Muốn Hỏi Góc Nhìn Của Mọi Người

Ở cặp AU
Thế cơ sở nào để dự đoán giá vẫn sẽ tăng khi chưa phá qua KLQT? Mình biết có OB csd và kẻ sẵn nhưng vẫn chưa có cơ sở mua lên.

Mình để ý note lại khá nhiều trường hợp giá chạy ntn - Biết là có news hay gì đó. Nhưng vẫn phải note lại vì mọi hành động đều phản ánh lên giá.

Có cơ sở nào để mình buy lên không nhỉ?

2 Likes

Em nghĩ là khó vì giá đã về KLV khung lớn, với lúc ra tin giá giật mạnh như thế này hầu như là khó có điểm vào, vì giá đi liền một mạch

1 Likes

Tiện bác cho em hỏi, em để SL 1R nhưng sàn cắt lệnh bị SL tận 2.6R thì có khiếu nại đc ko nhỉ, cũng do giá tăng mạnh thế này

2 Likes

Trước mình cũng bị như vậy. Thường 7.30 giá nó hay giật như v nhưng chưa biết khiếu nại lên ntn. Chỉ biết canh những giờ này hạn chế vô lệnh thôi.

1 Likes

Cảm ơn bạn đóng góp ý kiến.

1 Likes

Em ở chiều ngược lại bác, để TP 4R, giá giật phát thành 6.5R, bác vừa bị xong luôn đúng không

1 Likes

Em vừa tra được trên GG
Trước giờ ra tin, các nhà cái (market maker) cũng như các trader, sẽ không biết được tin sắp ra là tốt hay xấu. Để phòng ngừa rủi ro, họ sẽ giãn rộng spread ra. Điều này khiến cho 1 trader muốn vào lệnh lúc đó sẽ tốn nhiều chi phí hơn, ví dụ trước đó spread 1 pips thì mua vào rồi bán ra ngay chỉ lỗ 1 pip, thì bây giờ với spread giãn ra 10 pips, việc mua vào rồi bán ra ngay sẽ lỗ gấp 10 lần.

Tại thời điểm ra tin hoặc ngay sau 1 chút, spread cũng giãn rộng vì khi tin ra, đặc biệt là tin lệch hẳn về 1 phía hoặc tốt hoặc xấu, thị trường sẽ chạy nghiêng 1 chiều. Bản chất của thị trường là người mua phải khớp lệnh với người bán thì giao dịch mới được thực hiện, vì vậy, khi thị trường thấy 1 tin tốt và họ mua vào đồng loạt thì rất ít ai dám đánh ngược bằng cách bán ra cho lượng người mua đông đảo này. Để kích thích người bán ra, spread được giãn rộng, nhằm tăng chi phí đặt lệnh lên. Người mua vào nếu chấp nhận chi phí cực cao này thì trade, không thì thôi.

1 Likes

Mình nghĩ như này, lệnh nãy bị hụt nhìn khớp phát tp luôn tưởng ngon ai dè dãn sp ko khớp2 Likes

Mình thì vô được lệnh ntn R/R đủ 1/3 hên vẫn ăn lệnh sau thì không vô nữa.

Cảm ơn bạn.

Thường mình vẫn thêm 1 2 points cho khớp tại chart vs MT5 chênh xíu xíu.

1 Likes

Mình check chỗ lệnh bạn vào tf nhỏ thì k thấy imb nên thôi, ra tin nó dãn spread hơn 1 pip nên hụt cũng dễ hiểu thôi mà :)))

chuẩn luôn bác :v giờ nhìn lại mới thấy lệnh thua xàm quá

@vinhdao Với góc nhìn của mình thì tại đó bạn có thể mua vào và kỳ vọng giá sẽ về nơi bắt đầu của xu hướng giảm trước đó của M15 (hoặc bạn có thể gọi là KLV của M15 hoặc bất kỳ tên gì bạn muốn nhưng đó là điểm giá có thể đảo chiều) vì cái đỉnh cũ hiện tại của M15 nó chưa là gì khi gióng sang bên trái => Có khả năng sẽ tăng đến KLV khung M15.
Nhưng mà nói kỳ vọng trên đủ để dự đoán giá sẽ tăng khi chưa phá qua KLV QT thì là chưa đủ vậy nên câu hỏi nên đặt ra nên là giá về đâu thì dời SL? Sẽ có 2 vị trí có thể dời SL (Dời SL về điểm vào lệnh hoặc chốt 50% KL thì tùy theo nguyên tắc của bạn nhé :grin: ):

  1. Trong xu hướng giảm chính không có OB CSD nên điểm dời SL là tại OB CSD sau KLV QT như bài Medio đã đăng
    image
  2. An toàn nhất là tại KLV QT của xu hướng giảm chính.

Bonus: Quên hết những gì mình vừa nói đi nhé, câu hỏi đặt ra là "Hiện tại vì sao bạn lại muốn buy và nghĩ rằng nó sẽ phá được KLV QT hiện tại? Có phải vì bạn thấy cây nến khổng lồ đó nên mới thắc mắc không? Cái này gọi là “Thiên kiến kết quả” bạn lên gg tham khảo nhé! Hãy backtest + trade theo những gì bạn cho là an toàn đừng vì thấy kết quả mà dao động và nghĩ rằng GIÁ NHƯ MÌNH MUA THÌ NGON RỒI vì cảm giác dính SL có lẽ nó còn khó chịu gấp 10 lần cảm giác sung sướng khi TP đó :grin:

P/s: Hôm sau chụp lệnh bạn nhớ chụp luôn khung thời gian bạn đang thắc mắc để tiện cho mọi người quan sát nhé! :grin:

Chúc bạn giao dịch thành công! :smiling_face_with_three_hearts: :smiling_face_with_three_hearts: :smiling_face_with_three_hearts: :smiling_face_with_three_hearts: :smiling_face_with_three_hearts:

1 Likes


2 Likes

Chào bác đây là góc nhìn của e. Chắc là thuần medio thôi. Bác có thể tham khảo ạ. Nhận định có thể đúng nhưng vào lệnh chưa chắc đã chuẩn. Cái này là góc nhìn cá nhân của em thôi ạ

1 Likes