Sách hay: sức mạnh của hiện tại!


Cuốn sách có tên: THE POWER OF NOW (400 trang);
Nội dung đối với bản thân mình thấy rất quan trọng, nó giúp ta có cái nhìn nhẹ nhàng, đơn giản hơn khi chỉ tập trung cho giây phút hiện tại: GIÂY PHÚT HIỆN TẠI của cuộc đời, như cụm từ kiểu Keylevel trong trader.

 • Nội dung cuốn sách, xoay quanh hướng dẫn, giải thích…cho chúng ta coi trọng tuyệt đối giây phút hiện tại;
 • Chấp nhận vô điều kiện tất cả các vấn đề trong giây phút hiện tại và không chống đối nó;
 • Trong con người tồn tại 2 luồng suy nghĩ: tâm thức, bản ngã (trí năng), chúng ta học cách tách riêng 2 thứ đó ra, dùng tâm thức đứng ngoài quan sát trí năng hành động. Kiểu như người ngoài cuộc luôn sáng suốt hơn, chúng ta sẽ tránh mất thời gian vào những suy nghĩ vô bổ, sai lầm…
 • Mình chụp mục lục để các Bạn hình dung nội dung - cuốn sách thực sự có ý nghĩa trọn đời!18 Lượt thích

Cảm ơn bạn đã chia sẻ :smiling_face_with_three_hearts:

Cuốn này hiện tại mình cũng đang đọc lại. Trước đây đọc khoảng mấy năm trước nhưng chưa thấm được nhiều và dừng giữa chừng,… Có thể do lúc đó trải nghiệm chưa đủ, sau này thiền một thời gian dài hơn, giờ đọc lại thì thấy dễ ngấm hơn trước.

3 Lượt thích

cảm ơn bạn đã chia sẻ!

1 Lượt thích

đúng là từ khi biết đến cái này, rồi thiền ltuc mấy khác thấy tâm lý nó khác hẳn. thks bác về cuốn sách!

1 Lượt thích

cảm ơn bạn đã chia sẻ. Mình thấy sách kiểu này rất hay, giúp mình có lối sống lành mạnh

cảm ơn anh (viết đủ ký tự)

1 Lượt thích

không biết hội quán có ai đang thực hành để thức tỉnh hay đã thức tỉnh không ạ. nhiều lúc trong đầu nhiều suy nghĩ quá em muốn bỏ đi không được không biết làm thế nào mong rằng có anh em nào hiểu và đã trải qua cho em xin lời khuyên ạ.

Hảy cố gắng nhìn xuống những lúc như vậy Bạn nhé.

Mình đọc cuốn này xong được tầm 5 ngày nay, mấy hôm nay đang phê cần thì phát hiện ra quá trời thứ kỳ diệu, không biết bạn đã ổn hơn với những suy nghĩ của mình chưa?
p/s: Thấy hỏi đã 25 ngày trước, định là không phản hồi rồi mà nghĩ đi nghĩ lại tự nhiên vô tình thấy, biết đâu lại là cái duyên nên thôi cứ phản hồi đại :rofl: Nếu bạn đã ổn thì chúc mừng bạn :smiling_face_with_three_hearts: :smiling_face_with_three_hearts: :smiling_face_with_three_hearts:

Vẫn thế bác ạ nhiều đêm không ngủ được nói ra thì em cũng tập tành kiếm tiền từ 2016 lúc đấy vẫn còn là học sinh. Nhiều lúc e bị ám ảnh về kiếm tiền xong tự bắt bản thân kiểu ngồi không làm gì thì suy nghĩ xem nên làm gì để kiếm tiền. Lúc 2017 em thua coin xong suy nghĩ nhiều, nhiều đêm nằm đến 5h sáng vẫn chưa ngủ được xong cứ kéo dài đến bây giờ. Đợt em theo dõi a trí nguyễn nói về tỉnh thức nhưng không hiểu lắm đến sau này em không biết làm thế nào bỏ đi suy nghĩ được thì đọc được quyển này. Nhiều lúc em cũng bỏ qua được suy nghĩ sống với thực tại nhưng có lúc em không thể buông được nó cứ nhảy nhảy em chả biết kiểu gì nữa. Tự mình tạo ra suy nghĩ khiến cho mình khổ cho dù biết đấy chính là khổ nhưng không buông được. Em cũng không biết để giác ngộ phải đi từ bước nào nữa vì em xem nhiều người nói là mỗi người có một trải nghiệm riêng không ai giống ai. Nếu bác đã giác ngộ liệu bác có thể viết vài dòng kể về trải nghiệm của bác không ạ.

