[Review lệnh] GU 13/9 - 18/9. Một tuần không vui vẻ

Chào các bạn. Tuần vừa rồi của mọi người thế nào?? Mình thấy thị trường chạy khá ổn, dễ đoán nhưng với mình thì kiểu gì ý. Chả được cái gì.

Bắt đầu nhé

Lệnh 1:

Giảm rồi nên mình tìm cơ hội bán xuống thôi

Lệnh này chắc nhiều ae bị SL giống mình. Kiểu cùng lò ra ấy :laughing:.

Nhưng vấn đề hiện giờ cần phải nhìn nhận lại là xu hướng hiện tại lại đảo chiều thành tăng rồi. Con sóng nhỏ giờ lại tăng.
Vậy mà nhiều anh em vẫn giữ nhận định ban đầu là trước đó nó đã đảo chiều thành giảm thì phải giảm tiếp về nơi bắt đầu xu hướng tăng trước đó nên khi giá tăng lên vẫn cứ bán, cứ bán rồi bị SL liên tiếp vì đi ngược xu hướng hiện tại.

Tâm lý này ngày xưa mình cũng bị, kiểu không dứt ra khỏi cái lệnh thua trước. Giống kiểu chơi cờ bạc, càng thua là càng cố gỡ.
Khi thua dính SL thì tốt nhất quên cái lệnh trước đi mà phân tích lại. Nếu chưa làm được ngay thì tạm thời tắt biểu đồ chấp nhận mất cơ hội lần này.

Lệnh 2

Giờ xu hướng lại thành tăng rồi thì thị trường nó đi theo kịch bản nào?
Với mình có 2 kịch bản:

  • Kịch bản 1: Giá tiếp tục tăng thẳng lên trên. Kịch bản này xảy ra thì mình cũng chịu không biết giải thích sao cái đoạn sao giá lại phá KLQT tăng lúc trước

  • Kịch bản 2: Giá chạy theo tf lớn y hệt bài cấu trúc thị trường 4 mình viết vậy. Mình thiên về cái này hơn nhưng xu hướng tăng trước đó đang mạnh quá nên mình không dám chắc.

Nhưng mà dù nó theo kịch bản nào đi chăng nữa thì giá vẫn sẽ tăng tiếp lên trên đó là điều mình biết và mình sẽ mua lên.

Mình ước mình đã làm vậy để ăn 7R. Nhưng lúc đó mình tự nhiên lại hèn hèn vì chưa gì đầu tuần đã dính SL nên mình TP về đỉnh trước đó của nó thôi cho nhanh.

Lệnh 3

Nếu theo bài cấu trúc thị trường 4 thì mình hoàn toàn có thể đặt 1 lệnh như này

Bạn nào mà chưa hiểu sao đặt lệnh được như này thì đọc lại bài cấu trúc thị trường 4 nhé.

Nhưng như mình nói mình không chắc nên đợi cơ hội sau chắc chắn hơn vì thế mình không đặt lệnh như trên.

Và mình thấy may mắn vì không vào lệnh ngay. SL 20 pips dễ dàng bị quét. 30 pips trong trường hợp này mới sống được.

Sau đó giá đâm xuống sâu và hồi lại thoai thoải. Giờ mình mới dám khẳng định những gì mình dự đoán là đúng.

Có 2 điểm có thể bán được. Tất nhiên bán tại KLQT là tốt nhất nhưng rất có khả năng giá hồi về fibo trùng KLQT của xu hướng tăng trước đó. Nên mình chơi bài xác suất

Lệnh 4

Mọi người xem momentum mấy cái lệnh này đều không có gì bất thường, rất tốt cho quyết định vào lệnh. Tuy thường thường mình không nói về momentum nhưng trước khi vào lệnh thì bạn nhớ nên để ý qua nó để có cảm nhận thị trường tốt hơn nhé.

Kết luận

Tuần này trade như hạch vậy :joy: :joy:

51 Lượt thích

lại cmt top đủ 20 ký tự :)))

1 Lượt thích

Ơ đọc xong thấy mình cũng bị y chang, đầu thì ad nói cùng lò thì chuẩn rồi.:face_with_hand_over_mouth:
Lệnh 3 thì bị hoà mất tiêu.
Lệnh cuối cũng vậy luôn chờ dài cổ nó ko về.

