Người Việt giúp nhau về SMC - Order Block

Chào mọi người!
Thực ra mình muốn chia sẻ về SMC với mọi người trong hội quán từ lâu rồi nhưng mình rất tôn trọng Medio - người thầy đầu tiên đưa mình đến với FX, nên cũng chưa có dịp nào để chia sẻ thêm. Nay Medio mở thêm chuyên mục SMC, mình muốn chia sẻ một chút thông tin với mọi người.
Sau một thời gian tiếp cận với Medio PA, mình có duyên với SMC, cụ thể hơn là Order Block. Với những kiến thức nền tảng về cấu trúc thị trường của Medio PA, mình đã tiếp cận khá nhanh với SMC qua một số kênh của nước ngoài như: FXS Trading, Mentfx, TraqFx, Vertex….
Tuy nhiên tự nghiên cứu thì rõ ràng không thể nhanh được, và thực sự mình rất may mắn khi gặp được một người em - người thầy thứ 2 của mình. Bạn trẻ này có lẽ là một trong những người đã sử dụng SMC-OB sớm nhất tại Việt Nam.
Tất cả những thắc mắc khi tự học nhanh chóng được giải quyết và từ đó mình đã áp dụng SMC tương đối thành thạo. Phương pháp này giúp mình tối ưu RR và giảm được rất rất nhiều thời gian xem chart. Tất nhiên thời gian đầu mình cũng SL rất nhiều vì “chặn đầu xe lửa” hay “ lạc lối trong time frame nhỏ”; nhưng hiện tại thì cũng khá tự tin khi soi kèo và vào lệnh.

Nói về thầy, người em của mình thì em ấy là một người rất kinh nghiệm trong thị trường này. Việc em ấy giúp đỡ mình về SMC rất nhiệt tình ngay từ lúc ban đầu và đến tận cả bây giờ khiến mình rất ngạc nhiên ( hồi đầu mình còn tưởng là Lùa Gà :joy:). Và đến giờ thì mình đã hiểu thêm phần nào về mục đích của em ấy.

Hiện tại, em ấy cũng đã dựng xong 1 Bộ video cơ bản về phương pháp này để giúp mọi người đang khó khăn trong tiếp cận về phương pháp này. Mình xin phép share lại với mọi người bộ video đó. Bộ video chứa đựng rất nhiều thông tin, kinh nghiệm và tâm huyết của người làm và mình cũng tự tin nói rằng đây là một trong những bộ video tốt nhất về SMC - OB bằng TIẾNG VIỆT tại thời điểm hiện tại.

Link: https://youtube.com/playlist?list=PLMzQjXv6Lqq6BwIoEc4HKkU0Fgviq9LCF

Link nhóm trao đổi về SMC: Discord

Va tất nhiên, với tư cách là một người đã được nhận sự giúp đỡ, thì bây giờ mình luôn sẵn sàng giúp đỡ ai đó đang khó khăn về phương pháp nhé. Welcome!
Hy vọng bài này sẽ giúp được mọi người phần nào đó.

135 Likes

Cảm ơn bạn nhiều nhé!!!

7 Likes

Cảm ơn bạn rất nhiều!
Chúc bạn buổi tối an lạc!

2 Likes

Cảm ơn bác nhiều nhé

1 Likes

cảm ơn anh nhiều nhé

1 Likes

Cám ơn chia sẻ của bạn :grinning:

2 Likes

Cảm ơn bạn nhiều nhé

2 Likes

cám ơn bác đã chia sẻ nha

5 Likes

học thôi :)) cảm ơn chia sẻ của bạn

Vẫn đang chờ khung sườn của anh để từ đó khai triển ra :))

2 Likes

Cảm ơn chia sẻ của bạn :+1: :+1: :+1:

Mấy nay xem nhiều SMC ob quá, giờ lại bị loạn :)) khổ thật, backtest loạn hết lên

5 Likes

cảm ơn bạn chia sẻ nhé

3 Likes

Tẩy não thôi b, 1 là quay lại pp cũ, 2 là off trade 1 vài tuần hc cái mới.

2 Likes

Cảm ơn bạn!!!

Cảm ơn bạn đã chia sẽ những kiến thức bổ ích đến với ae Hội Quán .

2 Likes

Respect !!!:grimacing:

cảm ơn bạn vì sự chia sẻ

4 Likes

Trade vẫn theo cấu trúc như cũ thôi bạn. Nhưng thay vì tìm keylevel để đặt lệnh rồi SL sau đó thì nay tìm khối OB để đặt lêệh và SL sau khối OB.

Khối OB thì sẽ có khối không nên vào, và có khối nên vào. Khối không nên vào thì kể cả đúng cấu trúc cũng không vào vì vào sẽ bị SL
Khối nên vào thì kể cả sai cấu trúc thì cũng sẽ bật lại đủ 2,3R mà quản lý lệnh.

Khối nào vào được và không vào đc thì để mình viết dần nhé.

51 Likes

Cám ơn bạn rất nhiều, đúng là người Việt giúp nhau về SMC. Vì nhiều khi xem những kênh tiếng Anh mình sẽ ko thể hiểu hết những gì họ muốn truyền đạt.

4 Likes