1 Lượt thích

Giác ngộ theo định nghĩa nào đó của ai đó ở nơi nào đó thì chắc là a chưa (2016 còn là học sinh thì nhỏ hơn mình nhiều rồi, mình xưng a cho tiện hen :grin: ) với a thì “giác ngộ” nghĩa là “hiểu ra” những gì trước đây mình chưa hiểu.

A ví dụ đơn giản như thế này khi học lớp 1 thì ta chỉ được học 2 - 1 = 1 thì với ta tại thời điểm đó 1 - 2 = -1 là thứ sàm xí đú và không thể xảy ra. Nhưng khi được học đến phép toán này (Lúc nào được học thì a không nhớ, cứ tạm cho là lớp 2 đi hen) thì ta “hiểu ra” (Hay dùng từ hoa mỹ là “giác ngộ”) hóa ra là 1 - 2 cũng có đáp án :grin:
Trải nghiệm thì nó cứ thế diễn ra giống như việc lên lớp 2 được học 1 - 2 = -1 cái Ồ! RA THẾ! chứ thật tình a không biết phải diễn tả như thế nào nữa, với lại trải nghiệm này của a nó diễn ra hằng ngày cứ mỗi ngày a lại “hiểu ra” thêm một thứ (Hoặc nhiều thứ) giờ mà ngồi kể chắc 7749 ngày cũng không hết mà a cũng không nhớ nổi để mà kể nữa, có nhớ cũng không biết phải diễn tả nó như thế nào nữa :rofl:

Thật ra trước khi “hiểu ra” a cứ nghĩ là mình hiểu rồi (Cũng có nhiều người nhầm tưởng như a) nhưng khi “hiểu ra” thật a lại thấy hóa ra trước giờ mình chả hiểu gì hết, a cũng không biết giải thích nó như thế nào nữa nhưng có 1 điều a tự nhắc nhở bản thân mỗi ngày đó là nếu a thấy rằng a đã “hiểu ra” thì thật ra a vẫn chưa hiểu, khi nào a thấy hóa ra a chả hiểu gì hết thì lúc đó a mới thật sự là hiểu (Đừng cố hiểu những gì a vừa chat nha loạn đấy :rofl: )

Nếu e không tìm được phương pháp buông được suy nghĩ thì có lẽ e đặt câu hỏi chưa đúng cách, thay vì hỏi “LÀM SAO THOÁT KHỎI SUY NGHĨ KHIẾN CHO MÌNH KHỔ?” thì e hãy hỏi “KHỔ LÀ GÌ MÀ SAO MÌNH PHẢI CỐ THOÁT KHỎI NÓ?” khi biết khổ là gì rồi hãy hỏi “THẾ MÌNH ĐANG NGHĨ CÁI GÌ MÀ MÌNH LẠI KHỔ? CÁI SUY NGHĨ ĐÓ LÀM MÌNH KHỔ NHƯ THẾ NÀO?” (Đây là những câu hỏi a đã tự hỏi chính mình),… tức là nếu câu hỏi hiện tại không trả lời được vấn đề của mình thì có lẽ mình hỏi câu quá khó, hãy đặt câu hỏi đơn giản hơn, dễ hơn rồi trả lời dần dần.

