Hạnh phúc khi... cắt lỗ

Đọc tiêu đề có vẻ buồn cười nhỉ, nhưng đó là cảm giác của mình khi cắt lỗ 50% tài khoản.
Sau 5 tháng học PA từ Medio, gần chục lần cháy tk demo. Mình đã có đủ sự tự tin mở tk thật. Và sau đúng 3 ngày, mình đã phải cắn răng cắt đi 50% tk, sau khi cắt thì nó đi theo đúng hướng mình nhận định ban đầu.
Cảm giác cay cú cự kỳ khó chịu, nhưng thực sự mình vẫn thấy HẠNH PHÚC.
HẠNH PHÚC là vì mình không còn cảm giác mệt mỏi, 5p lại cầm đt kiểm tra biểu đồ.
HẠNH PHÚC là khi mình không còn cáu gắt khó chịu với mọi người trong nhà nữa.
HẠNH PHÚC là khi nhận ra không được đặt cái tôi vào trong trading.

6 Lượt thích

Theo PP medio sao lại để giá chạy 50% TK bạn. Sao có thể cháy tài khoản được?
Nếu cứ đánh theo 2% TK thì có thể đánh mãi nó cũng k cháy dc. Còn nếu thẻ trôi lệnh cho thị trường nó đưa đẩy thì nên ngưng lại và đánh lại tài khoản Demo và học cách quản lý TK lại đã. Đến khi nào TK DEmo mà vẫn cứ vào tối đa 2% 1 R thì hãy đánh TK thật bạn nhé.

Học phương pháp là một chuyện nhưng quản lý cảm xúc và cái tôi thì lại là một chuyện khác. Cũng do cái tôi của mình quá lớn và chưa quản lý được cảm xúc nên mình bỏ luôn cả SL vì vẫn nghĩ giá sẽ quay đầu. Đúng là bài học nào cũng phải trả giá bằng tiền bạc :joy:

vãi đạn thật. tui trade demo được 2 lệnh là t bỏ. đánh thật nó mới cảm xúc. Đúng như bạn nói, phương pháp thì có thể học được. còn tâm lí thì chỉ có tự rèn luyện thì mới bỏ được thôi.
Chấp nhận cắt lỗ cũng giống như chấp nhận ăn non ( ăn non là giả sử kì vọng 5R nhưng 3R là cắt ) chính là chiến thắng được lòng tham của bản thân.
Chúc mừng bạn.

1 Lượt thích

Nếu kèo trade thì khi đặt lệnh cứ kéo sl 2% thôi r đi chơi chứ thả rông đến 50% thì khiếp quá . a cứ nạp vào 20% vốn thôi còn lại cứ để ngoài khi nào cháy hết r nạp tiếp 20% nữa như vậy sẽ tránh tình trạng như trên lặp lại

1 Lượt thích

ai cũng biết vậy nhưng khi máu cờ bạc nổi lên thì làm gì có ai để Sl nữa :)))

2 Lượt thích

Ngày trước trade vàng em cũng máu chó k để sl nhưng may là nạp có 10 đô mỗi lần nên vẫn ngắc ngoải chứ chưa đóng hòm

1 Lượt thích

cũng chả nói đâu xa chủ thớt. t hôm qua vừa máu chó nổi lên đánh bay 20R trong 1 đêm vì tự dưng máu chó cờ bạc nổi lên. Nhưng cũng may là thắng cả tháng rồi, với lại mình mất tiền để biết cái tính máu chó của mình vẫn còn để sau này sửa. Tâm lý không bị ảnh hưởng lắm.

1 Lượt thích

Cảm giác tự tay cắt lỗ khi mới trade hay đầu tư ít người làm được lắm. Nên những ai dám cắt lỗ mình rất phục.

