Góc nhìn CTTT kết hợp SMC

Chào anh chị em trong Hội quán. Chúc mọi người một năm kiên trì, bền bỉ trên con đường trading đã chọn và quản lý vốn thật tốt để có thể tồn tại trên thị trường khắc nghiệt này trước khi bản thân đủ giỏi để kiếm được lợi nhuận đều đặn từ nó.
Sau nhiều ngày nghiền ngẫm, back test CTTT của anh @Medio và kết hợp với SMC, em nhận thấy 2 kịch bản sau đây khá là thường gặp. Em note lại và chia sẻ lên đây hi vọng mọi người có thể có thêm một góc nhìn.
Thật ra trước đây trong quá trình trade em cũng thường gặp các tình huống như thế này. Nhưng khi đó chưa biết về SMC nên không hiểu và không giải thích được. Giờ thì biết hơn đôi chút rồi mới dám chia sẻ cùng mọi người.
Lưu ý là em phân tích chart trên H1 và vào M15 để tìm điểm vào lệnh.


Edit: Bổ sung thêm 1 kịch bản nữa mà em thấy nó cũng thường hay xuất hiện. Cái này thì chắc thuần CTTT hơn là SMC

10 Likes

chưa có thời gian xem kĩ, nhưng những kinh nghiệm này khá hay, để lưu lại nghiên cứu và backtest xem sao hehe thanks bác

mấy chỗ OB này đa số đều có IMB đẹp mới dùng dc đúng ko bác

Cũng không phải lúc nào cũng có OB đẹp bác ạ. Tuy nhiên em gặp nhiều lần, cảm giác nó như là “thói quen” của thị trường nên note lại.

1 Likes

okey thanks bác nhiều nha

1 Likes

Thế ông ơi cho tui hỏi là thế xác định swing high swing low BOS sau đó xác định khổi OB ở khung lớn rồi về khung nhỏ để bóp lại hả ông ?

1 Likes

Đúng rồi bác. Xác định OB khung lớn trước. Xong mới vào khung nhỏ để xem có thể bóp được OB không. Quan trọng là (*)Giá chưa về đến vùng Đã Từng là KLQT (ở khung H1/H4) của xu hướng cũ mà hồi về => Dự đoán là xu hướng hiện tại ở H1 sẽ còn tiếp tục => Vào M15 để tìm điểm vào lệnh

2 Likes

Quào tui hiểu rồi cảm ơn ông nhé :yum: :yum:

có cả vào lệnh với flipzone đỉnh thật sự e chưa thấy ai share những kiểu vào lệnh như vậy hic

1 Likes