Ngày xưa khi còn đi học cấp 1, cứ mỗi lần gặp bài bí là a chạy đi hỏi 3 ngay, nhưng 3 a không bao giờ trả lời ngay mà hỏi CON THUỘC ĐỀ BÀI CHƯA? lúc đó a tự hỏi “Ủa? Mình hỏi lời giải 3 bắt mình học thuộc đề bài chi ta?” nhưng nhỏ mà, 3 hiểu sao làm vậy, đi học thuộc đề bài rồi quay sang hỏi 3 ỦA? HỌC THUỘC ĐỀ BÀI CHI VẬY 3, lúc đó 3 mới nói MUỐN GIẢI ĐƯỢC BÀI TOÁN KHÓ THÌ CON PHẢI ĐỌC ĐI ĐỌC LẠI ĐỀ BÀI THẬT KỸ CHO THẬT HIỂU RỒI HÃY GIẢI, LẶP ĐI LẶP LẠI ĐẾN LÚC CON ĐÃ THUỘC ĐỀ BÀI MÀ VẪN KHÔNG GIẢI ĐƯỢC THÌ CON HÃY ĐI HỎI 3. Và câu thần chú a mang từ đó đến bây giờ (Áp dụng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống) đó là: “A có thật sự hiểu đề bài chưa?”, phải hiểu đến mức từng câu từng chữ của đề bài để nắm được nội dung cốt lõi đề bài đặt ra là gì rồi mới đi tìm lời giải. A cũng muốn dùng câu tương tự cho e: “E có thật sự hiểu đề bài hay chưa?” Nếu e chưa hiểu thì đi tìm cách hiểu đề bài của e, nếu đã hiểu rồi mà đọc sách này cũng không tìm được giải pháp thì e cũng đừng buồn, sách này không có câu trả lời thì tìm sách khác (Chỉ cần biết hiện tại e đang tìm được giải pháp ở sách này thì hãy cất sách đi - cất nha, đừng cho hay bán đi e sẽ hối hận đó :rofl: , một ngày nào đó tiến bộ rồi quay lại đọc, đừng cố ép bản thân phải hiểu thứ mình chưa hiểu được.)

Đây là vài gợi ý cho e tham khảo:

Sách:

 1. Muôn kiếp nhân sinh 1, 2.


 2. Sức mạnh tiềm thức.

 3. Đối thoại với thượng đế.


P/s: Nếu được e hãy đọc theo thứ tự nhé.

Video:

 1. Web5ngay
  image

 2. Ta Là Ai.
  image


Và rất nhiều đầu sách, trang web hay khác, a chỉ gợi ý vài trang a đang theo, vài đầu sách a đã đọc, e phải tự tìm hiểu cái nào phù hợp với e nghen.

“Hãy xin, bạn sẽ được; hãy tìm, bạn sẽ gặp; hãy gõ, và cửa sẽ mở. (Matthew 7:7)”

Hãy lên gg và gõ, e sẽ thấy thứ e muốn tìm. Câu trả lời luôn nằm ở đó, chỉ là mình chưa tìm ra mà thôi. Bất kỳ ai khác ngoài mình chỉ là người hỗ trợ giúp mình tự tìm được câu trả lời cho mình chứ họ không thể cho mình câu trả lời thỏa mãn được vì câu trả lời của họ sẽ chỉ phù hợp nhất với họ mà thôi. Cần gì e cứ hỏi, hỗ trợ được a sẽ hỗ trợ nhưng hãy ghi nhớ điều này E PHẢI TỰ ĐI TÌM CÂU TRẢ LỜI, TRÊN ĐỜI NÀY CHỈ DUY NHẤT MỘT NGƯỜI CÓ THỂ NGĂN E TÌM ĐƯỢC CÂU TRẢ LỜI ĐÓ LÀ CHÍNH E.

Chúc e sớm được An nhiên tự tại :smiling_face_with_three_hearts: :smiling_face_with_three_hearts: :smiling_face_with_three_hearts: :smiling_face_with_three_hearts: :smiling_face_with_three_hearts: :pray: :pray: :pray: :pray: :pray:

6 Lượt thích

em sẽ ghi nhớ những lời này của anh em cảm ơn anh nhiều.

