Review lệnh GU - 15:40 - 05/05/2023

GU 15:40 (5.5.2023)
Em chào mọi người hôm nay là bài đăng review lệnh của em trên hội quán ạ. Mong mọi người có thể thảo luận để em có thêm được nhiều góc nhìn từ mọi người nhé ạ.


Khung thời gian em trade là M5, M2 và M1 ạ.

Đầu tiên em xác định được IKL (Important KeyLevel) của M5 có OB chưa sử dụng khi vào kiểm tra M2 và M1 và sau đấy em nhận được đấy là điểm đảo chiều xu hướng.

Lệnh đi rất đẹp tuy nhiên lệnh này em đã mất O,5R do khi giá chạm vào OB chưa sử dụng đi xuống rồi lại đi lên tạo đỉnh cao hơn nên em đã chủ động cắt tay (Lúc đó em có vào kiểm tra và bóp OB để xem vùng giá đó có là gì không mà giá lại quay về lần 2 phá qua vùng đỉnh có dấu đỏ trước đó, sau khi xem xét xong thì em thấy khả năng giá sẽ tăng lên phá qua OB SCD về nơi bắt đầu xu hướng rồi mới đi xuống ạ).

3 Lượt thích

mình cũng vào lệnh giống bạn, nhưng mà mình vào ở TF m5 nên RR của mình có 2R à

3 Lượt thích

OB chỗ bạn vẽ cả 2 OB kiểm tra đều đã dùng rồi!

1 Lượt thích

Dạ vâng, nên em kiểm tra thêm M1 thì có thể xác định thêm được OB CSD ở KLQT ạ.

Mình lại có 1 góc nhìn khác về điểm đảo chiều. Bạn tham khảo thử nhé.

2 Lượt thích


ở TF bạn trade đã sử dụng rồi - thì xuống dưới kiểm tra ko có tác dụng nữa!

1 Lượt thích


Bác cho em hỏi chút là tại sao OB2 là điểm đảo chiều mà không phải OB 1 với.
Thank bác

2 Lượt thích

Dạ vì do giá đã phá cấu trúc BOS (Break of Structure) đi lên nên em xác định BO2 là điểm đảo chiều xu hướng ạ.

Sau khi xác định OB CSD đúng và đủ tại M5 thì em vào M1 để kiểm tra xem OB đó đã sử dụng tại khung nhỏ hay chưa, thì khi vào M1 thì em thấy OB CSD đúng và đủ M5 đã dụng rồi nên em bóp lại OB theo M1 và cho đó là OB CSD tại KLQT ạ. Nếu giá phá qua em sẽ Sell xuống.

1 Lượt thích

đúng rồi, ông này cùng snghi giống tui, vì bài 6 của Medio có nói, nếu chỗ giá đó bật lên mà tạo ra OB CSD thì đó là nơi đảo chiều xu hướng nếu không thì sẽ là OB ĐSD phía sau tạo nên cái vùng đó. Vì thế giá vừa BOS rồi đẩy mạnh lên nên tui cho cho OB 2 là nơi đảo chiều chứ ko phải OB 1

1 Lượt thích


thật ra chưa dùng bạn ạ

1 Lượt thích