Giờ đặt lệnh nó có SL mình ít khi tự cắt nhưng hồi mình chưa biết trade mà còn chạy EA.
Lúc ngon lãi đều thì không sao, nhưng rồi đến 1 hôm định mệnh. Tài khoản mình âm lớn nên mình dùng lệnh hedging để làm mọi chuyện không tồi tệ hơn.
Pro dùng hedging để bảo toàn lợi nhuận. Mình dùng hedging để bảo toàn lỗ :rofl: Lúc ấy chả biết trade troét gì nên mình cũng chả biết phải xử lý thế nào thế nên mình cứ để tạm đó và không dám cắt.

Để lâu đến mức phí qua đêm lên 5-6K thì mới dám cắt. Vì thế ai dám cắt lỗ thì mình thấy phục hơn là trách.

6 Lượt thích

Ra uống trà đi anh lâu lắm rồi k được nghe giọng anh :frowning: đi đạp xe toàn thích nghe chuyện về trade :)) Mong a sớm có cảm hứng… :frowning:

1 Lượt thích

Thực sự mình cắt lỗ không hẳn do vì âm quá nhiều, mà mình cắt lỗ do mình nhận ra mình càng gồng lỗ thì cảm xúc của mình càng không thể kiểm soát nổi. Gồng lỗ làm đầu óc mình lúc nào cũng dán mắt vào thị đồ thị, cáu gắt với tất cả mọi người trong nhà. Cái nhau với mẹ, cái nhau với vợ, mắng mỏ cáu gắt với con, đỉnh điểm là…đấm cả sếp :rofl: :rofl: :rofl: , và 5 ngày liên tục chỉ ngủ khoảng 1-2 tiếng mỗi ngày.
Cuối cùng thì mình cũng nhận ra tiền quan trọng, nhưng gia đình, sức khoẻ và những người xung quanh mình vẫn quan trọng hơn rất nhiều.
Sau khi cắt lỗ xong, mình đã dành ra nguyên một ngày để nghe lại những video ở kênh uống trà cũng Medio, xem xong thì cảm xúc dần trở lại và tốt hơn rất nhiều, cảm ơn Medio nhé.
Rất mong Medio lại tiếp tục ra thêm nhiều video hơn nữa để không chỉ mình cũng như nhiều anh em mới như mình có nơi để học hỏi và không cô đơn trong trong thị trường này nhé.
Thank you.

4 Lượt thích

đấm cả sếp thì nhất bạn rồi. Tầm này năm ngoái mình mới vào thị trường, đợt đó không có demo gì. Đánh real luôn. Chặn đầu con BTC âm mấy nghìn . Đúng là cảm giảm gồng lỗ, tâm lý cực kỳ ức chế với những người xung quanh. Giờ nghĩ lại đúng là một trải nghiệm đáng quên. Nhưng chắc sẽ không bao giờ có lại nữa :))) Thôi thì cũng là 1 kỉ niệm để sau này nhớ lại.

4 Lượt thích

Do ức chế lão sếp lắm rồi mà hôm đấy không giữ bình tĩnh được nữa nên mới vung tay thôi :rofl:
Đúng là trải nghiệm không bao giờ muốn có lại nữa, gồng lỗ đến to tay luôn :joy: :joy: :joy:

1 Lượt thích

thế bác bị đuổi việc chưa :)))

Mình cũng đạp xe nhưng toàn nghe nhạc xập xình cho nó thêm năng lượng, chứ lại nghe trade nữa thì đạp càng ngày càng yếu mất :laughing:

Mình tưởng ức chế thì cũng phải nhận thưởng tết xong rồi thì làm gì thì làm chứ :rofl: . Cùng câu hỏi với Dũng :))

1 Lượt thích

e ít khi nghe nhạc đạp xe toàn nghe sách , nghe uống trà… thích nghe những trải nghiệm bài học của người đi trước ấy anh. :))

2 Lượt thích

Mình cũng nhìn thấy hình ảnh mình ngày xưa ở đây. Khi gồng lỗ tâm lý bất an, tính khí nóng nảy, khi để lệnh âm qua đêm thì lo lắng ko ngủ được.