Phân tích vào lệnh áp dụng CTTT - Sóng Gann - OB

Sau hôm có 1 bạn trong Hội quán chia sẻ kênh Youtube nói về sóng Gann, em cũng lên xem và lấy cái Indicator hỗ trợ vẽ sóng Gann của chủ kênh Youtube đó về xài, đồng thời cũng nghiên cứu về phương pháp xác định xu hướng thị trường theo sóng Gann mà kênh Youtube đó chia sẻ.
Sau mấy hôm nghiền ngẫm thì cái cảm giác Ơ-rê-ca xuất hiện khi mà em bỗng hiểu và kết hợp được các kiến thức mà anh @Medio chia sẻ về CTTT - OB và thêm sóng Gann nữa, khiến em dường như hiểu thêm rất nhiều về ngôn ngữ của thị trường (thị trường đang diễn biến ra sao, nó muốn nói gì…)
Hôm nay em cũng muốn chia sẻ với anh chị em trong Hội quán về những điều mà em đã ngẫm ra và kinh nghiệm ít ỏi tích lũy được khi áp dụng CTTT - Sóng Gann - OB trong ngày giao dịch hôm nay của em (hôm nay ngày 10/3/2022)


Nói về Kết quả giao dịch thì ngày hôm nay em bị 3 lệnh SL.
Tuy nhiên em không buồn mà cảm thấy mình đã trả học phí cho Thị trường để có được nhiều bài học kinh nghiệm.
=====KINH NGHIỆM=====
1 - Trong khóa học anh @Medio đã chia sẻ: Khi giá hồi về tạo thành xu hướng thì chúng ta đợi xu hướng hồi kết thúc thì mới tham gia vào Thị trường.
Câu hỏi: Vậy khi nào thì biết chắc xu hướng hồi kết thúc ?
Trả lời: Khi xem sóng Gann thấy xuất hiện SWING POINT (điểm tạo sóng, đỉnh / đáy giá trị, điểm đảo chiều xu hướng) thì xác nhận xu hướng hồi đã kết thúc, xu hướng chính tiếp tục.
2 - Sau khi xem sóng Gann mà thấy có SWING POINT thì ta mới nên tham gia vào Thị trường, áp dụng các kiến thức vào lệnh theo CTTT kết hợp OB mà anh @Medio đã chia sẻ.
3 - Vì sóng Gann được vẽ theo quy tắc nhất định, nên nó nhất quán, và cũng dễ nhìn. Cũng vì thế mà giúp ta tránh được những trường hợp phân vân giá hồi hay đi ngang. Xem sóng Gann ở khung M5 có thể thấy rõ được đường đi của giá, cũng khuyến nghị là chỉ nên xem sóng Gann ở khung nhỏ nhất là M5 mà thôi.
4 - Các vùng giá có SWING POINT là những vùng giá mạnh, có khả năng cao cản được giá khi giá hồi lại về những vùng đó, có thể xem như là vùng Key level quan trọng.
5 - Luôn chú ý các vùng giá có OB ở hướng ngược lại để quản lý lệnh (chốt lời 1 phần, di SL về hòa). Hôm nay cũng vì không chú ý cái này mà em SL cả mấy lệnh :joy:
Hi vọng chút kinh nghiệm của em có thể giúp được mọi người trong Hội quán trên con đường trading này.
Thân chào !
Edit 1:
Sau khi chia sẻ những điều trên thì em lại vào được 1 lệnh nữa, cũng áp dụng cách phân tích vào lệnh như đã chia sẻ (lệnh EU lúc 22h45 ngày 10/3/2022).
Lệnh này thì e đã thắng 4R, bù lại được 3 lệnh thua trong ngày và còn lãi được 1R. Kết thúc 1 ngày trade đầy “gay cấn” =))

Edit 2:
Thêm 1 chút kinh nghiệm sau 1 tuần em áp dụng sóng Gann trong việc trade

9 Likes

Thanks bài viết của bạn nhé. Bạn chia sẻ link youtube về sóng Gan cho mình biết vs.

3 Likes

Đây bạn
1 - Quy tắc vẽ sóng Gann

2 - Xác định xu hướng Thị trường theo sóng Gann

3 - Indicator vẽ sóng Gann trên Tradingview

4 Likes

nếu thua 3 lệnh liên tiếp và lệnh thứ 4 win được 4R thi sau lại ăn được 1R, vậy là bạn quản lý vốn theo kểu mặc định 1R là bao nhiêu tiền luôn hả

1 Likes

Mình quản lý vốn 2% tài khoản cho tất cả các lệnh. Thắng hay thua thì cũng đều tính lại số lot cho lệnh tiếp theo 2% tài khoản

cái này có thể áp dụng cho trường hợp ví dụ như mình nhìn thấy nó phá giả rõ ràng, 1 nến đâm xuống 1 nến đâm lên lại ngay, tuy nhiên nó lại hình thành đỉnh or đáy giá trị => nếu vậy là phá thật, mình hiểu như thế không biết chuẩn không nhỉ

Lần đầu tiên đọc sóng gann :joy::joy::joy:. Chết thật tài phiệt, tinh anh nó toàn định hướng dư luận sẵn. Ngày xưa ko muốn người ta biết thì giấu hết thông tin, bây giờ ko muốn người ta biết thì cho thật nhiều thông tin sai để người khác loạn nhịp.

@huyphuong cái này có vài cái mình có thể áp dụng cho PA khá hay đó bác nghiên cứu thử nha

1 Likes

ok bác,để mình thử tìm hiểu nhé.

1 Likes