2 Lượt thích

Cảm ơn AD, thú thực là em SL 3 lệnh liên tiếp, SL xong 3 lệnh đó thì choáng thực sự. Nhưng vẫn cố theo dõi tiếp để tìm đc câu trả lời. Cho đến khi biết cái phá đỉnh là cái phá giả thì trade thích thực sự. Có cái là nó cứ ngập ngừng mãi mới xuống nên em toàn cắt 1 nửa khi được 2R ^^
Một tuần GU đầy cảm xúc.

2 Lượt thích

cái lenh 3 e thấy 3 cây nến tăng mạnh nên không dám vào vì bị quét sl ở lệnh 2 nên tâm lý hơi xoắn.lệnh 4 thì e đặt sell tại đáy cũ khớp lệnh xong nó lên té lại hoa vốn rồi mới xuống tp.tuần này thị trường chạy ngon mà chán quá:(((

2 Lượt thích

Cùng 1 lò luyện :))), ở trong tập thể toàn người giỏi tiến bộ sẽ nhanh hơn thật , lệnh 1 sl ,lệnh 2 k vào ,lệnh 3 hòa vốn ,được mỗi lệnh 4 e vào khớp chốt tại nến 22h :))))

3 Lượt thích

Lúc đó em xác định KLQT hơi khác Ad @Medio một tý, thấy khác Medio là buồn, giống mới vui, có bác nào xác định như em không, em tóm tắt lại lúc đó em thấy như sau:
Ban đầu em xác định KLQT H1 trước, vô m15 để lọc nhiễu 2 vùng dưới đâyCái đoạn bên trên H1 đi ngang lát nữa khi xác định Klqt m15 mình sẽ thấy thêm yếu tố khẳng định đây chỉ là đi ngang
Tiếp theo giờ xác định Klqt m15 thì em làm như sau:

tới đây cái đoạn nguyên vùng này lúc đó em xem như là đỉnh cũ m15 tăng nên cái đoạn KLQT H1 chỗ này đi ngang em cũng khá tự tin, giờ thấy Ad medio xác định, chắc em xđ bậy rồi

Tiếp theo thì em cũng vào sell nhưng chỉ hòa:
Lệnh 2 mua lên như Ad thì k có gì phải bàn
Tiếp theo giá chạy tới đây em cũng k dám sell ngay vì giá chưa phá rõ ràng chỗ H1 phân vân
Kèo này em sell tại klqt nên cũng lỡ kèo

3 Lượt thích

Cái đoạn này thì bạn lại tự làm khó mình rồi. Mình đơn giản thôi

10 Lượt thích


Mong a @Medio cho e xin cách nhìn đoạn đó sao lại là sóng với ạ! e nhìn như KLV QT vs KLV Fake :grinning:

Đúng cái tâm lý e đang dính phải. Luyện đc cái tâm lý kiên nhẫn chờ lệnh, đặt sl các kiểu r, mà có cái tâm lý k dứt đc lệnh thua trc này cả tháng nay biết dính phải nó r mà mãi k rèn đc.
E thua 2 lệnh, 1 hoà vì cái TH này, e cũng nghĩ nó đi theo bài cấu trúc tt4 nên vào lệnh ở ngay cái đỉnh, may rời sl khi giá nó về đỉnh của xh tăng nên chỉ hoà. Còn mấy lệnh dưới xh sai xu hướng vào 1 lệnh buy ở ngay cái đáy nhưng quản lý chặt nên vẫn lời đc 1R. Về sau nhận định nó xuống tiếp mà lại k dám sell tại fibo. chỉ sell tại KLQT lúc m15 xác nhận xu hướng giảm tiếp tục.

2 Lượt thích

A Trung @Medio cho e hỏi lệnh 3 của a


Lệnh như này khả năng rủi ro cao chứ anh nhỉ?

1 Lượt thích

Chỗ đó mình xuống M5 mà vẫn xác định toàn đi ngang, hiểu không chắc chắn ý. Nên lựa chọn phương án chắc chắn là KLQT vẫn trên cùng và chỗ tuy có phản ứng đi ngang nhưng trùng fibo với KLQT của xu hướng trước + với momentum hồi yếu nên mình vẫn vào lệnh được.

