Trader Không Cay Cú - Bài 3

Chào mọi người, lâu lắm mình mới có bài nối tiếp series này. Mình chỉ trade GU đợt này thì giá chạy khá mượt và không có gì mới cả, tuy có SL TP đủ cả nhưng nhìn chung mọi thứ diễn biến nhanh. Cảm xúc nó cứ bình bình y như cuộc sống trong nhà đợt cách ly dịch bệnh vậy. Nhưng hôm vừa rồi mình mới có nhiều cảm xúc hơn ở 1 cái lệnh vớt được từ 1 bạn khác.

MỞ ĐẦU

Bài này là nó xuất phát từ bài này Nhờ ace giải thích hộ_NJ 210910, đây là 1 trường hợp nhiễu, khó và nói thật giá chạy như này mình bỏ không trade luôn vì nhìn thôi là đã muốn bỏ rồi. Cái khó của trường hợp này chỉ là tìm keylevel quan trọng của cái xu hướng giảm này thôi

Mình khuyên mọi người, nhất là những bạn mới:

  1. Đừng tự làm khó mình bằng việc đâm đầu vào những trường hợp khó, trường hợp dễ chưa chắc đã TP, khó thì lại càng dễ sai.
  2. Khi bị SL thì đừng post bài hỏi ngay vì kể cả có nhận được câu trả lời thì cũng sẽ không nhớ lâu đâu, cái gì mình tự tìm ra mới nhớ lâu và hiểu rõ được. Lúc này thì tiếp tục đợi giá chạy và ngồi ngẫm nghĩ thì mới tốt.

Thế thì khi bạn ý bị SL hỏi thì nhìn cái biểu đồ giá chạy lùng nhùng như vậy thì nói thật mình cũng chả muốn tìm đáp án. Nhưng hôm đó tự nhiên mình muốn thử xem liệu có giải được bài toán đó không nên ngồi nghiên cứu thì mình cũng vào được 1 cái lệnh mà vào xong cũng thấy khá tự hào rồi sau kết cục là cay cú vì chả nhận được xu nào :expressionless:

THÂN BÀI

Trước đó thị trường là 1 xu hướng tăng, không khó để xác định KLQT của xu hướng tăng đó.

Giá phá KLQT tăng đảo chiều thành xu hướng giảm

Xu hướng đảo chiều thành giảm rồi thì tìm xem đâu là KLQT của xu hướng giảm thì gặp đúng cái khó.

Giờ xuất hiện câu hỏi cũ: Trong cái (1) và (2) thì đâu là nơi bắt đầu của xu hướng giảm này?

Thật ra câu hỏi này đã có đáp án ở trong bài [Kinh nghiệm] Trader không giấu dốt - Bài 6 (Bạn nào chưa đọc thì nên đọc bài đó nhé)

Đáp án là: (1) Chính là nơi bắt đầu xu hướng giảm vì thế có thể kẻ được cách thị trường di chuyển như này

Ruộng bậc thang quen thuộc. Lần này có 5 đáy và giật 4 cấp liền, toàn kiểu giá mới chớm muốn phá đáy trước thì lại bật ngược lên như chưa có chuyện gì xảy ra.

Vì thế keylevel quan trọng trong trường hợp này nó ở trên cùng rồi.

Vậy là đã tìm ra đáp án rồi, cũng nhanh và không khó mấy nhỉ, nhưng lúc mới đầu phân tích mình lại bị nhầm cho rằng (2) là nơi bắt đầu xu hướng giảm khiến tìm cái KLQT đoạn giảm đó mình bị rối và cũng không chắc chắn, may mắn về sau nhìn lại và tìm được đáp án đúng nhanh và đỡ hại não hơn.

Vì thế nên mình khá tự tin vào lệnh 1 bán tại KLQT

Giá chạy sâu xuống dưới, quá tốt, mình chỉ dời SL về điểm vào lệnh mà không cắt 1 nửa vì thấy chả có nguy hiểm gì ở đây mà phải cắt 1 nửa cả

Cây nến xanh quét SL nó chỉ là 1 cây nến stophunt vì mình xem tf nhỏ hơn nữa chỉ là 1 cây nến M5 thôi.

Kiểu thị trường nó thử độ kiên nhẫn của mình. OK mình chiều. Xong thấy không ăn được mình nên sút bảo mình cút, rồi đi về TP :expressionless:

Mọi người nhìn biểu đồ này có giống biểu đồ của BTC hồi giá downtrend về 3K2 không.

Thế mới thấy tâm lý thị trường nó luôn giống nhau, kể cả dù có biết trước nhưng cứ cho đợi 1 thời gian đủ lâu là số đông vẫn là số đông thôi.

