[Kinh nghiệm] Trader không giấu dốt – Bài 2

Chào mọi người đến bài 2 trong series “ngu” của mình. Trong chuyên mục không giấu dốt thì mình chỉ chia sẻ về những lệnh không TP được do nhận định sai (Có thể sai về keylevel hoặc xu hướng) vì mình thấy học từ thất bại sẽ nhanh và nhớ lâu hơn học từ thành công. Lệnh này là của tuần trước mình đều đã chụp lại nhưng giờ mình mới có thời gian ngồi viết được.

Bắt đầu nhé:

Thực chất chỉ cần nhìn H1 (không cần nhìn H4) mình dự đoán còn tăng tiếp đơn giản mình thấy nó chưa về cái đỉnh cũ (Với mình đỉnh cũ trong trường hợp này mới là nơi có lực bán mạnh, giá đến đó mới có thể đảo chiều). Thế nên mình tìm kiếm cơ hội mua để TP về đỉnh cũ.

Có lãi rồi nhưng thấy giá phá mô hình 2 đáy (Giờ không còn ở vị thế cấu trúc tăng nữa => nó sẽ lại về đáy – keylevel quan trọng) nên mình đóng lệnh ăn non rồi đặt Limit tiếp tục ở keylevel quan trọng để giảm khoảng cách SL => tối ưu tỉ lệ RR.

Vì mình vẫn giữ nhận định ban đầu nên mình coi nó giảm chỉ để test lại lần nữa

Đặt lệnh limit mà nửa ngày nó mới chạm.

Nếu bạn nào chăm chỉ theo dõi biểu đồ thì có thể vào 1 lệnh sell ngắn TP về cái điểm đặt lệnh limit của mình hoàn toàn được nhé.

Tỉ lệ RR của lệnh mới cao gần gấp đôi lệnh cũ. TP được là cũng ấm đấy chứ nhỉ

Lệnh này suýt Stop hunt. Hên vãi mọi người ạ còn khoảng 3-6 point (0.3 – 0.6 pip) là dính SL rồi.

Giá quay trở lại keylevel quan trọng của xu hướng giảm dời SL được rồi (Dời SL khi giá chạm các keylevel cực hay, hay hơn dời kiểu được tỉ lệ RR 1/1 nhiều, mọi người cố gắng luyện tập nhé). Lúc này chắc cũng lời được R3 R4 gì rồi.

Móaaaaa

Cuối cùng 2 lệnh lãi có chút à.

Trong trường hợp này, mình dự đoán sai xu hướng, tuy nhiên mình lại lựa chọn cơ hội dễ dàng xác định chính xác được keylevel quan trọng. Nên dù sai xu hướng nhưng nếu bạn xác định được chính xác được keylevel quan trọng (trong khả năng của bạn đừng chọn trường hợp nhiễu khó xác định) thì giá chạm vào keylevel quan trọng nó vẫn bật lại, tuy không chạm được TP vì sai xu hướng nhưng nó vẫn đủ cho bạn dời SL về hòa vốn.

Thế nên chọn cơ hội dễ thấy keylevel quan trọng có cái hay ở cái, dù bạn dự đoán sai xu hướng thì bạn vẫn khó để thua (Vì sẽ dời SL được về hòa vốn). Nhưng nếu sai keylevel quan trọng thì SL sai từ điểm đặt lệnh do đó tỉ lệ thua nó sẽ cao hơn nhiều.

P/s: Mình sẽ nói kỹ về trường hợp này trong video youtube tuần tới, nói luôn cả 1 lệnh thắng rất cơ bản nữa (cơ hội đó, nhìn cái mọi người đều có thể vào lệnh được ngay) mà chỉ vì 1 lệnh thắng rất cơ bản đó nó kéo lợi nhuận cả tuần được gần 10% tk.

Thế nên giờ ai chưa quen thì hãy chỉ tìm những cơ hội dễ nhìn với kinh nghiệm hiện tại của mình thôi nhé.

75 Lượt thích

Hồi họp và gây cấn như phim hành động :rofl:

2 Lượt thích

Mình luôn mong chờ những bài như này của Ad, học hỏi được rất nhiều

2 Lượt thích

chốt : hãy luôn học cách dời SL 1 cách thông minh như ad đã làm như hình :slight_smile:

1 Lượt thích

a cho e hỏi cái đoạn xem lại các TF …nhìn 30 ấy ạ…nếu momemtum đang đi xuống mạnh như vậy thì chúng ko nên đặt 1 lệnh limit đúng ko a…nên chờ xác nhận đúng ko ạ

đây là lệnh anh làm video “BÍ MẬT giúp mình có LỢI NHUẬN từ thị trường Forex?” đúng không anh?

2 Lượt thích

Kinh nghiệm rút ra: Chỉ cần xác định đúng key quan trọng; dời Sl 1 cách thông minh

Tức là h1 đang xu hướng tăng và m15 đang xu hướng giảm cho nên mình nghĩ tốt nhất là luôn đặt cảnh báo ở các klv để phản ứng kịp thời được không ad

Khung lớn giá đã bị hồi về Fibo 0.5 -0.618 tạo mô hình 2 đáy nên xu hướng giảm vẫn tiếp tục. Cây nến vượt qua vùng đó chỉ là cây nến phá vỡ giả rồi xuống luôn.

1 Lượt thích

Lệnh này của ad mình thấy Buy là khá rủi ro, vì ngay từ thời điểm ad bắt đầu phân tích, momentum giảm của giá khá mạnh, độ dốc lớn, chỉ 3 cây nến giảm mà bằng cả 1 đoạn giá tăng dài phía trước. Rất hay là ad vẫn lãi non, nhưng mình nghĩ nếu ad tìm kiếm lệnh sell hoặc đánh cả 2 chiều thì sẽ thắng lớn.

E vẫn chưa nhìn ra sai xu hướng đoạn nào :smiling_face_with_tear:

1 Lượt thích

Bức đầu nhé bác :upside_down_face: :upside_down_face: :upside_down_face:

H1 hiện tại đang tăng đúng rồi mà nhỉ ?


@Medio Chỗ này xác định KLQT H1 sai đúng không anh
Cái này mình phải xem H14 và H1 tổng thể để nhận định lại XH tăng H1 và KLQT H1 phải không anh