1 Lượt thích

Nếu e đang tìm kiếm cảm giác yên tĩnh không suy nghĩ mà không biết nó là cái gì, nó như thế nào thì sẽ khó để đi tìm. Ví như nếu e chưa từng nghe mùi trái sầu riêng, chưa từng ai cho e biết mùi đó là của sầu riêng thì khi nghe qua e sẽ không biết nó là mùi gì (Lần đầu nghe thì chắc là thúi hoắc :rofl: ) thì có đi qua nó hàng trăm lần e cũng chả biết mùi đó là gì. Nên hiện tại nếu e còn rối quá thì e tạm quên hết đi, quên sạch những khái niệm mà e đang chạy theo, đừng tìm kiếm giác ngộ, đừng tìm kiếm hiểu ra, đừng tìm kiếm tỉnh thức, đừng tìm kiếm giải pháp,… quên sạch đi.

A có một gợi ý nhỏ để giúp e cảm nhận được không suy nghĩ là gì, tĩnh lặng là gì.

 1. Nếu được e đi bơi đi, tìm chỗ nào mà e có thể dìm hết cả cơ thể từ đầu đến chân (Hồ bơi, biển,…) khi đó e sẽ cảm nhận được cái tĩnh lặng là gì, đừng cố theo đuổi tĩnh lặng, đừng cố định nghĩa hay ghi nhớ cảm giác tĩnh lặng đó, cảm nhận nó thôi. Nhắm mắt lại, thả lỏng tay chân, nghe tiếng âm thanh rắc rắc trong nước (A không biết miêu tả âm thanh đó như thế nào cho đúng nữa nên e hãy phiêu và cảm nhận hen).
 2. Còn nếu không có điều kiện thì khi đi tắm e đứng dưới vòi hoa sen cảm nhận dòng nước chạm vào da đầu mình như thế nào, chảy xuống người mình như thế nào, dòng nước lạnh ra sao (Khuyến khích tắm nước lạnh nha, còn lạnh bao nhiêu cho phù hợp để không bị ốm thì e tìm hiểu nghen),… Nếu e làm việc này trước khi đọc sách sẽ càng dễ thấm hơn nữa.

Lưu ý 1: Hai cách kia chỉ là tạm thời-chữa cháy, tạm giúp e thoát ra khỏi miên mang trong đầu và để cảm nhận tĩnh lặng là gì, không suy nghĩ là gì để e tạm yên ổn. Đừng ghiền nó, đừng lạm dụng đó vì xét cho cùng nó cũng là sự giúp đỡ bên ngoài, chỉ có giải pháp bên trong mới giải quyết được cốt lõi của vấn đề.

Lưu ý 2: E cũng cân nhắc về chế độ ăn nữa nghen, hạn chế tối đa dùng chất kích thích như rượu , bia, chất kích thích,… ăn uống thì cố gắng ăn uống lành mạnh một chút (Giảm tối đa thịt cá, ăn nhiều rau củ quả chi tiết như thế nào thì e cần tìm hiểu kỹ trước khi áp dụng nghen) cũng giúp tăng tần số và năng lượng hơn, giúp tinh tấn hơn nữa trong quá trình tiến bộ của e.

Cuối cùng, chúc e bình an trong cuộc sống :smiling_face_with_three_hearts: :smiling_face_with_three_hearts: :smiling_face_with_three_hearts:

