Thắc mắc keylv quan trọng của các lệnh ở video 8.1 trong khoá học


Th1: Em thấy giá hồi lại chỉ 1 cây nến xong các cây nến sau vẫn nằm trong vùng giá của cây nến đầu tiên vậy sao đây là keylv quan trọng ạ.

Th2: giá em thấy hồi về keylv không tạo xu hướng tại sao lại dời klv quan trọng lên cái đáy đó khi giá chưa break qua ạ. Em nghĩ nó là keylv fake tại sao lại dời klv quan trọng lên được ạ.

Th3: em nhìn thấy cái đáy này tạo đỉnh nhưng cái đỉnh này chưa phá đỉnh cũ nó chỉ phá qua xong rút râu thành cây pinbar sao lại xác định nó là klv quan trọng trong xu hướng hồi vậy ạ.
Mong anh Trung và các anh em trong hội quán giải thích giúp em.

Theo mình thì những đoạn như thế này ko nên máy móc xác định khái niệm “key level quan trọng” theo kiểu SGK. Mà đơn giản, coi đó là 1 vùng hỗ trợ mạnh gần nhất, nơi mà từ đó giá đã bật lên rất mạnh theo xu hướng chính, chứng tỏ ở đó nó có 1 lực mua mạnh, vì thế khi giá quay về đó có thể bên mua sẽ tiếp tục lao vào mua.

1 Likes

Những bài đầu tiên mình chỉ định keylevel quan trọng là đáy tạo nên đỉnh cao nhất thôi. Chứ nếu nói sâu thì phải xuống cả tf nhỏ để kiểm tra nữa. Làm vậy thì những video đó sẽ rất phức tạp và khó hiểu.

3 Likes

em cũng nghĩ như vậy nhưng mà trong th3 giá nó phá lên xấu anh à nên em mới đăng post hỏi để hiểu kĩ hơn ạ. còn trường hợp 2 vì sao nó là klv quan trọng mà không phải klv fake v anh.

Bài 8.1 hầu như ai mới vào học cũng hay thắc mắc a Trung nên note lưu ý hay ghi chú trong bài học để mn đỡ thắc mắc đăng bài.

1 Likes