51 Likes

Hi ace,
Cảm ơn a Medio đã nhiệt tình giải đáp giúp nhé. E là bạn post bài hỏi đây ah :D.
E vẫn nhớ a nhắc người mới ko đâm đầu vào trường hợp khó, vẫn luôn cố theo mà có lẽ mới quá nên chưa phân biệt rõ ràng đâu là khó, khó vừa với dễ. Lúc SL xong thì e cũng ngồi ptich khá lâu, rủ cả ô bạn vào ptich cùng mà đều k hiểu nên mới hỏi a ah :smiley: Lần sau e sẽ đợi giá chạy thêm rồi ngẫm nghĩ tiếp.
Thanks a nhé, đặc biệt về 2 lời khuyên cho những bạn mới!

1 Likes

Hay quá anh ạ ()()()

2 Likes

MÌnh nghĩ điều đầu tiên là xác định nơi bắt đầu của con sóng. Ngày xưa mình không để ý và sai nhiều rồi, từ khi đọc bài [Kinh nghiệm] Trader không giấu dốt - Bài 6 từ đó mở ra được nhiều thứ chữa được nhiều lỗi sai.

3 Likes

A lại tham nam rồi , nếu cắt nửa lệnh là lại bị TP rồi :slight_smile:

1 Likes

E bị tẩu hỏa nhập ma rồi a Trung ạ :smiling_face_with_tear: học đi học lại bài trong khóa học + đọc bài trong hội quán + xem video trên youtube của a mà vẫn cứ kiểu càng xem càng ko hiểu

2 Likes

Bạn tìm Tẩu Hỏa Nhập Ma trên Hội Quán sẽ có các bài viết chia sẻ kinh nghiệm cách học để tránh Tẩu Họa Nhập Ma nhé.

chỗ lọc nhiễu tìm KLQT, ví dụ như H1 mình nhìn vào phát thấy ngay KLQT thì có cần xuống TF 15’ để lọc lại cho chắc ko a. Bữa e có gặp 1 trường hợp H1 nhìn vào cái nhìn ra KLQT, xuống 15’ lại thấy 1 chỗ khác đẹp không kém, khá là phân vân

Thị trường nó đi kiểu này, gặp nhiều lúc tức gì đâu á :joy: Mà thôi kệ, miễn ko mất tiền =))

1 Likes

Vẫn cần phải kiểm tra lại chứ. Sau đấy tự cân nhắc xem xét thôi.
Tuần trước nữa mình cũng gặp tình cảnh vậy. Ngồi phân tích đắn đo mãi, cuối cùng thì vào 2 lệnh lệnh đầu may ko SL chỉ hòa vốn. Lệnh sau đi theo tf lớn thì TP.

1 Likes

Mấy cặp NZD JPY CAD chạy rất hay kiểu xấu xấu như này, có lẽ nó sinh ra là dành cho a Trung :))

Đây 4 tháng mới hiểu đc cấu trúc thị trường và đi tìm keylevel,thêm 4 tháng nữa chắc mới ổn bạn ạ,cái cày k gấp đc đâu cố lên bạn nhé

3 Likes

Hôm qua m có gặp TH giật cấp ntn. giá đã lên đến vùng A nên giá hồi lại m mua lên. Nếu mà nó chỉ lên đến vùng B thì có mua lên dc nữa không ae nhỉ?

mình xuống timeframe m5 kẻ vùng giá AB của bạn là đáy cũ m15 giảm = trùng vs fibo
lệnh mua thứ 1 của bạn đi theo xu hướng tăng (xu hướng hồi) m5 ok
nhưng mua lần 2 thì xác xuất kok còn nữa
nhìn rộng ra thì giá đã chạm tới đáy cũ h4 giảm (đã đủ 3 sóng đẩy h1, sóng đẩy h1 đủ 3 sóng tăng m15) khả năng đảo chiều rất cao


xu hướng tăng (xu hướng hồi) chạm tới kl m15 giảm
chạm tới kl m15 giảm xuất hiện mô hình nến đảo chiều rất đẹp tại kl m15 giảm
lúc đó mình cũng nhát kok dám vào lệnh sell limit trước tại kl m15 giảm
mấy lệnh chặn đầu xe lửa ntn này mình toàn đợi xác nhận (giá phá qua dc kl m5 tăng hồi) rồi ms giám vào lệnh

2 Likes

m phân tích ntn mà k win đc lệnh này.

3 Likes

Em nhìn kiểu gì mà lại ra như này

Mấy bài trader không cay cú của anh đọc cười vỡ bụng :rofl: :rofl:

1 Likes