5 Lượt thích

Tuần này cặp GU mình cũng có 3 lệnh. Lệnh 1 SL y chang Medio. Lệnh 2 của mình cũng sell ở KLQT H1 thì bị quét SL. Lệnh 3 vào ở vùng fibo như lệnh 3 của Medio được 5R. Tổng tuần này được 3R

2 Lượt thích

Cái tâm lý rèn mất nhiều thời gian lắm. Ngoài thiền, tịnh tâm lại thì mình cũng không biết rèn thế nào cho tốt hơn.

Cái này a trade theo góc nhìn tf lớn mà. Nếu e chỉ nhìn đúng cái khung hình e nhìn thì e sẽ không thể bán được trong trường hợp đấy.

E đọc lại bài cấu trúc thị trường 4 rồi ngẫm lại xem.

Nếu e trade ở tf nhỏ không nhìn tf lớn thì đúng là sẽ không có cơ sở để bán được ở đó.
Còn a nhìn tf lớn thì đó nó chả là gì, đó đơn giản chỉ là 1 cái cản giá đến đó phản ứng hồi lại trước khi đi tiếp cái xu hướng giảm trước đó để về nơi bắt đầu xu hướng tăng thôi.

6 Lượt thích

Đúng cùng lò ra luôn =)) Tuần vừa rồi thua lệnh (1) giống ad, lệnh (3) đặt limit bị quét stoploss.
Mình hèn hơn nên còn ko dám vào lệnh 2 luôn, mặc dù thấy đẹp vãi :joy:
Ăn lệnh cuối cũng hèn nên ăn về đáy cũ thôi.

3 Lượt thích

Thanks bác Medio nhé. Hi vọng bác sẽ có nhiều bài review cho ae tham khảo nhé

2 Lượt thích

dạ vâng. E hiểu rồi.hehe

1 Lượt thích

Đã mấy tuần em ko trade rồi :sweat_smile: :sweat_smile: :sweat_smile:
Nếu mà mấy cái keylv này em xác định đúng thì em có thể giải thích đc tại sao nó tăng như thế


Nhờ a e giải ngố cho mình với! lệnh 2 này bán xuống thì sao lại sai ạ! vì nếu chỉ nhìn TF m15 thì đấy là klv QT ở cái lệnh số 2! e lại đi bán xuống ở đó ! (e đọc phần cấu trúc thị trường 4 ) nó đi bát nháo nó lại chỉ đi đến đấy thôi( Lệnh 2)! và e nghĩ đó là nơi bắt đầu xu hướng giảm và bán xuống! rồi sau đó! Toi lun

1 Lượt thích

Lệnh tuần này của mình:
Vì cho rằng xu hướng tăng vẫn còn, giá hồi về Fibo 0.5-0.618, hồi đẹp như này, liền vào lệnh BUY

Lúc này lại TP lên đỉnh cũ, TP cao và xa… Cuối cùng HÒA VỐN.
Mặc dù cũng 6R, nhưng lại không chốt :smiley: Kiểu bị ám ảnh lệnh 10R tuần trước, nên ráng gồng =))
Ngoài ra, ở M15 bắt đầu hình thành 3 đỉnh, nhưng trong lúc trade, lại không nhìn ra, đến khi hòa vốn thì mới thấy… khổ ghê.


Sau khi hòa vốn thì tìm kiếm cơ hội sell
Vì hòa vốn nên mình đã đi ngủ, từ 12h trưa đến đâu đó 16h chiều… sau khi ngủ thì tỉnh táo hẵn =)) Đúng lúc thị trường nó cho mình cơ hội…

Lúc đầu đặt lệnh sell thì TP ở KeyQT H4. Nhưng thấy cả tuần mấy R ko chốt được, nên đặt 2R cho nó nhanh.
Sau đó thì nó đi đến đúng KLQT H4 thật :smiley:

Dù sao, thì tuần này cũng được 2R :smiley:

Cả tuần em nhớ rất rõ số 1.38

2 Lượt thích