[Kinh nghiệm] Đầu tư Altcoin của mình và tản mạn về những gì đã qua

Chào các bạn, bài hôm nay mình được chia ra làm 2 phần.

  • Phần 1 là 1 chút tản mạn về những thứ đã xảy ra, gọi là tâm sự cũng được.

  • Phần 2 là 1 chút ít kinh nghiệm đầu tư với altcoin của mình.

I. Tản mạn về những gì đã qua

Cuối cùng thì BTC đã tăng được 1 chặng đường. Giá đến giai đoạn này là giai đoạn mà chỉ có F0 mới nhảy vào mua, giờ thì mình cũng chẳng khẳng định được nó sẽ tăng phá đỉnh 64K tiếp tục uptrend hay đi về theo khung tháng. Tất nhiên mình có dự đoán của riêng mình nhưng cơ sở để nó sẽ đúng thì chưa có vì hiện tại chưa có dấu hiệu gì, mọi thứ vẫn đang ở trạng thái 50/50 :smiley:

Tuy nhiên ở hội quán nhiều ae mua được giá tốt khung tuần 30K

Thì đến giờ mình mới chúc mừng những ae nào mua được nhé. Chứ khi mới mua được, rồi giá mới nhích lên tí mà đã “gáy” sớm là dễ toang lắm.

Chúc mừng ở đây là có nghĩa là ai mua được thì giá tốt rồi thì tầm này nên chốt lời 1 phần nào rồi. Tùy dự đoán của mỗi người là tăng tiếp hay giảm mà chốt ra ít hoặc nhiều. Dự đoán giảm thì chốt ra là chắc chắn rồi, dự đoán tăng thì cũng nên chốt bớt 1 ít nhé. Vì mọi thứ hiện giờ chả có gì chắc chắn cả.

Việc mình chốt lời bớt ở đâu, mua lại ở đâu thì chắc mọi người cũng biết. Tuy chốt được giá cao và mua được giá thấp nhưng lần này thì mình không chốt được đúng đỉnh và mua được đúng đáy. Hơi tiếc chút

Lý do mình chốt ra rồi mua lại thì cũng vì đọc cấu trúc thị trường dự đoán nó tăng thì mua lại thôi. Hôm mua lại mình có viết Râu nến trong coin. Cơ hội hay thách thức?

Lúc mua lại thì cứ tưởng đại may mắn mua đúng cuối râu mà giờ thì thấy cũng may mắn bình thường.

Phân tích chút nhé

Cái lúc mình mua được ở cuối cái râu nến là mình dự đoán là nó sideway đoạn râu đó thôi, sideway 1 khoảng thời gian cho mấy ông nhát tay sợ đã rồi mới bay về vùng 59K.

Đến thời điểm đó mình nghĩ mình vẫn đúng và nghĩ giờ sẽ là 1 cây nến xanh chọc chời đâm lên. Và sau đó

Sau đó là 1 cây pinbar. Tuy không phải nến xanh chọc trời như mình dự đoán nhưng cây nến pinbar dài như này thì vẫn đang là tín hiệu tốt nhé, giá vẫn phá qua cái vùng râu nến đó. Và đó là bằng chứng cho thấy việc kill margin.

Nhưng vấn đề nằm ở đây là lúc cây nến H4 pinbar đó chưa đóng nến, giá vẫn đang chạy thì nó lại là 1 cây nến đỏ thân dài. Mình cũng chả xem đâu, nhưng có vài ae trong hội quán bắt đầu hoang mang hỏi làm mình xem và mình cũng bảo hãy chờ nến đóng mới rồi mới đưa ra quyết định.

Mình khuyên là trade hay đầu tư chỉ đợi đóng nến mới xem thôi nhé. Nến đang chạy xem làm gì cho hoảng ra mà cũng chả giải quyết vấn đề gì.

