(quan trọng) Nhờ bạn Trung giải đáp về phá vỡ thật giả trong video 8.14


Chào cả nhà theo như video 8.14 của bạn Trung có giải thích nếu giá mà là phá vỡ giả lần 1 thì những lần phá vỡ sau chưa phá rõ qua cái phá vỡ giả lần 1 thì vẫn coi như chưa phá vỡ đáy cũ. Tuy nhiên mình thấy nhiều trường hợp phá vỡ lần 2 tuy ko phá vỡ phá vỡ giả 1 nhưng vẫn đi tương đối xa và phá vỡ rõ đáy cũ thì vẫn coi là phá vỡ thật ??? MÌnh đính kèm 1 Trường hợp để mọi người xem thử thảo luận thêm, vì cái này rất quan trọng và rất thường xuyên gặp để xác định phá vỡ thật hay giả để xđ keylevel quan trọng

Ví dụ này nếu coi vùng phá vỡ giả trên hình và toàn bộ đường kẻ số 3 chưa phá qua phá vỡ giả → keylevel vẫn phải nằm trên số 1.
Tuy nhiên giá ko hồi về số 1 mà chỉ hồi về KLQT như mình kẻ như vậy để có keylevel này giá đã phá qua đáy cũ dù chưa phá qua phá vỡ giả.

Vậy phá vỡ giả lần 2,3,4… có cần phá rõ qua phá vỡ giả lần 1 mới là phá vỡ thật ko hay chỉ cần phá vỡ giả sau phá rõ qua đỉnh/đáy cũ và coi phá vỡ giả 1 là nhiễu ko cần quan tâm
Nhờ bạn Trung và mọi người xem cùng trao đổi.
Thanks mọi người

3 Likes

Theo con mắt của mình thì:

  1. Bạn vẽ sai vùng giá keylevel số 1 rồi, theo mình thì mình kẻ vùng giá chọn cả râu nến xanh Doji cơ.
  2. Cái đoạn đó giá nó chạy nhì nhằng quá. Theo bác Medio có câu thần chú “cứ rõ ràng mới trade” cơ hội còn nhiều mà.hj
3 Likes

Mình hiểu ý bạn, Cái này mình coi là nhiễu, vì nhìn trực quan bằng mắt bạn đã thấy rõ ràng nó đi không đẹp, mà ko đẹp thì nhớ câu thần chú thứ 3 của Ad: Ko rõ ràng thì bỏ qua.
Khi bạn nhìn dưới kính hiển vi, giá sẽ chạy ko như mong muốn, nếu nó chạy 1 lèo mà phá xuống thì vào lệnh theo dự kiến, nó lại loạn thế kia thì thể hiện vùng đó xảy ra tranh chấp mạnh và ko rõ ràng, mình đã từng nghĩ như bạn và vào lệnh ở các KLV như bạn xác định, nhưng kết quả ko khả quan, đa phần thua. Và mình ngộ ra, sao ko chuyển biểu đồ khác, đẹp hãy vào?? 1 tuần chỉ cần 2-3 kèo là đủ cho bạn và mình làm giầu r, lòng tham của mình lúc đó ghê quá, mình đòi ăn các khúc, cả các đoạn nhiễu.
cần suy xét đc và mất, nhìn biểu đồ nhiều xét cả đoạn nhiễu là do tham, muốn vào lệnh nhiều và tốn rất nhiều thời gian của bạn, đầu tư là để nghỉ ngơi, thoải mái đầu óc, ko phải suốt ngày căng mắt nhìn biểu đồ. với mình chỉ 1 PP của bạn Trung, 1 tuần cứ vào 3 lệnh, hoặc TT xấu thì cả tuần ko vào. vậy thôi mà hàng tháng sẽ lãi 20-30% rồi, như mình thế là quá đủ. thời gian rảnh để đọc sách, lặng tâm suy ngẫm về cuộc đời, mỗi ngày xem các clip về hàm dưỡng tâm hồn, chứ ko phải bầu bạn với nến và đắm chìm tìm nhiều PP để giao dịch và vào nhiều lệnh.

6 Likes

Đúng rồi bác cái này thì nó ko đẹp nhưng chủ yếu mình muốn hỏi thêm ad để từ đó rút ra xem thế nào là phá vỡ giả và thật trong trường hợp nó phá vỡ giả nhiều lần và có những lần nó phá thật đỉnh đáy/ cũ nhưng ko phá qua phá vỡ giả trước đó.
Chứ lệnh này mình cũng ko vào mà thấy nó giống với cái vừa xem trên video nên muốn post lên hỏi để lọc nhiễu những lần sau.

Cũng ko thể dập khuân mọi trường hợp giống ad được, anh em hỏi đáp những thắc mắc , những vùng nhiễu, những cái khó không phải để vào lệnh để ăn thua với thị trường, mà chỉ muốn mình giỏi lên mỗi ngày thôi

2 Likes

đối với thị trường thì tất cả chỉ tưởng đối mà thôi, rồi chưa kể đây là dầu thô nữa, sản phẩm này quá khó để xác định ở khung M15 như vậy, nên những cái như thế này thất sự rất khó để phân tích và tìm ra các klqt.

Câu hỏi của Bác hay quá nà chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng nhỉ. Bác đã tìm ra câu trả lời chưa vậy @pham_thanh_trung ?

1 Likes

Đây là nơi ae ko biết thì muốn hỏi để có thêm kinh nghiệm chứ có phải hỏi để vào lệnh đó đâu

1 Likes

Hóng câu trả lời quá…


Cũng giống như trường hợp trong video này thì nó lại là phá vỡ thật, lần 1 thì giả lần 2 là thật. Nên câu hỏi trên mong ad giải thích giúp mn với ạ.