Tôn trọng và học hỏi, review AU 16/8

Dù vào lệnh kiểu gì an toàn hay mạo hiểm thì cũng chẳng có gì đảm bảo là giá sẽ đi đúng nhận định cả
Chia sẻ và review lại cái lệnh thua mà mình khá tự tin đến mọi người , mong mọi người và mình luôn bình tĩnh và chấp nhận rằng " thị trường luôn đúng"
Trước hết mình xét xử hướng tăng , cũng phân vân không biết klqt nó đâu cả
Nếu là bên trên thì ít ra giá có phản ứng , nên mình khá phân vân đoạn đây

Kệ nó xem tiếp giá nó đi chuyển rồi tính sau
Sau khi nó về cái Ob bên dưới nó phá qua klqt của xu hướng giảm nhỏ


Lúc này thì mua lên nơi bắt đầu xu hướng giảm đấy là hợp lý rồi, đu theo xu hướng tăng nhỏ thôi

Giá hồi lại không phải xử hướng nên không vấn đề gì cả
Kết quả

Mình cũng không chắc là mình xác định OB đoạn mua lên đã đúng chưa nhưng lệnh này
Chủ yếu là mình chấp nhận
Chấp nhận nó về nơi bắt đầu
Chấp nhận là SL vì để sl ngắn
Dù sao thì cũng có được bài học để ngâm cứu , mong rằng nó cũng mang đến cho bạn chút gì đấy
Chúc mọi người trade tốt nhé!

7 Likes

Tiện bài SL nên mình cũng review luôn lệnh GU của mình. Hôm nay mình cũng hơi phá kỷ luật :smiley:

Kết quả phí 1 lệnh

Ngoài 2 lệnh này thì có 2 lệnh mõm nữa thì lại toàn TP (cay). Vì 2 lệnh đó đặt không phải ở OB csd nên mình không vào mà chỉ đặt lên biểu đồ thôi.

=> Một ngày trade không tốt mà may mắn 1 cái là dù phá quy tắc mà không bị SL.

Có thời điểm mình dự đoán đúng tất cả hướng di chuyển của giá. Lúc đó cảm giác như chiến thần trading vậy. Nhưng có lúc mình cũng chịu, sai không biết sao sai. Mình hiểu cái cảm giác khó chịu khi mình sai mà không biết sao mình sai mà thị trường nó lại không bao giờ sai.

Nhưng trading vốn là thế mà, sai thì ngẫm, ngẫm ra được thì tốt mà không được thì phải tập thói quen bỏ qua. Chỉ cần luôn tuân thủ kỷ luật thì đến khi đúng thì sẽ ăn.

Đây là 2 cái lệnh cuối cùng của tuần trước. Đủ chỉ tiêu nên mình dừng không trade ngày t6 nữa.

10 Likes

Thực sự cám ơn anh đã rút ngắn rất nhiều thời gian tự mày mò của em, dù là SL vẫn nhiều nhưng việc cảm nhận và dự đoán đã tốt hơn rất nhiều rồi, chỉ là mọi thứ cần bây giờ là thời gian và kinh nghiệm, học cách buông bỏ và chấp nhận thua lỗ thực sự không hề dễ, sl lệnh đó khiến em dù chấp nhận nhưng từ trưa đến giờ cứ nhìn mãi :smile: dù chưa biết sau này như nào nhưng thực sự may mắn khi bắt đầu sự nghiệp trading với phương pháp và lối tư duy của anh! Cũng mới chỉ là cậu sinh viên năm 2 của anh thôi , khá nhiều người cũ đã tốt nghiệp rất nhanh và không quay lại nữa, nhưng mong rằng sẽ luôn được đồng hành cùng anh và mọi người.

5 Likes

Đúng cay nhất là sl xong cái râu rồi đi xuống về tp tâm lý hoảng loạn thật sự vừa k biết mình sai ở đâu k biết phân tích tiếp như thế nào cảm giác k hiểu gì lại đến backtest thì toàn tp và hòa vốn sl thì cực kỳ hiếm.

Mình ko trade ở m1-m2 mà chỉ dùng để lọc nhiễu, nên không có nhiều kinh nghiệm lắm
Nhân tiện Medio chia sẻ thì mình cũng vào ngó qua đoạn này, và đây là góc nhìn của mình lúc đó (nếu trade :slight_smile: )
Theo mình thì đoạn này nếu Sell thì nên SL sau khối OB to bao chùm kia thì là đúng bài và an toàn nhất. Hoặc không thì chờ xác nhận để tối ưu RR hơn…


Nếu vẽ như này thì né ko vào cả lệnh Buy luôn…

1 Likes

Trường hợp này mình thường hay đợi xác nhận hơn là vào lệnh luôn ở OB


Lý do vì, sau quá trình backtest, mình nhận thấy những quy tắc lọc nhiễu, đếm nến đã học trong khoá học là quy tắc chủ quan. Dù cho mình đếm nến, lọc nhiễu chuẩn chỉnh đi nữa thì vẫn có % nào đó xác định sai KLQT.
(Nói như vậy ko có nghĩa là các quy tắc đó ko đúng nha mọi ng, chỉ là ngoài việc đếm nến, lọc nhiễu, mình cần thêm 1 yếu tố nữa để cho việc xác định KLQT chính xác hơn… và đó chính là OB)