Ok nến pinbar dài là tín hiệu tốt nhưng đó chỉ là 1 tín hiệu tốt thôi, chưa có gì khẳng định mình đúng. Giá vẫn nằm trong vùng nguy hiểm, mình muốn xác nhận bằng momentum tăng mạnh thì mới yên tâm còn đâu vẫn để mình trong tâm thái có thể sai. Để trạng thái 50/50 làm cho mình khách quan hơn. Và khi khách quan thì giá phá xuống mới dám cắt chứ hi vọng thì mệt lắm.

Tuy không có nến xanh mạnh nhưng lại có 1 tín hiệu tốt thứ 2. Kinh nghiệm của mình là nếu nó đâm trở xuống như 1 lần nữa mà không phản ứng hoặc phản ứng yếu thì lần 2 bị thủng là cao

Nhưng nó phản ứng mạnh như này thì khả năng mình đúng càng cao hơn rồi.

H4 thì phản ứng như trên

D thì mô hình nến nhấn chìm

Giá chưa phá thì vẫn cứ giữ tài sản thôi và đợi thôi.

II. Kinh nghiệm đầu tư altcoin

Đó là 1 chút tản mạn những gì đã xảy ra. Mình cũng phải đợi giá chạy xong mới dám viết bài này để không vi phạm nội quy.

Còn số phận altcoin thì hiện tại không mấy đẹp lắm nhỉ. Tất nhiên mình sẽ không đưa nhận định altcoin sắp tới sẽ như nào. Tiền ai người nấy quản lý thôi. Nhưng đây là chút ít kinh nghiệm của mình ở những mùa trước để anh em tham khảo nhé.

Mình sẽ không nói về việc lựa chọn altcoin nữa vì cái này đã có bài rồi. Bạn đọc lại ở mục thư viện, tags Đầu tư crypto nhé

Bài này mình sẽ nói về xu hướng của cả thị trường altcoin thôi.

Tất nhiên altcoin thì sẽ có coin tăng mạnh, có con tăng ít, có con không tăng mà lại giảm. Chọn được con tăng mạnh là cả 1 vấn đề nhưng khi đến mùa altcoin thì hầu như con nào cũng sẽ tăng, chỉ là với mức biên độ khác nhau thôi. Và đây là kinh nghiệm của mình trong mối tương quan giữa Bitcoin và altcoin

  • BTC tăng mạnh thì Altcoin có tăng theo nhưng không mạnh bằng BTC

  • BTC giảm mạnh thì Altcoin giảm sẽ mạnh hơn nhiều BTC

Vậy khi nào Altcoin tăng mạnh?

:point_right: Đó là khi BTC đi ngang ở mức giá cao, hoặc BTC đi lên chậm hoặc BTC giảm chậm. Nói chung biên độ BTC không giao động nhiều và giá BTC vẫn đang cao là lúc altcoin tăng mạnh.

Trước đấy chúng ta cần phải nắm được quy luật tăng và giảm giá của mọi loại tài sản là khi đã tăng thì rất nhanh, tăng nóng và thời gian tăng thường ít. Khi giảm thì rất lâu, dền dứ giảm dập dà dập dìu thả diều nhà đầu tư.

Giải thích cho việc này thì đơn giản thôi, tăng nóng tăng nhanh thì cá voi càng tốn ít tiền để bơm giá lên và nhà đầu tư nhỏ thì 1 là không kịp mua, 2 là làm fomo mua đu đỉnh. Còn việc giảm từ từ, giảm trong thời gian dài hơn thời gian tăng là để cá mập xả hàng cũng như làm mất dần kiên nhẫn của nhà đầu tư khiến nhà đầu tư bán cắt lỗ, dần dần lượng tài sản này sẽ được cá voi mua lại và chu trình lại lặp lại.

Trên là biểu đồ tâm lý, còn biểu đồ giá chạy thì thường như này

Điều này ai cũng biết chứ chả phải kiến thức cao thâm gì nhưng hiệu ứng đám đông, và sự đợi chờ sẽ đưa chúng ta quay trở lại thành số đông. Số đông thì hay có câu khẩu hiệu hold to die, nhưng hô khẩu hiệu khi nó uptrend thôi chứ giá giảm cho đợi 1 năm thôi là số đông bán cắt lỗ gần hết.