1 Lượt thích

em cảm thấy như mình đã cảm nhận được sự tĩnh lặng rồi vì em có thực hành theo nhiều phương pháp trên mạng nhưng có 1 lần em được cảm nhận rõ nhất là em nằm thiền lúc đó em chỉ nghĩ là thiền cho dễ ngủ thôi lúc đó dường như em nghe được hết các âm thanh và cảm nhận được chân tay và cơ thể mình có cảm giác ra sao gió của quạt thổi vào có cảm giác thế nào. Và nhiều lần lúc em đi bộ thể dục em lúc em cảm nhận được em thấy mọi thứ xung quanh sống động hơn em cảm nhận được bàn chân mình bước đi trên đất cảm nhận được hơi thở của mình cảm nhận được cả chiếc dây truyền đeo trên cổ khá nặng( những thứ đó lúc vừa đi vừa suy nghĩ em không cảm nhận được dù chỉ là 1 chút) lúc đó em nhìn mọi vật mọi mọi cảm nhận xung quanh em mà em chỉ nhận biết nó lúc đó tâm trạng em rất hài lòng với hiện tại. nhưng chỉ được 1 lúc em bất chợt nhận ra khoảnh khắc đó là em đang bình thản. em nghĩ là rất ngắn em lại mất đi sự tĩnh lặng đó rồi những suy nghĩ bây giờ mình phải làm gì tiếp theo rồi nó cứ suy diễn tiếp. những lần như thế không phải là ít nhưng thi thoảng em mới cảm nhận được. nhưng cứ đặc biệt đến lúc đi ngủ buổi tối ( buổi trưa em lại rất dễ ngủ) cho dù em rất mệt rồi em cũng chẳng thể vào được giấc ngủ vì những suy nghĩ liên miên đó em vẫn đang học cách cảm nhận mọi thứ xung quanh để lúc đi ngủ có thể dễ hơn nhưng thực sự là lúc đó dường như suy nghĩ nó mạnh mẽ em rất khó ngủ em cũng thiền vào lúc đó nhưng nhiều lúc chính em ngồi thiền những suy nghĩ lại ập đến em cũng thiền theo hơi thở đủ cả nhưng dường như cơ thể này không chịu nghe lời em. Em nghĩ trước anh cũng có thời gian mới cảm nhận được sự tĩnh lặng và sau đó tần xuất lớn hơn giống như em hiện tại anh có lời khuyên nào cho em để em cảm nhận được sự tĩnh lặng lâu hơn và nhiều hơn không ạ em cảm ơn.

à với cả anh cho em hỏi là có phải lúc mình cứ suy nghĩ liên miên như thế làm mình không nhớ được nhiều không. lúc em còn nhỏ em nhớ rằng em là một đứa có trí nhớ tốt nhưng đến mấy năm trở lại em nhớ khó nhớ được những chi tiết nhỏ và cả những lời dặn dò ví dụ mẹ bảo nấu cơm nấu cái này cái kia lúc đó em nhớ rồi xong 1 lúc sau em lại quên mất.

Tính ra e ở hiện tại tốt hơn rất nhiều những gì e đang nghĩ đó tốt hơn rất nhiều a lúc bằng tuổi e đó (Vì e đã đọc qua cuốn sức mạnh của hiện tại rồi nên a tạm phân biệt ra hai thành phần là E và TRÍ NĂNG-của e để nói cho dễ hiểu hen.) vui lên nha :smiling_face_with_three_hearts: :smiling_face_with_three_hearts: :smiling_face_with_three_hearts:

Đầu tiên, với trải nghiệm cá nhân của a thì cuốn sách này (Sức mạnh của hiện tại) đã có mọi câu trả lời mà e hỏi a, cũng như có rất nhiều kinh nghiệm trong đó luôn, a chỉ nhắc lại vài nội dung ở trong đó để giúp e tạm giải đáp thắc mắc thôi nha, cụ thể e hãy đọc kỹ lại từng phần ở trong đó để chiêm nghiệm sâu sắc hơn nhé.

CẢNH BÁO: HÃY CẨN THẬN VỚI CÁI TÔI TÂM LINH (Theo a định nghĩa là Trí năng nó đang cố tồn tại thông qua những khái niệm và ảo tưởng về tâm linh do nó tạo ra, nó đang mượn cái danh từ tâm linh để giúp nó ẩn mình một cách tinh tế hơn), HÃY CẨN THẬN CÁI TÔI TRÍ NĂNG NÓ ĐANG GIĂNG MỘT CÁI BẪY, CÁI BẪY CỦA SỰ HIỂU BIẾT NHẰM LÀM E MÊ MỜ VÌ CHO RẰNG MÌNH ĐÃ BIẾT HOẶC LÀ CÁI GÌ ĐÓ HOẶC LÀ AI ĐÓ. HÃY CỰC KỲ CẨN THẬN, TRÍ NĂNG CỦA E NÓ ĐANG MẠNH MẼ, HOÀN THIỆN CHÍNH NÓ, NGỤY TRANG CỰC TỐT.

