade tài khoản 2000 3000 được. Trong hội quán, mọi người quá để ý đến phương pháp mà quên đi Tâm Lý. :’) mình chưa dám nhận thành công nhưng có kinh nghiệm đủ để 10 - 15% / tháng với tài khoản quỹ của mình.

Còn câu cuối của bạn thì đối với mình nghĩ ntn:

Đối với mình, mình chỉ có 1 sự nghiệp là Trading. Mình chỉ tập trung ngành Trading và đưa sự nghiệp lên tầm cao mới. Ví dụ quản lý $1M như những người Việt khác.

Chứ mình không quan tâm thứ khác. Phương pháp nó chỉ 30%. Bạn muốn học bn thì tuỳ… cái quan trọng là quản lý vốn tâm lý đủ điềm tĩnh để quản lý $300k hay $400k hay không, kiếm ổn định ít nhất 10% không?

Mình ưu tiên những thứ quan trọng, cần thiết, cải thiện trình độ chứ không phải dậm chân 1pp tại chỗ kiểu ếch ngồi đáy giếng không tìm hiểu thêm những thứ tốt hơn. Chính Medio cũng phải tìm hiểu thêm SMC thôi bạn. Luôn khiêm tốn học hỏi thì sẽ thừa hưởng mọi tinh hoa của nhân loại.

Chứ Lý Tiểu Long đâu chỉ đấm 1 kiểu, đá chỉ 1 kiểu…
Nếu tư duy và pp của bạn giúp bạn ổn định 10% thì chúc mừng bạn.

5 Likes

chào mọi người mình đang bị kẹt ở 1 vấn đề khi xu hướng phá qua nơi bắt đầu xu hướng đi lên thì chỗ hỏi chấm đâu là nơi bắt đầu xu hướng mới mình cám ơn

GBPUSD_2023-03-11_20-38-21

1 Likes

Tốt nhất bạn không nên quan tâm đến nơi bắt đầu xu hướng. Bạn nên quan tâm nhiều hơn chỗ gần mình nhất theo thứ tự:

  1. TF lớn hơn
  2. TF bạn Trade
    xác định CTTT, keylevel - OB - xu hướng - điểm vào
    đâu là nơi SL an toàn? TP an toàn?
3 Likes

Mình nghĩ mỗi người sẽ có 1 mục tiêu khác nhau. Trở thành 1 trader chuyên nghiệp, hay tự do, hay có nhiều thời gian làm những việc khác. Bản thân mình thì luôn đặt mục tiêu tự do và sư thoải mái lên trước tiên chẳng hạn, nhưng những bạn khác có thể sẽ khác. Cũng có những khoảng thời gian mình dành quá nhiều cho khởi nghiệp, trading,…để nhận ra cuộc sống còn rất nhiều thứ khác cần quan tâm như gia đình, sức khoẻ, trải nghiệm, khám phá nữa. Mọi người hãy cứ chọn những gì thấy phù hợp cho bản thân ở từng thời điểm nhé :slightly_smiling_face:

13 Likes

Mỗi giai đoạn cuộc sống sẽ có những suy nghĩ khác nhau. Nếu đã từng trải qua nỗi đau thể xác, quá áp lực vì công việc…điều cuối cùng quan tâm đó là sức khoẻ, gia đình, và các trải nghiệm.
10 năm nữa bước vào tuổi 50, và mình muốn 1 cuộc sống vô lo, vô nghĩ.
Nay mình chuyển sang ăn rau củ, hoa quả, thỉnh thoảng xách ba lô lên và đi.
Ae team mình có ai đang là động vật ăn cỏ thì giao lưu nhĩ.

11 Likes

Mình hoàn toàn đồng ý với bạn. Cách mình trade bây giờ thì nó cũng khác đi nhiều so với kiểu trade theo cách medio ban đầu mình học, một chút smc, một chút sdc. Với mình thì với mức lợi nhuận 10% -15% thật sự là quá ổn với mình, tỷ lệ RR khi đặt lệnh cũng không cao. Góc nhìn cá nhân của mình cũng giống bạn tâm lý và quản lý vốn quan trọng hơn so với phương pháp.

1 Likes

Lâu lắm r a Trung chưa trả bài cho hội quán đâu nhá :joy::joy::joy:!

2 Likes

Em đốt lên mới ăn cơ :)))))

1 Likes

Cho em xin ít kinh nghiệm a ơi! e cũng muốn ăn thuần thực vật mà e chưa vượt qua đc sự cám dỗ của mấy món động vật

Hãy bắt đầu bằng 1 bữa thực vật, khi nào thành thói quen thì tăng lên 2 bữa, quen rồi thì 3 bữa, quen hơn thì 4 ngày/ tuần,… tăng dần, chỉ cần 1 tháng ăn được liên tục chừng 20 ngày thực vật là gần như đạt 90% kết quả rồi, sau đó dần tăng thêm :grin: :grin: :grin:

P/s: Nếu chạy không được thì hãy đi, đi không được thì bò, bò không được thì lếch miễn sao có nhúc nhích thì nhất định bạn sẽ đến đích :grin: :grin:

3 Likes

cuộc đời ngắn lắm , không thưởng thức đồ ăn ngon thì uổng bác ạ =)) góc nhìn của người đam mê thịt

Mình nghĩ ai vào đây thì cũng đều thích sự đơn giản , bản thân mình cũng vậy , những thứ bạn đưa nhìn thuật ngữ hiện đại theo SMC nhưng mình thấy tất cả những cái đó medio đã liệt kê và tối giản lại cho mn có thể hiểu và trade được rồi, Vẫn là CTTT , OB CSD … tất cả những thế bạn nói medio đã liệt kê và tối giản hết rồi, nên ace đã trong hội quán ko cần nhất thiết đi tìm cái cao xa lm gì , áp dụng hết những kiến thức trong hội quán là có thể kiếm dk tiền rồi !!!

5 Likes

Ae chưa hiểu hết nhưng lại muốn hiểu thêm :joy::joy::joy: thật là mâu thuẫn quá đi…i :joy::joy::joy:.

Vậy theo b lỗi đó thuộc về ai?

Bạn có câu trả lời của riêng mình mà. Mình chỉ đưa ra góc nhìn cá nhân cũng như kinh nghiệm về ‘nghề trading’ vậy thôi. Nói nghề ở đây cho nó nghiêm túc. Học đến đâu kĩ đến đó. Học + tự thực hành + backtest + tự tút kinh nghiệm. Còn tâm lý + quản lý rủi ro thì mình cũng có nói rồi.

1 Likes

:’) bạn trong hội quán lâu thì chắc cũng hiểu vấn đề của mình và của mọi người mà.

M thấy b nói mâu thuẫn k logic thì m hỏi thôi.còn m thì m có góc nhìn của riêng m