Thắc mắc về video mới nhất cỉa anh medio

tại sao anh medio lại cho răng đó là klqt vậy ạ. e thật sự không hiểu :woozy_face:

Update:

ý e thắc mắc là giá vẫn chưa phá đỉnh cũ rõ ràng ấy ạ.

3 Likes

@Medio

Tất cả đều đã có, chỉ là bạn đã hiểu hay đọc kỹ hay chưa thôi

6 Likes

Khi gặp vấn đề khó thì tất nhiên chúng ta sẽ không hiểu, nhưng quan trọng nhất là khi gặp vấn đề khó hiểu bạn mất bao lâu để tìm hiểu xem tại sao mình không hiểu? Mất bao lâu để bạn tự suy nghĩ nhìn nhận, phân tích xem vấn đề nằm ở đâu trước khi đi hỏi đáp án? Video mới đăng bạn ngay lập tức bay vào thắc mắc rồi, lời khuyên chân thành thực sự, quá nóng vội như thế này không tốt trong nghề trade đâu bạn,… thứ Medio cố gắng truyền đạt trong video là TƯ DUY VÀO LỆNH chứ không phải bài toán giải mẫu… bạn từ từ ngâm cứu lại những bài về OB Medio đã viết để hiểu hơn hen.
Chúc bạn học tập thật hiệu quả! :smiley: :smiley: :smiley:

1 Likes

cùng câu hỏi, thiết nghĩ mong Medio làm 1 video giải thích kỹ về cách vẽ OB, chứ lúc này lúc khác khó hiểu quá :frowning:

1 Likes

Đầu tiên bạn xem cho kỹ lại phần này.

Xem xong vẫn không hiểu thì bạn cứ coi như Medio vẽ sai đi, bạn hãy vẽ theo cái cách mà khi bạn backtest đúng nhiều nhất là được, thị trường không có cái gì tuyệt đối hết, Medio backtest vẽ theo cách Medio cho là đúng vậy bạn cũng backtest và vẽ theo cách bạn cho là đúng là được đâu cần theo Medio đâu.

Hãy vẽ theo cách của bạn hiểu + backtest, trade theo cách bạn đã hiểu + backtest đừng trade như 1 bản sao của Medio, bạn không thể làm Medio thứ 2 được đâu.

Còn nếu bạn backtest rồi mà vẫn thấy OB khó hiểu quá thì đừng trade OB nữa, trade theo cách mà bạn hiểu + backtest có lợi nhuận, đừng trade theo phương pháp người khác chỉ vì người ta bảo trade theo phương pháp này có lợi nhuận, hãy backtest và trade theo những gì mình đã backtest và kiểm chứng.

Còn nếu PP của Medio vẫn quá khó hiểu với bạn thì hãy tìm PP khác phù hợp hơn, thị trường không có đúng sai chỉ có lợi nhuận hoặc không lợi nhuận mà thôi. Hãy đi tìm PP mà bạn backtest có lợi nhuận đừng sống chết cho rằng chỉ có 1 PP của Medio mới mang lại lợi nhuận.

Chúc bạn sớm thành công!

4 Likes

các bác hiểu sai ý vủa em rồi ạ. e thắc mắc là cái vùng vàng đó vẫn chưa phá được đỉnh cũ ấy ạ , theo em thấy là vậy, cấy nến xanh đam qua rồi đi ngang xong lên tiếp. còn e vẫn chưa học phần OB nên ko dám ý kiến về cách vẽ OB ạ

Bạn đọc kỹ lại phần mình vừa trả lời ở trên nha.

vì giá nó đã chạy rồi nên cho đó là key quan trọng, chứ lúc nó chưa chạy chắc không dám cho là key quan trọng đâu,kkkk
bạn chỉ cần coi video theo dạng tham khảo tư duy thôi,

sau khi đọc cmt các bác thì mình cho rằng có lẽ mình ko thể hoàn toàn hiểu được hết các trade của anh medio nên chỉ cần hiểu được cách tư duy vào lệnh của anh medio là được rồi. mình vừa gặp một lệnh giống hệt trong video , giống y như đúc . thanks mọi người đã comment

Mình giải thích kỹ đoạn đấy nhé. Đó là do mình dùng OB chưa sử dụng để xác thực lại CTTT đó bạn.

Đây là xu hướng tăng

(xin lỗi là ví dụ này hơi xấu nhưng tìm nhanh thì mình chỉ tìm được vậy)

Với cách vẽ ngày trước không có dùng OB chưa sử dụng thì đơn giản vẽ như này

Lý do thì đúng là như những gì bạn đang hiểu. Nhưng nếu áp dụng cái OB chưa sử dụng vào thì trường hợp này lại vẽ như ở trong video youtube

Vẽ như vậy vì nó có OB chưa sử dụng và mình cũng giải thích trong bài 6 CTTT và OB rồi. Đoạn này mình nghĩ tự suy luận nó sẽ hiểu nhanh hơn và tốt hơn.

Nhưng mà những trường hợp khác như trường hợp này

thì mình vẫn vẽ như cách bạn đang nghĩ.

Đoạn này ae youtube cũng nhiều người không hiểu nên bảo mỗi video 1 kiểu, rất là bất nhất. Nhưng mỗi trường hợp thực ra nó lại có khác biệt nhỏ nên mới vẽ khác nhau như vậy. Dùng thêm OB chưa sử dụng thì vẽ như vậy nó sẽ nhiều tốt và tạo nhiều kèo hơn. Vẽ kiểu cũ thì càng an toàn vì vùng đảo chiều tít dưới nhưng kèo nó ít hơn nhiều.

5 Likes

Đợi mình viết 1 bài hoàn chỉnh về cách mình vẽ OB nhé.

9 Likes

dạ cảm ơn anh medio đã giải thích. Phần OB em vẫn chưa học vì đang luyện cấu trúc thị trường nên mới có cái thắc mắc này.

2 Likes

Bác giống e rồi, lúc đầu e cũng thuần cấu trúc, nhưng bắt đầu qua phần OB kiểu nó bị xung đột tẩu hoả nhập ma luôn. Bác cứ từ từ Backtest với cày mớ bài Bác Medio với các bác trong hội quán post, mỗi ngày đọc 1 chút cũng được.