Thắc mắc về Klv Qtrong trong bài học 8.1

Chào cả nhà, các anh chị đi trước ,
E mua khoá hovj cũng dc 4-5 tháng, đã cầy xong và liên tục trong vài nốt nhạc, và nay e cảm thấy ko ổn, e lại cầy lại và có 1 thắc mắc ko biết hỏi ai. E đưa lên đây, mong ac thông não cho em với.
Trong phần học 8.1
Trường hợp đầu tiên xác đinh klv trong khung h1. Thì 1 hay 2 là klv Qtrong khung H1 ạ?


Và theo ad mèoo thì là 1, hic, e dang bị mụ mị, vì e thấy giá chưa phá qua thì 1 ko phải mà là 2 mới đúng chứ ạ ???
Hic, mọi ng gthich cho e với….
Theo bài học, thì ad mèio xdinh là 1 ạ.

1 Lượt thích

theo quan điểm của m nhé vùng 1 thuộc vùng đi ngang nhé,aeae19790033a5e017e1ea41b0dbfde0231a7fda_2_666x500

2 Lượt thích

bạn thấy 1 cây nến xanh tiếp sau đó là 1 cây nến đỏ lưỡng lự, tất cả cây nến tiếp theo ko phá qua dc cây nên đỏ nên k thể gọi là tạo đỉnh đáy j cả


Nhưng giá chưa phá qua bạn ạ, theo lý thuyết là thế mà ? Nếu vùng 2 là đi ngang, thì klv phai là số 3 chứ ? Đấy là trong tr hợp b xdinh vùng đi ngang. Phải vậy k cú đêm ? Cái mũi tên đỏ, ad medio đã xdinh đó là đỉnh đó b.

nó đi đường ntn bác ơi, số 2 ko tạo đỉnh đáy nên số 3 nó sẽ đi thẳng 1 mạch đến số 1aeae19790033a5e017e1ea41b0dbfde0231a7fda_2_666x500

Nếu thế klv lại là số 3, vì giá chưa phá qua. Chưa kể b xem lại 8.1, ad đã tạo mũi tên, nói giá đã hình thành đỉnh đáy tại đó ?


Đây là 1 vi dụ trong bài của ad và ad xdinh là vạch vàng chứ k phải vùng chữ nhật trên, cũng là chưa phá, khá giống. Vậy là đâu ?

1 Lượt thích

nếu bác muốn xác đinh klqt bác phải xem 3 tf thì sẽ rõ hơn bác ơi. trong hội quán có nhiều bài đó bác. chứ k phải cứ nhìn tf chính là ra.

trong bài là TF H1 b ạ, còn xuống TF khác thì lại là TF khung # rồi, theo dòng bài dậy, đang k hiểu vì sao lại thế mà ??? mỗi 1 khung đều có KLV qtr mà, xét các TF để xdinh đó có phải đỉnh đáy ko mà ?

chỉ cần giá tạo cấu trúc mới là được, vấn đề phá thật phá giả thì cần lọc nhiễu quá nhiều TF, nhiều trường hợp mà bác. Với lại bác nhìn xem trường hợp đó 1 cây phá mạnh nên ( momentum rất mạnh ) rồi hồi về từ từ, nếu là phá giả thì giá sẽ đi thẳng về KLV mà AD xác định để test lần nữa, nhưng nó lại về đỉnh cũ rồi đi lên.
=> đó là phá vỡ thật rồi bác nhé.
Bác coi lại trường hợp 2 trong bài này AD có viết nè.
[Kinh nghiệm] Keylevel quan trọng, phá vỡ giả và thật - Bài 3

đưa những quy tắc hay kiến thức ae đang update mỗi ngày để về suy xét những cái cũ thì m thấy hơi khập khiễng.thị trường có lúc đúng lúc sai, nên mn cũng đừng quá nguyên tắc

theo mình là như này. với lại Ad cũng đã nói TH kiểu như này ở phần seri phá giả phá thật bạn đọc lại nhé.


bạn đọc bài này nhé: [Kinh nghiệm] Keylevel quan trọng, phá vỡ giả và thật - Bài 4

2 Lượt thích

đúng, mình cũng đã liên tưởng đến vde này rồi, phá lại lần 2

bạn ơi, vẫn có học viên mua khóa học mới nhé bạn, nên k thể nói như bạn nói, Tớ đang học lại, nên tớ cần hiểu rõ hơn nữa, và viết lên đây để những học viên hiểu đc bản chất vde giải thích cho tớ. chưa kể, phải hiểu đc, trường hợp khác mới ko mắc phải b ạ

2 Lượt thích

có, tớ đã coi lại, và có thấy rồi, Thanks b nhiều.

2 Lượt thích

Mình đang hỏi rằng, tai sao ad xdinh trên là phá thật b ạ? tớ cần gth điều đó, với những học viên đã biết dc vì sao và gth cho minh hiểu, chính vì học online, nên mới có hội quán để hỏi, ko biết hỏi ai bây giờ

Tự học mình thấy vẫn là ok nhất b à . Quan sát chỉ 1 cặp để hiểu thật rõ cách di chuyển của cặp đấy ( như mình chỉ quan sát GU ) và 1 điều quan vô cùng vô cùng quạn trọng nữa là thị trường di chuyển thật đẹp thì mới trade ( hồi ĐẸP và phá RÕ RÀNG ) , chớm xấu cái mình khuyên b bỏ luôn ( phải kiên nhẫn , kiên trì , càng vội càng mất tiền => cái này chỉ có bạn mới giúp đc bạn thôi còn ko ai giúp đc cả )
Mình xin gửi bạn 1 bài viết của bạn sơn mình thấy rất hay Vì sao nên chọn keylv đẹp để trade?
Chúc bạn thành công .

Bỏ qua việc đúng sai ở trường hợp trên qua việc xét các timefram. Ở những ví dụ đầu tiên về cấu trúc thị trường thì mình thấy anh Trung chỉ là định hình cho học viên thế nào là đỉnh đáy mà cao/thấp nhất để gọi là KL quan trọng nên không tuyệt đối đúng sai (chả thời điểm bài 8.1 lại phân tích 03 timefram rồi lọc nhiểu các kiểu?). Giả dụ trường hợp đó mà a. Trung xác định KLQT là số 2, bạn chưa học xong các bài về phá vỡ giải sau này thì với tâm thế người mới học tới bài 8.1 thì lúc đó bạn có phải lại hỏi: “Sao cái đỉnh số 1 trên nó tạo cái đỉnh cao nhất mà sao không gọi là KL quan trọng không?”

Nếu chỉ xét trong khung h1 và tiêu chí cứng thì 1 hồi đẹp nhưng chưa phá đỉnh còn 2 phá đỉnh nhưng không phải hồi. Tuy nhiên theo ad Trung đã nói, không có gì là tuyệt đối, cái 1 đó ở khung nhỏ hơn rất có thể là phá đỉnh rồi (và tất nhiên là hồi đẹp) nên trong khung nhỏ 1 là KLVQT.

1 Lượt thích