UCAD lệnh SL ngày 21/06/21 19:00?

Chào mọi người, em có vào 1 lệnh vào ngày 21/06 nhưng tới giờ nghiền ngẫm vẫn chưa hiểu tại sao lại SL nên nhờ mọi người giúp đỡ ạ.
Bắt đầu với TF H1 thấy giá vẫn chưa là gì cả nên xu hướng vẫn tiếp tục tăng


TF M15


Kết quả là dính SL mà vẫn chưa hiểu tại sao giá lại xuống như vậy. Theo như a Trung nói thì sóng hồi có thể không về KLQT hoặc fibo mà có thể xuống tiếp còn TH này giá đã tạo xu hướng rồi mà vẫn không về fibo.

1 Lượt thích1 Lượt thích

Nhưng mà e chỉ trade ở TF M15 vs H1 thôi, nếu nhìn rộng nữa thì chỉ H4 à. Nhìn xa quá vậy có dễ tẩu hỏa không bác

thì ban đầu bạn xác định giá 15 nó chưa là gì thì bạn đã phải xét nhiều timeframe rồi mới kết luận là xu hướng tăng nó mới tăng tiếp chứ
nếu bạn chỉ xem mỗi h1 m15 lấy căn cứ gì nó ko chạy theo H4 D1 mà thực tế H4 D1 giá chạy còn uy tin hơn khung nhỏ
mình thấy tẩu hỏa nhập ma thực sự chính là ko hiểu tại sao giá quay đầu

1 Lượt thích

cảm ơn bác nhưng vậy thì e chưa thấy thuyết phục lắm, tại vì e trade tf nhỏ thì không phải lúc nào cũng lên tf ngày để xem cả. Nếu cứ dùng dữ liệu cao hơn như tf ngày hoặc tf thật nhỏ như tf m3 để giải thích cho SL M15 thì không hợp lý lắm. Dù sao cũng cảm ơn góp ý của bác

góp ý với bác:

  • thứ nhất: bác xđ KLV h1 tăng sai rồi.có thể xuống m15 để nhìn rõ hơn
  • thứ 2: " cưỡi trên con sóng nhỏ" ,m15 hồi dài như thế, chắc chắn nhất nên chờ m15 đảo chiều hãy vào, cơ hội chắc chắn bác bắt được kèo này nếu m15 đảo chiều và TP về đỉnh cũ

  • còn KHÔNG LÀ GÌ của bác là nó của khung h4 bác nha
2 Lượt thích

Đúng là em chưa đợi giá đảo chiều để theo sóng nhỏ là tăng cơ hội sai rồi nhưng cái hình ở khung H4 là giá mới tới đây thì đúng là không là gì cả mà bác. Em vẫn chưa hiểu cái hình này lắm


Còn xuống M5 để check cái KL giảm thì e thấy hợp lý r

Theo mình lệnh mua lên của bạn đi theo sóng nhỏ hiện tại không phải lệnh mua sai.
Nhưng nếu mà gọi là lệnh mua có tỷ lệ thắng cao thì không phải.
Giả sử trước đó giá hồi về có xu hướng rõ ràng sau đó bạn xác nhận xu hướng hồi kết thúc và xu hướng chính lại tiếp tục thì là đẹp hơn.
Còn ý kiến bạn @vantruongle nói chỗ đó là xu hướng hồi thì nó chưa rõ lắm ( theo mình là hướng hồi thôi)

chỗ đó xét thành xu hướng hồi để giải thích SL thì có vẻ hợp lí còn thực tế lúc vào lệnh thì thấy giá chạy vậy đúng là hồi xấu thật, rất giống sóng hồi. Lệnh này thì sau này mình nhìn lại thì tất nhiên sẽ không vào như vậy nhưng mình chưa hiểu là giá sao lại chạy xuống ngang vậy thôi :joy:

thì m15 nó hồi xanh đỏ liên tục mà.chắc chắn nhất cứ đợi đảo chiều hẵng vào thôi.còn nguyên nhân SL lệnh của bác thì e nghĩ nó đi theo h4.h1 đã có một sóng đẩy dài rồi.k nên vào lệnh theo m15 hay thậm chí là h1 nữa

2 Lượt thích

Anh em cuối tuần không nghỉ ngơi mà chăm chỉ thế.
Đây là góc nhìn của mình nhé

Bắt đầu nhé

Vì timeframe vào lệnh của bạn là M15 hay M5 nên bạn chỉ định xem timeframe lớn nhất là H1 . Đi xem timeframe lớn nhất trước nhé.

Bây giờ cần phải kiểm tra các timeframe, mình xuống M15 (nhớ là xuống M15 để tìm KLQT H1 thì phải đẹp mới cho rằng nó là KLQT và không xuống timeframe nhỏ hơn nữa kiểm tra vì sẽ bị nhiễu hơn)

Chỗ này vào trường hợp thực tế mình xác định như này nhưng nó cũng sẽ sai thôi. Tuy nhiên chúng ta đợi xác nhận thì giảm thua đi khá nhiều rồi.

Nhìn qua cũng thấy nó sẽ giảm tiếp rồi. Nhưng bạn vẫn muốn mua lên theo con sóng hồi nhỏ hiện tại

Đầu tiên mình xuống M15

M15 vẫn không ổn rồi xuống tiếp M5 thôi

Giá phá đáy cũ thì thường nó phá 1 cách dứt khoát bằng những nến thể hiện độ dứt khoát, đây phá cái kiểu với cái độ dốc gần như nằm ngang như này thì đây là nhiễu và nên chọn cái KL phía bên trên làm keylevel quan trọng.

(Cứ chọn cái an toàn nhất mà trade thôi, nhiễu mà khó thì ko chọn hoặc bỏ)

Sợ giá nó chạy khít khít nhau thì đợi xác nhận nó mất nhiều R, chứ nó chạy xa như này thì đợi xác nhận nó tốt hơn nhiều.

8 Lượt thích

Cảm ơn anh nhiều, đúng là giải đáp được nhiều thắc mắc quá. Lệnh này em hơi FOMO với xác định sai KL nên SL là đúng rồi. Nhưng tổng kết lại có nhiều bài học quá :heart_eyes:

2 Lượt thích


theo em thì giá nó ko nhất định hồi về KLQT M15 là phải lên
đơn giản là nó hồi về tận fibo H4 rồi nó mới lên thôi
quan trọng vẫn là đợi xác nhận từ con sóng nhỏ
khẩu quyết của anh trung rồi :smiley: :smiley: :smiley:

2 Lượt thích