Review lệnh thua UJ ngay 11/6 - có nên vào hay không?

Tuần này kết quả giao dịch của mọi người có tốt không. Tuần vừa rồi thị trường chạy khá xấu, mình vào được có 2 lệnh, 1 lệnh đầu tuần và 1 lệnh cuối tuần đều bị SL.

Mọi người cùng góp ý giúp mình lệnh thua cuối tuần nhé. Nếu là bạn thì bạn có vào không?

4 Lượt thích

Mình đặt lệnh ở đỉnh keylv cũ bởi vì: mình biết sau khi thủng keylv fake bên dưới (như keylv vào lệnh của bạn chủ topic) lượng lớn lệnh bán sẽ chuyển thành buy lực rất mạnh, sẽ đẩy giá đến tận cùng của keylv qt M15.
Nếu đoạn đó không có keylv fake thì mình sẽ đặt lệnh phía dưới 1 chút chỗ bắt đầu chạm keylv M15.

8 Lượt thích

em cũng xác định gần giống Bác Sơn

1 Lượt thích

kinh nghiệm entry hay quá bác, rất hợp lý luôn

1 Lượt thích

mình không biết có phải lệnh này đã chạm KLQT hay chưa

4 Lượt thích

Mình hay xét cái gần nhất :slight_smile: Với cả mình vẽ cái keylv qt ở đáy thấp nhất của sóng hồi, đáy trươcs đấy cũng là hồi nhưng k phải keylv qt.
Nhưng cũng có thể đáy sau là fakeout đáy trước. :slight_smile: :grin:
Cái này RR cao nên mình quất đại.

3 Lượt thích

mình cũng đặt lệnh như chủ thớt xong toang luôn :smiley:

2 Lượt thích

Cảm ơn bác giải thích. Bác Sơn cho hỏi, trong trường hợp này thì xác định KLV quan trọng như này đúng ko nhỉ?

image

Cả tuần rình mãi được 2 lệnh, toang cả 2, do chưa hiểu đủ sâu kiến thức. Nhưng được cái đợt này ko còn ham vào lệnh nữa rồi. Trước đây ngày phải vào 3-4 lệnh mới chịu. :))

Nếu xét mỗi con sóng tăng đó thì đấy là keylv qt tăng. Còn nếu nhìn xa ra thì tất nhiên đó là keylv fake.

Vào lệnh khi nhìn bên trái không là gì cần 1 cái nhìn bao quát, chọn góc nhìn tương ứng với con sóng mình mình định vào lệnh. Rất nhiều khi chúng ta sẽ bị lừa khi chọn 1 cấu trúc sóng tăng , nhìn bên trái không thấy gì rồi vào lệnh mua.

1 Lượt thích

Cảm ơn bác đã chia sẻ. Có thể suy ra tất cả các KLV được tạo ra trong vùng biên độ giá (được tạo 2 bởi các mô hình 2 đáy hay 3 đáy) đều là KLV fake được ko bác?

Mình bị lừa rất nhiều trường hợp khi nhìn bên trái không là gì rồi, thường hay vào lệnh ở KLV fake hoặc cái chỗ không là gì đó thực ra lại là gì ở TF nhỏ hơn.

Có những khi giá nó vãn sẽ bật lên sau khi chạm keylv qt của bạn, nhưng vùng mua mạnh nhất để vào limit 1 lệnh thì nên là vùng bên dưới.

2 Lượt thích

Ok, mình hiểu rồi. Nếu theo trường phái xác suất thì có thể đặt 2 lệnh tại 2 KLV, nếu theo hệ an toàn thì đặt 1 lệnh ở KLV bên dưới là chuẩn.

Đúng vậy, nó đều là keylv fake. Cần hết sức phân tích kỹ nếu nó vừa từ vùng sideway đi ra.

Nếu giá bật lên từ keylv fake thì target cũng nên đặt ngắn và chỉ nên TP tại đỉnh cũ. Và không nên kỳ vọng cao hơn, vì đơn giản keylv fake không phải vùng mua mạnh.

Ở đây giả sử buy tại keylv fake nhưng nó khả năng rất thấp là đến được target bên trên, thị trường sẽ lại nhấn chìm tiếp tất cả các trade buy tại keylv fake, sau pha nhấn chìm keylv fake họ sẽ tưởng là TF đã đảo chiều và sell khi đảo chiều thì quá là tốt đi :grin: Nhưng đó chỉ là cú lừa để tạo thêm thanh khoản cho đội mua hùng mạnh ở dưới và đẩy thị trường lên target trên cùng.


Thành ra cần phân biệt rất rõ keylv fake và vùng mua cũng như kỳ vọng.
Giả sử 1 trade xác định keylv fake thành keylv thật thì kéo theo sẽ là 1 lệnh hoà và 2 lệnh thua, cũng như tâm lý hoang mang thị trường quật không trượt phát nào.

Lệnh 1: Lệnh buy đầu tiên tại keylv fake tưởng ngon nhưng do chưa phải vùng mua mạnh nên sẽ không đến được target phía trên, gồng lệnh này sẽ thành lệnh hoà.
Lệnh 2+3: Nhìn keylv fake bị vỡ tưởng xu hướng đảo chiều, sell khi vừa đảo chiều rất tốt :grin: , set up ngay 2 lệnh sell theo kiểu xác suất. 2 Lệnh này sẽ thua bởi vì xu hướng vừa đảo chiều chỉ là đảo của cái keylv fake và là một con sóng rất nhỏ trong cả quá trình. Xu hướng thực sự chưa đảo chiều.

6 Lượt thích

Bác phân tích chi tiết quá. Nghe rất logic. Tiện đây cho hỏi bác Sơn là fulltime trader à?

À mình không trade fulltime.

2 Lượt thích