SL lệnh UJ ngày 3/6 4h. Mình có hiểu sai sgk không nhỉ?

Hôm trước minh có backtest cặp UJ thì có thua lệnh như này

Khung M15

Vì khung M15 nến xanh đỏ xen kẽ khá nhiều nên mình vào khung M5 để xem thị trường di chuyển như nào. Và khi vào M5 thì mình xác định cấu trúc của M15 và KLQT của M15 như này

Khung M5

Vì xu hướng giảm chưa đi tới vùng mua mạnh nên mình xác định giá sẽ không thể phá qua KLQT của khung M15 được nên mình đặt một lệnh limit.

Kết quả là dính SL. Thậm chí mình còn không có cơ hội dịch SL về hòa vốn

Theo mình ở trường hợp này giá chưa tạo xu hướng tăng mà chỉ là sóng tăng. Mà nếu ví dụ có tạo xu hướng tăng thật thì theo sgk KLQT sẽ là nơi cuối cùng giá hồi về và nếu có thua thì cũng sẽ có cơ hội dịch SL về hòa vốn

Mình đang hiểu sgk là như này

Không biết mình có hiểu sai sgk không? Và nếu hiểu đúng thì lệnh trên mình sai ở đâu nhỉ

Mong mọi người giải đáp

1 Lượt thích

Ý kiến mình thì thấy KLQT bạn xác định hình như chưa đúng, thứ nhất: TF m15 nó đi ngang và quá xấu; thứ 2: Xuống TFm5 nó chả khá hơn bao nhiêu, bởi 02 cây đầu hồi quá yếu (chỉ tính là 01 cây), cây thứ 3 vừa hồi lên thì bị nhấn chìm, tiếp đó giá sideway và đi xuống. Tóm lại m15 và m5 điều quá xấu thì tỉ lệ là KLQT không cao.

1 Lượt thích

oki okiiii mình hiểu ý của bạn. Cảm ơn bạn :smiley:

Những TH vào lệnh không là gì bạn có thể làm như trong chuỗi video vào lệnh chuẩn. Anh Medio đã vẽ ra 3 TH. Còn những TH không là đơn thuần, phân tích 1 cấu trúc tăng + bên trái không là gì, tỉ lệ thắng rất thấp. Chia sẻ với bạn kinh nghiệm của mình là như vậy.

1 Lượt thích

Mình vừa xem lại bài 13 và lệnh này thì mình phân tích lại như này

Khung M15

Mình xác định đây là cấu trúc của H1

Khung M5

Đây là cấu trúc M15 mình xác định. Giá chạm KLQT của H1 vầ phá KLQT của xu hướng tăng hồi trước đó. Rồi mình đặt lệnh limit. Mình thấy khá giống với trường hợp 1 như này

Không biết lệnh này của mình có giống với trường hợp 1 trong bài 13.3 không nhỉ?

Cái đoạn màu vàng có thể chạy theo bạn vẽ hoặc chạy theo mình, mình chưa xét kĩ đỉnh đáy ở đoạn đó.
Nhưng ở đoạn giá màu xanh hổi lên thì ở M15 nó đã hình thành sóng, cũng như mô hình 2 đỉnh bị phá vỡ và giá hồi trở lại 2 đỉnh. Nếu màu xanh hồi lên nó chỉ là hướng hồi và xuống m5 , giá đảo chiều thì sẽ rất giống bài học nhưng mình e rằng ở đây không phải.

2 Lượt thích

oki oki. mình cảm onwnnn. Mình hiểu ý bạn

Hình như cái này bạn Sơn giải thích đi giải thích lại ở mấy topic r :crazy_face: :crazy_face: :crazy_face:. Khổ thế nhỉ, có cách nào để bạn ấy đỡ vất vả không :crazy_face: :crazy_face: :crazy_face:

2 Lượt thích