Ví dụ tuần trc mình thấy vài ae vào lệnh Buy GU và bị SL…
Nhưng vs mình, mình ko vào mà chọn cách chờ xác nhận nên đã né được

Giả sử nếu trước đó có OB chưa sử dụng và nó phá qua, thì xác suất sẽ cao hơn nhiều và có thể tự tin vào limit tại OB của xu hướng mới mà ko cần đợi xác nhận

7 Likes

Trading mình nghĩ nó vốn mang tính chủ quan và cá nhân rất cao, chỉ cần hợp với cách tiếp cận của bản thân là được, bây giwof người khác có khuyên bạn nên vào trường hợp bạn thấy không đẹp thì tất nhiên là bạn sẽ không vào ( Medio khuyên vào thì vào tạm) và ngược lại , còn tất nhiên người đứng ngoài luôn là người khách quan nhất, cùng nhau nỗ lực và nâng cao tay nghề !

3 Likes

Lúc đó là mình nhìn không kỹ nên không nhìn ra cái OB bé bên trên đó. Mãi về sau cũng nhìn ra và đợi giá stophunt KLQT tới khối OB đó, đợi xác nhận và vào lệnh cũng được 1 lệnh bé tí. TP non 2,5R nên không up :smiley:

4 Likes

Mình vừa ngó lại cái chỗ KLQT xu hướng giảm bác vẽ, nó cũng là OB luôn
Nên nếu là mình trường hợp vừa rồi cũng sẽ vào và toang như bác :joy:
Nhưng nếu tự tin thì vẫn có thể làm 1 lệnh ở nơi bắt đầu xu hướng… ko có OB nên sẽ cần để SL theo lời tổ tiên mách bảo

Giờ thì mình nghĩ khả năng chỗ đó OB nó k rõ ràng , có thể k phải, nếu k phải OB thì giải thích logic
theo những gì đã học được

1 Likes

M cũng chờ về klvqt m5 và đợi xác nhận mà k thấy điểm vào lệnh đi xuống ad có thể review lệnh đó cho a r tham khảo k

Mình đợi giá phá qua đó rồi mình bán thôi

Ăn non vì đó là OB csd đúng và đủ cái này nguy hiểm à nha. Mình TP về đó thôi.

Đó là lý do tại sao phải tìm tất cả OB csd là vì vậy

5 Likes

Cảm ơn ad các bước thì m xác định đúng rồi mỗi chỗ xác nhận thì e cứ chờ phá khối ob màu vàng bên dưới vì cho rằng đó mới là klvqt+ob nên là k nhìn thấy kèo

2 Likes

anh cho em hỏi a xác thực nó là klqt vì nó
có phản ứng đúng không anh , em vẫn hay nghi ngờ
những cái chỗ mà xác định là klqt hay OB mà nó đâm thủng qua ngay
không có tẹo phản ứng nào cả

2r cũng thành công rồi e ước mỗi tuần được 2r cũng k được đây nè đói kém gì tầm này nữa a ơi chả biết sau này có thành công được không haizz

1 Likes

Hay quá ad
Uầy… lúc Medio bảo lệnh Sell được 2,5r là cũng nghi nghi bóp Entry 1/2 OB :joy:

2 Likes

Mình hoàn toàn dựa vào OB csd thôi. Cái này có phản ứng giá thì càng tự tin nhưng không phải yếu tố quyết định. Ở trường hợp này mà nó chỉ có 2 OB csd đâm 1 phát về cái thứ 2 thì coi như bỏ. Nó có 3 cái mình mới xài thế được. Mình lấy 1 ví dụ nhé

Đó là lý do ở bài 6 mình có nói là phải tìm tất cả OB csd là vì thế. Nhiều trường hợp có nhiều OB chưa sử dụng thì phải phân tích thật kỹ lưỡng.

Bạn đi thật chậm thôi. Chỉ vào lệnh ở OB csd đúng và đủ nhiều khi bật lại cũng đủ 2R rồi.

4 Likes

Mong chờ a ra bài xác định ob mới vì e thấy hơi mông lung ở ob đúng và đủ vì lúc sáng e xác định ob đúng và đủ và vào lệnh ở đó mà a lại bảo ob đúng và đủ đó đã bị sử dụng ở trong mới có ob chưa sử dụng nhỏ

2 Likes

Tiện hỏi thì hỏi ad luôn thể thật ra nay e cũng vào lệnh au y hệt như bài của b này chia sẻ mà sl k kịp trở tay xếp có góc nhìn nào khác k ạ

Mình vào chắc cũng như vậy thôi SL y chang lệnh đó. Và lại nhớ đến lý thuyết Dow, giá về nơi bắt đầu xu hướng và lại đợi xác nhận.

Nếu trade ở tf lớn hơn. Thì làm như sau

Nhưng đây là m1 không xuống được nữa nên không thấy điểm vào lệnh ở đâu cả dù biết giờ nó sẽ đi lên tiếp

Mình nghĩ là đôi lúc sẽ bị SL mà không thể nào tránh được. Những trường hợp không tránh được là dù xem lại thì nếu có lần sau mình nghĩ vẫn sẽ vào ở chỗ đó.

1 Likes