Một chút thắc mắc về lệnh đầu tiên trong video của anh Trung hôm nay

Mình vừa xem video youtube của anh Trung hôm nay.

Anh Trung có một lệnh thắng nhưng khi phân tích lại theo góc nhìn của mình thì lệnh đó mình lại có lý do để không đặt lệnh. Chắc do mình chưa nắm chắc kiến thức ( lệnh này anh Trung không phân tích lý do vào lệnh)

Khung M15

Đây là lệnh trong video của anh Trung. Thời điểm vào lệnh là 25/5 14h

Mình xem xong lệnh này mình thấy giá đã tới vùng mua mạnh. Theo góc nhìn của mình hiên tại thì khi giá đã chạm vùng mua mạnh mình chưa tìm được lý do gì để đặt sell limit tại KLQT. Điều này làm mình chưa hiểu lý do vào lệnh của anh Trung

Khung M15

Ở khung M15 thì có thể chưa thấy rõ là giá đã chạm vùng mua mạnh. Nhưng khi lên khung 1h thì có thể thấy rõ hơn

Khung 1h

Ở khung H1 nếu vẽ vùng mua mạnh là bao phủ hết các râu nến thì có thể thấy giá đã chạm vùng mua mạnh

Nếu mình vào TF 4h thì còn rõ hơn nữa

Mong nhận được ý kiến của mọi người

3 Lượt thích

Hehe, loạn nhỉ hồi đó mình cũng thấy loạn. Mình nghĩ 4rum cần có 1 cái topic để tổng hợp các kiểu vẽ vùng keylv. Nhiều trường hợp rất xấu và ko biết vẽ vùng keylv như nào luôn.

2 Lượt thích

Bạn xem lại thật kỹ tại các phút: 7:59, 8:15, 8:51 nhé, anh Trung giải thích kỹ tại sao Sell vị trí đó nhé :slight_smile:

Do cách vẽ vùng KVL của mỗi ng khác nhau thôi.

1 Lượt thích

hình như bạn nhậm với lệnh khác rồi. Lệnh này của mình là lệnh từ phút thứ 5 đến phút thứ 6. Phút thứ 7 trở đi là lệnh sell khác mà b

1 Lượt thích

Phút 05, anh Trung giải thích tại sao khi nhìn TF (H1) lại ít điểm vào lệnh, nhưng xuống (M15,M5) thì nhiều điểm vào lệnh hơn, ngụ ý là H1 (Sideway) nhưng vẫn có thể xuống TF nhỏ hơn để tìm kiếm điểm vào lệnh đó :smiley:

không hiểu bạn đăng ảnh kiểu gì mỗi lần click vào 1 ảnh là nó lại giật sang 1 tab mới nhỉ

1 Lượt thích


Mình dùng chức năng chụp ảnh ngay trên tradingview rồi copy link xong page vào hội quán ấy


mấy cái ảnh của bài bạn viết. nó cứ hay bị như thế này.
mình cũng dùng chức năng đó mà có bị vậy đâu nhỉ @@
cái ảnh trong cmt của bạn thì lại không bị

Mình cũng không biết :frowning: có hơi bất tiện thật. Ảnh trong cmt là mình chụp màn hình chứ không dùng chức năng chụp ảnh của tradingview

khi bạn copy ảnh trên tradingview không copy link nhé. bạn chọn mục lưu ảnh


Sau đó chọn sao chép hình ảnh:

Sau đó vào bài ấn tổ hợp ctrl + V nhé.
Bình thường chắc bạn copy cái link rồi paste vào bài viết phải ko. Nếu copy link thì ấn vào ảnh nó giống với ấn vào link thì nó sẽ hiện sang tab mới.

1 Lượt thích

TH này mình nghĩ tùy khẩu vị thôi , theo cách vẽ của mình thì M15 chưa chạm mua mạnh , H1 H4 thì chạm rồi => nếu tin theo M15 thì sẽ vào được lệnh sell litmit , còn tin theo H1 H4 thì không vào
=> tóm lại TH này bữa đó mình cũng đã theo dõi và tin theo TF lớn , ko vào lệnh sell như anh Trung :rofl:

à oki oki cảm ơn bạn :d bạn nói mình mới để ý chứ bình thường mình cũng k để ý là ảnh mình ấn vào sẽ sang tab mới :innocent:

1 Lượt thích

à oki oki cảm ơn bạnnnn :d bạn nói mình mới để ý chứ bình thường mình cũng k để ý là ảnh mình ấn vào sẽ sang tab mới :innocent:

anh Trung có nói rõ luôn là anh trade theo m15 m5 thì mới vào dc lệnh này đấy .chứ bạn qua H4 thì sao mà trade . :slight_smile: )) .mỗi một khung thì vùng klv nó sẽ khác nhau tùy bạn trade theo khung nào chứ bạn trade m15 vào luôn cả khung h4 D W vẽ klv thì khỏi trade luôn nhé :))