Giá thấp đợi mãi nó không tăng thì 1 đó là coin rác không tăng được, 2 là để thử thách độ kiên nhẫn của nhà đầu tư. Coin chỉ tăng mạnh khi số đông người nắm giữ coin số lượng ít, và số ít người nắm giữ coin số lượng lớn.

Còn giờ altcoin tăng hay giảm thì mình không nhận định. Anh em cứ theo kế hoạch vạch ra từ trước mà làm thôi. Đến đâu là phải cắt lỗ thì cứ đợi đến khi điều ấy xảy ra thì cắt, còn nó chưa xảy ra thì cứ giữ theo kế hoạch ban đầu.

57 Likes

giá lên cao mà ko tóm dc cái râu nến nào để giờ chốt ad nạ, thay vì ko có để chốt cũng ko giám bán khống, thế mới a cay=)).

1 Likes

Btc về 39 hú hồn a ak :))))). A chia sẻ mấy bài chất quá :)))). Tránh đk mấy cú chốt non :))))

1 Likes

Giàu chậm cũng phải học mà :slight_smile: cảm ơn AD nhiều <3

2 Likes

nhìn lại những gì đã qua và chuẩn bị đón chào những cái mới hả Ad :)))

Ad tâm lý thoải mái thượng thừa nên đầu tư cảm thấy đơn giản thật :kissing_heart:

Viết lên thì trông nó đơn giản nhưng mình phải viết kế hoạch quản lý vốn rồi thử tượng tượng nếu trường hợp xấu nhất xảy ra không theo dự đoán của mình thì lời còn được bao nhiêu. Và tự phải thuyết phục bản thân chấp nhận kết quả đấy. Cũng mất 2 tuần đấy :smiley:

8 Likes

Đợt này cá mập gom hàng nhanh thế a nhỉ. chuẩn bị thóc khi F0 đu đỉnh btc để múc Altcoin hả a=))

4 Likes

Thanks anh Medio về bài viết chia sẽ.

1 Likes

Cuộc chiến của Tâm Lý. Nghề này chịu sự tra tấn của tâm lý dã man anh @Medio ha.

2 Likes

Múc mát tầm này là chơi trò cảm giác mạnh đấy. Giờ mua được từ trước thì ngồi đợi để lên chốt lời hoặc giảm thì cắt lỗ thôi.

1 Likes

cốt lõi vẫn ở BTC cả a nhỉ
giá chưa phá Klv quan trọng là allcoin vẫn ok à😁

2 Likes

Đoạn này anh vẽ keylv khác mọi khi hả anh?

1 Likes

ờ e thấy 1 số altcoin đang ở klv chưa chạy mà nhỉ. đo từ giá hiện tại lên đỉnh cứ x1.5 vs x2 cả nhìn mà thèm=)))

1 Likes

ae trong nhóm mình chắc đều mua được gía tốt hết :smiley: Đầu tư theo pp của a đúng là nhẹ nhàng hơn rất nhiều mà lại hiệu quả. :clap: :clap:

1 Likes

ờ mình cũng cùng câu hỏi với b. đoạn này a medio xác định là klv QT mình xem ở các TF thì thấy xấu quá

1 Likes

Ở cái này bác thử xuống tf thấp hơn để lọc nhiễu xem nó ntn


và đây là kq ạ

Cảm ơn a TRung nhiều, e ôm altcion chờ mỏi mòn đây, mong các e ấy bay như mong mẹ đi chợ về vậy

1 Likes

Chắc hồi giá sw 40k. nhiều ông thoát hàng đợi về 38k để mua lại :v Tham bát bỏ mâm

1 Likes

@Medio Anh có thể chia sẻ về cách a làm bao nhiêu Tài khoản được không ạ. theo em đoán Forex chỉ cần 1, Coin hold 1, Coin tiết kiệm 1, Coin Trade 1 Phải không ạ. Hay là phải chia mỗi đồng Coin 1 Tài khoản riêng. Mong a chia sẻ để tối giản nhất hiểu quả nhất đỡ đau đầu nhất theo cách nghĩ của anh để ae hội quán có thêm lựa chọn ạ