Mong mọi người giải đáp thắc mắc về các lệnh backtest

AU ngày 15/8/2022
Dưới đây là góc nhìn và phân tích của mình


Mình đã phân tích lại nhiều lần nhưng vẫn chưa tìm ra đáp án phù hợp tại sao giá lại tăng giảm ko rõ ràng. Mong mọi ngưới đưa ra góc nhìn và giải đáp giúp mình. Cảm ơn

2 Likes

Mình không biết bạn đang trade khung nào mà từ H1 bạn xuống tới M5 để check, giờ mình tạm hiểu là bạn theo bộ M5 - M15 - H1 tức là bạn trade khung M15, dùng khung H1 để xác định xem giá còn tăng hay giảm tiếp được hay không, M5 để lọc nhiễu cho M15.

Mình xác định KLV QT Tăng của H1 như sau:

Khi xuống M15 thì mình xác định như sau:

Vậy nên theo mình nếu bạn trade khung M15 thì chỗ này không nên mua bán gì hết, ở dưới là OB Đúng đủ CSD H1, nếu muốn mua hay bán thì 1 là bạn nên đợi giá phá qua khối OB H1 hoặc ít nhất nhìn thấy xu hướng tăng rõ ràng rồi mới mua lên đến đáy cũ của xu hướng giảm M15

Ít nhất giá phải phá lên chỗ CÓ THỂ LÀ KLV CỦA XU HƯỚNG GIẢM NHỎ rồi mới tìm cơ hội mua sẽ hợp lý hơn.

Còn khi giá còn lẩn quẩn ở giữa vùng CÓ THỂ LÀ KLV CỦA XU HƯỚNG GIẢM NHỎ và OB CSD H1 thì không nên mua bán gì hết.

Tất nhiên nếu muốn mua bán ở M5 thì phải lọc nhiễu ở M2 lúc này lại là câu chuyện khác, vì bạn trade khung M15 nên mình sẽ không bàn cơ hội khung M5 ở đây.

Hy vọng giải đáp được thắc mắc của bạn. Chúc bạn sớm thành công! :smiling_face_with_three_hearts: :smiling_face_with_three_hearts: :smiling_face_with_three_hearts:

3 Likes

Cảm ơn b. Mình sai ở xác định CTTT

Đồng quan điểm vs bác @chiennguyen2 ở trên
Mình bổ sung thêm về lý thuyết ở bài 4 CTTT x OB.
Với mình thì sẽ có 2 dạng tín hiệu đảo chiều

  • Dạng 1: đây cũng là dạng có tỷ lệ chính xác cao
  • Dạng 2: đây là dạng mà ở Bài 4 cttt x ob đã nói, nhưng với mình nó là tín hiệu yếu hơn dạng 1. Vì thế, mình thường sẽ đợi xác nhận hoặc tìm kiếm thêm yếu tố ủng hộ khác thì mới vào lệnh.
3 Likes

Bài 4 CTTT xOB bạn đừng ham nó quá, cứ phá OB rồi hãng khẳng định là đảo chiều, còn lại thì thôi chờ xác nhận hãng vào, bản thân mình ít khi để ý đến bài đấy vì tỉ lệ nó thấp hơn như bác @Vuthailam đã nói

1 Likes

Uh, Medio có nói rồi, dự đoán sớm đồng nghĩa với rủi ro lớn, nên nếu chưa có lợi nhuận đều thì tốt nhất nên đợi xác nhận rồi hẵng vào sẽ an toàn hơn nhiều.

2 Likes

Cảm ơn mn. Mình chỉ áp dụng vào backtest để cảm nhận thị trường. Còn trade thật thì vẫn chưa áp dụng

1 Likes