Quá trính ae học tập backtest như nào

  • xin hỏi toàn thể ae và a Medio quá trình học tập và rèn luyện của mọi người như nào để ae cùng học tập rèn luyện với ạ
  • mỗi tuần bao nhiêu lần backtest và mỗi lần thời gian bao lâu?
  • backtest thì theo thời gian từ từ hay cứ chọn ngẫu nhiên ạ?
    => hiện tại mình đang bị bệnh rất lười backtest và thấy nó k say mê lắm, ngồi tí là buồn ngủ. Nhưng mình lại rất thích mổ sẻ những lênh thắng hoặc thua trong tuần, mầy mò đến đêm cũng được.
    Mình viết bài này mong ae chia sẻ phương pháp học tập để cả hội quán cùng dìu dắt nhau tiếp bộ
3 Likes

Hi bác, lúc rảnh mình lại lôi biểu đồ ra backtest, mà backtest thì thua nhiều, có thể là bật nến nó chạy nhanh nên ko suy nghĩ kỹ, cũng có thể là do suy nghĩ liên tục trong thời gian ngắn làm chất lượng bị giảm đi, cơ mà thấy thua nhiều trong đầu lại thiếu tự tin rằng backtest còn thua liểng xiểng thế này thì đánh thật thắng sao đc, thôi phải cố gắng tiếp vậy. E cũng thích mổ xẻ các lệnh đã vào hơn vì lúc đó tĩnh tâm chậm rãi nhìn lại, còn backtest phải thực sự kiên nhẫn xem từng cây nến chạy từng vùng giá mới học đc hiệu quả

2 Likes

mình thì thường dùng thời gian cuối tuần để backtest. và mỗi khi dính vào chuỗi thua nữa , backtest để lấy lại chút tự tin

3 Likes

Trước backtest để tập vào lệnh.
Giờ backtest để đi tìm lời giải :joy::joy::joy:.

1 Likes

Mình có backtest nhưng thời điểm đầu năm 2020 đến giữa năm, khi dịch covid ập tới cảm giác thị trường có những lúc chạy rất là điên. có những cú phá vỡ giả tận 30-40 pip. Nên cũng hơi chán backtest.

1 Likes

Mỗi ngày m backtest 1 tiếng, cứ lùi về tầm 1,5-2 năm r backtest dần 1 tháng 1, backtest đến đâu lại đánh dấu lại hôm sau backtest tiếp, giờ tông lệnh backtest chắc tầm 700 lệnh rồi mà trade real vẫn chưa đâu vào đâu:))

Cứ mỗi ngày một giờ thôi bạn, một ngày mà mình backtest hơn 1h là bắt đầu thấy tẩu hỏa nhập ma :laughing:

1 Likes

Ko hiểu sao hôm nay mình backtest toàn thua chắc tầm chục lệnh, cảm thấy hơi buồn và nản. Có ae nào từng trải qua giai đoạn này chưa và cho mình lời khuyên với.

1 Likes

mình backtest thì cứ nhắm mắt kéo đến 1 khoảng tg bất kì. Mỗi lần backtest mình chỉ vào khoảng 5 lệnh là nghỉ, vì backtest cho mình cảm giác như đang trade ở TF 1m 5m, cực kì áp lực, và nếu vấp phải chuỗi thua liên tiếp sẽ rất dễ mất tự tin.

Mình backtest thua mười mấy lệnh liên tục này, cứ kiên trì rồi dần dần kết quả sẽ cải thiện thôi bạn.

2 Likes