Tiếp theo, a sẽ trả lời về việc trí nhớ, thật ra nếu nói cho màu mè phức tạp thì lúc mẹ dặn nấu cơm là lúc e đang không có ở đó, e đang ở nơi khác đang bị trí năng dẫn vào trong mê cung suy nghĩ hoặc 1001 cách trả lời nào đó nghe nó thiệt là tâm linh thiệt là hay ho để giúp cái tôi tâm linh thỏa mãn 1 điều gì đó. Hoặc nói theo khoa học thì là trí não sẽ chỉ nhớ những thứ làm nó ấn tượng và rồi quên sạch những thứ còn lại, cái này e có thể tự chiêm nghiệm lại, mấy cái này e cứ lên gg tìm hiểu, rất nhiều cách giải thích khoa học, chuyên nghiệp. Còn nói đơn giản theo cách của a thì lần này e đặt câu hỏi chưa hợp lý, câu hỏi nên là HIỆN TẠI TÍNH E HAY QUÊN! VẬY LÀM CÁCH NÀO ĐỂ BỚT QUÊN? CỤ THỂ LÀ NẾU MẸ DẶN NẤU CƠM THÌ LÀM SAO ĐỂ NHỚ? hãy chấp nhận sự thật là hiện tại tính mình hay quên (A cũng hay quên lắm, não cá vàng chính hiệu đó e, lời nói gió bay e ơi, quên nhanh lắm :rofl: ), việc ngày trước mình nhớ dai đã là quá khứ, quên nó đi, đừng để việc nhớ dai của quá khứ làm mình của hiện tại buồn lòng vì việc hiện tại e hay quên là rất bình thường, việc cần làm là LÀM SAO MẸ DẶN NẤU CƠM THÌ MÌNH SẼ NHỚ? chứ không phải là ỦA? SAO HỒI XƯA MÌNH NHỚ DAI LẮM MÀ GIỜ MÌNH HAY QUÊN VẬY TA? SAO MÌNH VÔ DỤNG QUÁ VẬY TA? hãy sử dụng SỨC MẠNH CỦA HIỆN TẠI. Giống như việc trade vậy đó, trong quá khứ sẽ có những lệnh thua giải thích được, những lệnh thua không giải thích được, cái nào tìm được nguyên nhân thua thì tốt còn nếu không tìm được thì cứ ghi chú lại và tiếp tục trade thôi, việc mình đã thắng hay thua trong quá khứ không quyết định lệnh hiện tại mình vào là thắng hay thua :grin: :grin: :grin:

Hiện tại đây là cách a trị chứng hay quên của mình:

 1. Việc gì cần làm ngay lập tức a sẽ làm ngay, nhớ đâu làm đó, nhớ đâu nói đó.
 2. Việc gì cần hẹn hò sau đó thì a dùng báo thức, đặt cảnh báo (Như cảnh báo trade khi giá chạm keylevel đó :grin: ) và ghi rõ nhãn báo thức là gì. Và khi báo thức kêu lập tức đi làm ngay không được hẹn hò :ok_hand: :ok_hand: :ok_hand:
 3. Ngạn ngữ Ả rập :“Trí nhớ tốt nhất không bằng nét mực mờ nhất”

Có rất nhiều cách hay và thú vị giúp trị chứng hay quên trên trang web5ngay, e cứ lên đó tham khảo hen.