1 Lượt thích

Trong trường hợp này mình kẻ như này

Nó hợp lý với mình vì lực nến nó không đâm xuống quá mạnh mà bật lên mạnh. (Vùng tranh chấp mạnh với mình chỉ có vậy thôi)
Cái này do quy ước mỗi người tự kẻ thôi

Mà giả sử cứ coi như kẻ rộng như bạn thì trong trường hợp này mình vẫn sell xuống thôi. Giải thích thì cũng khó thì thôi mình cứ lấy ví dụ BTC mình đã làm đợt vừa rồi nhé.

Mình đã kẻ KLQT tuần của BTC như này

May mắn mình mua đúng râu (đợt đó mình còn mua cả altcoin và thú thực altcoin mua nhiều hơn btc đợt này) nhưng giá đi sideway lên nhẹ. Bạn có đánh giá giá sẽ lên luôn không. Mình thì không vì kiểu chưa đủ tích lũy đủ. Xuống chưa đủ ý. (Đây chỉ là nhận định cá nhân)
Nên giá đi lên mình chốt bớt 20% altcoin ra (Có đồng mình lãi 60%).
Và mình nghĩ giá phải xuống lần nữa đủ sâu. Thực ra đây vẫn là nhận định mang tính chất cá nhân chứ biết chắc mình chốt hết rồi.

Mua lại là mua altcoin nhé, giá tương đương gần đúng đáy nhưng xin lỗi ae không phím altcoin được vì nguy hiểm nói chung là gần đúng đáy.

Và lần nhận định này mình may mắn đúng tiếc là mình chỉ làm vậy với 20% số đã mua.

Lý do lý giải tại sao kể cả vẽ rộng như bạn vẽ mình vẫn Sell xuống là thế.

P/s: Anh em không fomo coin nhé. Mình vẫn tuân thủ theo kế hoạch để lại nhiều tiền nhỡ trường hợp xấu (Giá về khung tháng) xảy ra rồi nhé.

9 Lượt thích

em hiểu ạ. Em cảm ơn anh :d

anh Trung khấn ngược phải không ? tay thì gõ nghĩ là nó chưa lên nhưng trong lòng thì hi vọng tuần sau nó to the moon phải không :V

1 Lượt thích

A Trung cho e hỏi. Tự nhiên trong đầu e nảy ra ý nghĩ là:
Khi mình có tìm hiểu đc vài đồng altcoin nào đó tốt,có giá trị thực thỳ mình có lên đầu tư phần lớn tài sản vào altcoin k, sẽ k đầu tư Btc nưa bởi e thấy giả sử mua đc Btc mức 30k,n có lên đc 60k đi chăng nữa thỳ có X2,còn altcoin phải X n lần rồi
Cái này có lên hay không hay chỉ do khẩu vị mỗi người ạ?

A mua rải ở đáy thì vẫn còn 2 lệnh chưa khớp chưa mua được, nên khấn nó xuống để khớp nốt. Lên hay xuống là ý bề trên rồi. Mua rồi thì đợi bề trên phán xét thôi :joy:

Cái này là tùy giai đoạn thị trường bạn nhé:

  1. Khi thị trường vào giai đoạn downtrend hoặc vừa mới uptrend thì giữ BTC sẽ tốt hơn vì lý do:
    Downtrend thì altcoin chia tài sản rất khủng khiếp, và khi thị trường mới bắt đầu uptrend trở lại thì BTC sẽ tăng đầu tiên chứ không phải altcoin. Lúc thị trường mới uptrend thì altcoin có tăng nhưng tăng không mạnh bằng BTC

  2. Khi thị trường uptrend 1 thời gian rồi đến giai đoạn cuối đợt uptrend thì altcoin bắt đầu tăng mạnh. Đây là mùa của altcoin.
    Tất nhiên lúc này giữ altcoin sẽ tốt hơn.

Tất cả đó là lý thuyết còn mình phải tự nhận định là thị trường còn uptrend nữa không, hay giờ nó downtrend. Cá nhân mình thì bảo ae an toàn thì cứ BTC chứ đợt mua này mình mua chủ yếu là altcoin. Giả sử giá mà về lại vùng keylevel của tháng thì lúc ấy mình sẽ mua chủ yếu là BTC.
P/s: Quan điểm cá nhân, mỗi người tự lựa chọn khẩu vị đầu tư nhé

4 Lượt thích