[Review] GU ngày 20. Tập an toàn, chờ xác nhận, ăn ngắn để lấy tự tin

Hi mọi người, mình xin phép được view lệnh của mình trong tuần này.

[Góc tâm hự - bạn nào chỉ muốn xem phần review lệnh xin bỏ qua phần luyên thuyên này của mình nhé ^^]

Mình học và luyện theo phương pháp theo a Medio từ tháng 2 , tuy nhiên sau vài tháng trade mình không thấy được hiệu quả lắm và toàn thua 1. Cụ thể là mình trade từ tháng 3 cho tới tháng 6, 80% lệnh của mình thua còn đâu là hòa vốn, hầu như không có lệnh win nào đạt TP. Đỉnh điểm là có 1 chuỗi thua lên tới 11 lệnh toàn thua vào tháng 4 (mỗi tuần mình giới hạn 2-3 lệnh dù thắng hay thua cũng nghỉ), perfect @@. Tâm lý thì chắc mình không cần diễn giải nữa hic.
Mình có nghe theo lời a Medio trong 1 video là mỗi lệnh thua. thì nên phân tích lại, in ra tờ giấy A4 rồi có khi rảnh đọc lại. Cuối cùng nó cũng giúp đỡ mình. Mình hay vào các lệnh xấu, muốn ăn hết thị trường và tham lam muốn TP RR cao luôn muốn tỉ lệ 1:3 rồi 1:4. Rất nhiều lần 1:2-1:2.5 rồi những giá quay đầu.

=> Mình đã rút kinh nghiệm, tạm thời mình sẽ trade theo chờ xác nhận kể cả đó là KLQT đi nữa và TP RR 1:2 1:2.5, trong tháng 7 đã ban đầu kết quả khả quan, tỉ lệ hòa vốn và win đã tăng lên và các lệnh thua đã giảm hẳn.
Nên hôm nay gần cuối tháng 7 mình muốn tự review lệnh của mình với mọi người ở Hội quán để làm quen mọi người, cũng như nhận những góp ý tích cực. Cảm ơn các bạn.

[Góc review]
Mình bắt đầu tại TF H1


Nhìn xuống TF M15 có sự phân vân. Mình cũng không lo lắng lắm vì mình vào lệnh theo xác nhận.

Ở TF M15 mình không xác định được đỉnh đáy nên mình vào M5 xem xu hướng hay sóng hồi này bao giờ kết thúc vì nó đó đi vào vùng quan sát của mình rồi

Và mình quyết định vào lệnh khi giá đã phá xuống. Mình quyết dịnh ăn RR 1:2.5 vì mình chiếu sang bên trái không thấy KL gần đó. Và như mình kể bên trên là tỉ lệ 1:3 mình hay không tp được nên mình để 1:2.5

Và kết quả là như này.

14 Likes

Tuyệt vời quá bác! Mình mới vào cũng đang học từng bước 1. Thấy ad phân tích nhẹ nhàng quá, mà mình vào thấy chỗ nào cũng là fake :grin:

3 Likes

Sl bác đặt hẳn trên đỉnh đoạn 1.36800 còn an toàn nữa, chúc mừng bác :smiley:

3 Likes

Chúc mừng bác, dừng chân phân tích được mình sai ở đâu là ok rồi, cứ bình tĩnh mà tiến. Mình góp ý thêm là SL nên đặt sau key lv quan trọng để an toàn nhé…

2 Likes

Chúc mừng bác,”sổ đen” của mình cũng gần 20 tờ rồi. Mình photo những lệnh có những lỗi hay mắc phải để mỗi ngày đọc lại. Giờ thì mình cũng ít lỗi hơn và bắt đầu cải thiện win rate.

2 Likes

Chúc mừng bác nhé!!
Mọi thứ đều cần thời gian, mình cứ luyện tập học hỏi mỗi ngày rồi nó cũng sẽ ngấm thôi.hihi
Có câu " thất bại là mẹ thành công " nó đúng vậy đó. Quan trọng nhất của a em mình là tìm ra lỗi sai của chính mình, học được gì từ chính thất bại của mình, đó mới là cái kiếm ra tiền.hihi
Em chia sẻ thêm cách vào lệnh này xem nhé! AD cũng đã nhắc cách này một lần rồi. Em áp dụng thấy cũng hay.

5 Likes

Cảm ơn tất cả các bạn. Mình sẽ chú để để tìm key level thật là an toàn.

2 Likes

Bạn này giống mình, gồng RR trên 3 toàn đứt do tâm lý yếu. 1 tuần nay chuyển qua ăn ngắn 2-2.5 thì winrate đã lên hơn 60%. Phương châm ăn ít sống lâu, chốt lời chưa bao giờ là sai!

3 Likes

Lúc đầu mình toàn đặt tp tại KL xa nên vào lệnh nào thua hoặc hòa lệnh nấy, sau nản quá mới chuyển qua đặt tp mặc định 2R thì win rate mới tăng lên.
Một thời gian nữa mới thoải mái đặt tp 3R hoặc theo fibo như bây giờ, còn đặt tp tại KL xa thì chưa dám :))
Cứ từ từ tăng dần thôi mọi người ơi.

5 Likes

Lệnh này m đặt limit bị stophunt 2pip :smile: