Medio không phải là chén thánh

Tròn 1 năm, Trương giáo chủ sáng lập môn phái " Medio - make forex simple ". Có đôi lời gửi các anh em vừa gia nhập môn phái bị maket vả cho sml.
Trước khi Medio-PA trình làng thì có rất nhiều các phương pháp khác: PA thuần túy ( thấy cụm nến là vào lệnh ) , indicator ( quá bán thì mua, quá mua thì bán, MACD cắt thì vào lệnh ). Tất cả các phương pháp ra đời với một mục đích chính duy nhất là để thấu hiểu thị trường. Medio-PA cũng thế. Chúng ta tiếp thu tư duy của Medio-PA để có thể thấu hiểu thị trường theo cách của Medio chứ không phải là thị trường nó bắt buộc phải vận hành theo Medio-PA.
Thị trường nó không vận hành theo bố con thằng nào hết. Nó chỉ vận hành theo quy luật cung-cầu , bò-gấu, mua-bán. Phe bán mạnh thì giá giảm, phe mua mạnh thì giá tăng. Thị trường nó chỉ vận hành như thế thôi.
Việc chúng ta thông qua Medio-PA cũng chỉ là để xác định khi nào thì mua mạnh , khi nào bán mạnh để vào lệnh mà thôi. Các phương pháp khác cũng thế.
Có thể bạn phân tích y hệt Medio, cấu trúc thị trường khi đó cũng y hệt Medio phân tích, nhưng bạn vào lệnh lại dính SL. Thì đừng vội nản lòng. Hãy tiếp tục phân tích và vào lệnh như vậy. Đến khi nào vào lệnh như vậy mà thua 5-10 lệnh liền thì hãy đi tìm câu trả lời là tại sao lại sai. Chứ đừng vì 1 lệnh SL mặc dù phân tích chả khác gì Medio mà nghi ngờ , vứt bỏ cách suy nghĩ vào lệnh trước đó của bạn.
Bạn nên biết rằng : Nếu mà anh Medio cứ phân tích là đúng thì trong khóa học đã không có quản lý vốn. Lệnh nào anh ấy cũng phang 100% tài khoản vào, không cần SL rồi. Đến cả anh Medio phân tích vào lệnh vẫn phải cần SL có lý do gì bạn vào lệnh mà tin rằng 100% là lệnh TP , không SL.
Tóm lại , chúng ta dùng Medio-PA để nhìn thị trường, thấu hiểu nó theo cách của Medio. Chứ không phải là Thị trường nó vận hành theo Medio. THế nên là nếu bạn còn đang tin rằng, vớ phải medio là vớ phải chén thánh, vào lệnh là win thì chúc mừng bạn sắp cháy tài khoản rồi đó.
Kiên trì với lối tư duy Medio + quản lý vốn + quản lý tâm lí chặt chẽ. Đó mới là cái mà môn phái chúng ta cần hướng đến.


Nhân tiện 1 năm thành lập môn phái, chúc Trương giáo chủ sớm tìm được Triệu Mẫn, Chu Chỉ Nhược của đời mình.

64 Likes

Hay qua bạn, cùng cố gắng hoàn thiện b nhé :grinning:

3 Likes

Bài viết hay quá bạn.
Quyết tâm sau này vượt qua võ công của thầy
Tìm ra bộ võ công vào lệnh rủi ro 200 % tk và tháo SL. :grin: :grin:

1 Likes

Sửa cái tên giáo chủ kìa a 2
Giáo chủ tên khác mà =)))

2 Likes

họ tên đầy đủ anh Trung là Trương Đức Trung hay sao mà.
@Medio Đúng ko nhỉ đại ca @@

2 Likes

Gọi đúng tên để dễ quảng bá thương hiệu đến ng dùng luôn a ơi
=))

1 Likes

Đang chém gió theo văn phong kiếm hiệp Kim Dung thì phải chém cho nó chuẩn chứ :))) Trong Ỷ Thiên Đồ Long ký toàn gọi Trương giáo chủ chứ có gọi Kỵ giáo chủ bao giờ đâu :)))

2 Likes

Dạo này bạn “Dũng ko cry” viết bài nào chất bài đấy, giúp các anh em có tư duy đúng khi học tập và chiến đấu. Cảm ơn bạn nhé, tiếp tục phát huy nha!

tính ra là các chị em phụ nữ là những người cần phải lưu tâm nhất. Trước giờ hội quán nhiều chị em phụ nữ vào được 1 thời gian là offline hoặc tàu ngầm. @@

5 Likes

Medio kiểu “Mình không biết” :rofl:

Ké câu chúc cuối của bác gửi tới Trương giáo chủ nha. ^ ^

Off luôn chắc là các bác lãi đều rồi, cứ thế mà làm khỏi cần học thêm nữa đấy

1 Likes

chốt quả cuối chất quá bác🤣

Mình nhớ hồi mua khóa học có số tài khoản anh Trung đó, ae có thể mua lại khóa học để check thông tin nhé :joy::joy::joy:

Người tính không bằng trời tính. Tính mai danh ẩn tích nhưng lại lộ mất cái tài khoản @@ Anh em đừng ai nhờ bạn bè bên bank check thông tin cá nhân nhé.

2 Likes

Cảm ơn Dũng nhé. Bài viết rất chất lượng.
Mọi người chỉ dùng cái nền tảng cấu trúc thị trường để tự biến thành của mình là được rồi. Những cái lọc nhiễu, nhìn nến mình chia sẻ chỉ là thêm vào dưa trên kinh nghiệm cá nhân, anh em đừng coi là chân lý. Chỉ coi nó là tham khảo và tự backtest để tìm ra quy tắc cho riêng mình là điều mình mong muốn.
Được cái PA áp dụng cho nhiều thị trường nên anh em cứ yên tâm là giỏi không bao giờ thiệt cả.

7 Likes

Tên đầy đủ a là: Trương Đức Trung nhé. Mà thông tin của a cũng có gì đâu. Chẳng qua trước anh để thông tin trên blog sau thấy có đứa em chụp anh có ông post cả cái ảnh avt của trình ình trong cái group trading nào đó. Bảo Medio đây nhé.
Anh không thích khi người khác đưa ảnh một người lên, bình phẩm phê phán này nọ nên sau đấy a ẩn hết thôi. Nc ai cũng cần có khoảng trời riêng :)))

9 Likes

Bài viết rất hay. Cảm ơn “Dũng đã hết cry” nhiều nhé! :rofl: :rofl:

Tuyệt vời ! Cảm ơn bác Dũng nhé

Thanks bác Dũng nhé, bài viết chất lượng ak,