Rồi, đây là phần e đang quan tâm nè, về kinh nghiệm để trải nghiệm tĩnh lặng lâu và dài hơn thì cách tốt nhất để trải nghiệm nó là e quên suy nghĩ đi tìm cách trải nghiệm đó e sẽ có được trải nghiệm đó, trí năng nó luôn cố tìm mục đích nào đó để đi đến, để đạt được để chạy theo, e hãy nhớ lại cảm giác tĩnh lặng, bình an e đã từng trải qua e thử nhớ xem lúc đó e có mục đích nào không? hay chỉ đơn giản đang cảm nhận mọi thứ như nó đang là? Hãy nhớ lại hen, cảm giác này trí năng nó không bao giờ hiểu hay định nghĩa được mà chỉ có e mới cảm nhận được nên khi cố hiểu, định nghĩa hay tìm kiếm thì đó là trí năng đang tìm cho nó môi trường để tồn tại chứ đó không phải là e. Hãy đọc những lời a nói và suy ngẫm cho thật kỹ hen, nếu hiểu được điều gì thì mang sách này ra đọc lại, e hãy đọc với sự tập trung cao độ nhất đọc chăm chú vào, đọc từng chữ thật chậm như đứa bé tập đọc, như đang nuốt từng chữ vào đầu vậy đó đừng đọc 1 dòng rồi miên man rồi đọc thêm dòng nữa vì trí năng nó không hiểu e đang đọc cái gì đâu mà nó không hiểu nó sẽ buồn ngủ, cần thiết thì e đi xối nước cho mát mẻ tập trung rồi hãy đọc.

À, a lưu ý thêm về việc ngồi thiền, nếu hiện tại e chưa thể thiền tốt được thì a khuyên không nên thiền khi khó ngủ hay khi suy nghĩ bị miên man, lúc đó thiền chỉ phí thời gian, sau này những lúc mà e cảm nhận được tĩnh lặng hãy thiền ngay lập tức ngay lúc đó với bất kỳ tư thế nào mà e thấy thoải mái, ngay lúc đó là lúc thiền có giá trị nhất hãy thử nha. Khi nào trình độ thiền của e tốt hơn thì là một chuyện khác, giống như việc trade á, khi e là người mới chỉ nên tìm cơ hội nào thiệt đẹp mới vào lệnh cơ hội nào xấu xấu hãy bỏ qua, đừng cố vào lệnh khi thị trường dưới con mắt của e là xấu là không đẹp, khi nào trình độ lên cao thì e nhìn đâu cũng sẽ thấy cơ hội vào lệnh :smiling_face_with_three_hearts:

P/s: Mọi thứ mọi thứ mọi thứ nó đều nằm trong quyển sách này rồi nhưng câu hỏi là e ĐANG ĐỌC NHỮNG DÒNG CHỮ KHÔ KHAN TRONG SÁCH hay ĐANG LẮNG NGHE TÁC GIẢ NÓI CHUYỆN. Suy ngẫm và tự trả lời hen :pray: :pray: :pray: :pray: :pray:

1 Lượt thích

Một gợi ý nhỏ: Hãy quên hết những gì e đã biết đi, hãy đọc sách với tư duy mình chưa biết gì hết mình chưa trải nghiệm gì hết, a thấy chia sẻ về trải nghiệm 30 ngày thiền của a Medio khá hay đó, nếu được e thử làm theo xem nếu đã từng làm rồi thì hãy làm lại, thử xem, hãy thử như lần đầu, quên mọi thứ e đã từng biết đi :smiling_face_with_three_hearts: :smiling_face_with_three_hearts: :smiling_face_with_three_hearts: :smiling_face_with_three_hearts: :smiling_face_with_three_hearts:

2 Lượt thích

Em cảm ơn anh với e thằng nhóc 22 tuổi mới lớn hiện tại có nhiều thứ hiện tại anh nói ra em chưa thể hiểu nhưng em sẽ nhớ những lời này của anh và nghiền ngẫm nó. Tiện anh cho em hỏi trên fb hay các mxh khác có nhóm nào về chủ đề này không em cũng vào mấy nhóm mà thấy họ nói không giống lắm anh chỉ em mấy nhóm với.

1 Lượt thích

Bạn là ai, bạn đến với cuộc sống này để làm gì?
Cuộc sống này có những quy luật gì, các quy luật ấy đang ảnh hưởng tới mục đích sống của bạn như nào? Tìm được 1 luật nào đó, chấp nhận và vận dụng nó là giác ngộ. Cuộc sống khổ đau là do bạn đang chống lại, ko chấp nhận xu thế cấp 1 của cái luật gì đó :sweat_smile:. Túm lại là phải tìm hiểu về cấu trúc thị trường lý thuyết dow bạn ạ :upside_down_face: :slightly_smiling_face: :upside_down_face: :slightly_smiling_face: :upside_down_face: