Vào lệnh xác nhận - Confirm Entry như thế nào cho "chuẩn"?

Xin chào ae Hội quán, ae mấy bữa nay tìm hiểu về SMC thế nào rồi? Có kết hợp được với pp Medio không?
Mình đang tìm hiểu thì thấy SMC hỗ trợ cho pp Medio rất mạnh, kết hợp vào lệnh thì cho tỷ lệ R:R cao, SL hợp lý, giải thích được những trường hợp giá chạy bát nháo…
Mặc dù SMC bổ trợ pp Medio rất nhiều, nhưng khi vào lệnh Confirm Entry thì mình thấy có sự xung đột về phương pháp nên đăng lên nhờ anh em Hội Quán giải đáp, thảo luận. Mình bắt đầu nhé!


Đây là 1 xu hướng tăng, giá đã hồi về KLQT xu hướng tăng đó (OB H1), chúng ta sẽ tìm kiếm 1 cơ hội mua trong trường hợp này. Vậy khi nào mới mua được? Đó là khi xu hướng hồi kết thúc! Chúng ta sẽ đi tìm xác nhận kết thúc xu hướng hồi.


Trường hợp 1: Sử dụng PP MEDIO (phải)

 • Chúng ta xác định KLQT M15, chờ giá phá qua KLQT M15 (1 lần) thì xác nhận xu hướng hồi đã kết thúc.
 • Chỉ xét xu hướng tăng hiện tại, tìm KLQT xu hướng tăng mới và tìm điểm vào lệnh
  Trường hợp 2: Sử dụng PP SMC (trái)
 • Vào khung M5 (hoặc M3 hoặc M1 - line màu trắng) chờ giá phá vỡ cấu trúc 2 lần thì xác nhận xu hướng hồi kết thúc.
 • Tìm OB mạnh để vào lệnh

VẤN ĐỀ LÀ:

 • Đối với pp Medio: khi giá ở khung nhỏ hình thành cấu trúc tăng rồi (đỉnh sau cao hơn đỉnh trước, đáy sau cao hơn đáy trước) thì xu hướng hồi đã kết thúc chưa? Hay phải phá qua KLQT M15?
 • Đối với PP SMC: khi giá ở khung nhỏ hình thành cấu trúc tăng (bos 2 lần) nhưng vẫn nằm dưới KLQT M15 (nằm trong phạm vi sóng đẩy M15) thì nó chạm KLQT M15 đâm xuống luôn thì sao?

Mọi người xử lý setup vào lệnh xác nhận như ví dụ này như thế nào? Rất mong nhận được ý kiến của ae :smiley:

16 Likes


Mình có góp ý như sau:
Theo Medio và MSC đều giống nhau về cấu trúc chỉ là theo quan điểm của từng cá nhân để vào lệnh:
Khi giá về OB H1 là KLQT H1 thì xuống M1-M5 chờ CE

 • Xác định đỉnh đáy của XH giảm và KLQT của sóng giảm ở khung M1-5 và giá phải BOS lần 1 ở đấy đã
 • lần 1 chỉ là dấu hiệu có thể đảo chiều và bos lần 2 là hình thành cấu trúc tăng hoàng chỉnh
 • Xác định OB của cấu trúc tăng sẽ có 1 hoặc 2 điểm CE là tuỳ vào nến 1 là đỉnh cũ 2 là OB(KLQT) cấu trúc tăng mới
  Mong các bác khác cho ý kiến thêm
7 Likes

Nếu vào khung M1 để vào lệnh, thì sẽ có trường hợp nó phá cttt M1, nhưng lần bos2 thì giá chạm nhưng không phá KLQT M15 giảm (xu hướng hồi). Trường hợp này nó có tốt để vào lệnh ko?

1 Likes

Theo góc nhìn của mình thì còn 1 trường hợp nữa là giá chưa chạm KL QT khung lớn (KL m15) đã hồi về và mình dựa vào OB mua lên. Nhưng chỉ TP trước KLQt khung lớn. Trường hợp 2 bạn nói thì Medio và OB đều giống hệt nhau.
Trường hợp 1 thì Medio nói ko vào lệnh vì sóng lớn đang giảm, sóng nhỏ đang tăng, còn OB vẫn vào lệnh bình thường. Mình nghĩ tỷ lệ thắng vẫn >50% vì mua là cưỡi trên con sóng nhỏ, và cho dù có ko thắng thì giá vẫn bật lên đủ để quảng lý lệnh. Nếu KLQt m15 và điểm mua lên gần quá thì bỏ, còn 2 điểm này xa nhau vẫn mua được

mình xem mấy người họ trade theo SMC, lúc giá về OB H1, mở M1 ra xem, M1 bos là tìm OB mạnh để múc chứ ko check xem KLQT M15 lúc giá chạy xuống ở đâu =)) hoang mang quá :<


Theo mính có 2 cách vào lệnh như này,
Giá đã chạm KLQT 15 thì vào OB nới khởi nguồn xh tăng và chờ giá phản ứng tại OB trên hoặc rủi ro hơn là vào 2 lệnh
chấp nhận có thể mất 1R :slight_smile:

1 Likes

Múc lên KLQT M15 là chốt 1/2 rồi và k giời SL bác à

3 Likes

Một số lệnh mình xem, họ TP lên đỉnh cũ, hoặc xa hơn đỉnh cũ (tùy setup). Quản lý lệnh vẫn có, nhưng ko phải kiểu tìm KLQT M15 để chốt 1/2.

1 Likes

Các trường hợp của bác vẽ ra là câu chuyện lựa chọn OB mạnh sau khi xác nhận xu hướng hồi đã kết thúc rồi. Còn cái mình thắc mắc là sự xung đột về xác nhận kết thúc hồi của 2 pp í

1 Likes

OB thì tuỳ nhiều người quản lý một số đi được 2R chốt 1/2 bảo toàn vốn đã rồi tính sau,
OB xd chính xác việc bật lại 6-10pip là dễ nên cắt 1/2 lệnh là yên tâm k lỗ rồi :slight_smile:

Hi bạn,
Mình nghĩ pp nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng, thế nên tìm sự hợp lưu theo hướng an toàn hơn là cách mình lựa chọn. Mình sẽ áp dụng 2 pp với nhau như sau:

1- Trường hợp nếu theo SMC giá đã hình thành cấu trúc tăng (BoS 2 lần) mà đường giá chưa phá qua klqt của PP Medio thì mình tiếp tục chờ cho phá luôn. Khi đó theo SMC thì cấu trúc tăng càng được xác nhận cao hơn khi có hơn 2 lần BoS. Tuy nhiên mình sẽ đặt SL ở vị trí cao hơn. Tức là nếu OB cao hơn klqt thì mình đặt sau OB và ngược lại.

2- Trường hợp nếu theo SMC giá đã hình thành cấu trúc tăng (BoS 2 lần) mà đường giá đã phá qua klqt của PP Medio thì càng tốt, theo đó thì cả 2 pp đều xác nhận xu hướng tăng hình thành. Tuy nhiên mình sẽ đặt SL ở vị trí thấp nhất. Tức là nếu OB thấp hơn klqt thì mình đặt sau OB và ngược lại.

3- Trường hợp khi giá phá qua klqt của pp Medio nhưng theo SMC lại có dấu hiệu hình thành cấu trúc giảm thì mình tiếp túc chờ đợi, xem xét kỹ lại việc xác định klqt, xác định OB…Nếu mình thấy còn nhiều điểm chưa rõ thì mình đứng ngoài theo dõi và không vào lệnh.

Mình nghĩ thay vì tìm pp có điểm vào lệnh sớm nhằm tăng tỉ lệ RR thì mình sẽ kết hợp nhiều pp để tăng dấu hiệu xác nhận từ đó chọn ra 1 lệnh an toàn hơn.

Thanks

13 Likes

cảm ơn góc nhìn của bạn.
Chờ giá phá qua KLQT xu hướng hồi theo pp Medio mình cảm thấy chắc chắn hơn, nhưng khi đó thì thường sẽ có nhiều OB đã hình thành, câu chuyện tiếp theo là nhận dạng các OB mạnh, lỡ sai thì SL hoặc miss entry :d

3 Likes

Thay vì chọn việc dễ có hiệu quả cao hơn thì bạn lại đang chọn việc khó có hiệu quả thấp hơn rồi

1 Likes

Bạn tìm hiểu thêm Liquidity là giải đáp được các thắc mắc và hiểu hơn về OB

2 Likes

nhờ post này của bạn với cmt của bạn @nguyendanhdung mà mình hiểu dc một vài vấn đề mà mấy nay cứ ko nghĩ ra. Cám ơn 2 bạn nhiều nha

4 Likes


Đây là cấu trúc thị trường theo SMC. Cẩn thận khi áp dụng cấu trúc thị trường medio theo SMC khi cho rằng xu hướng chính đã đảo chiều.

2 Likes

Smc chỉ tính đến phá qua chứ không xét phá vỡ thật hay giả nên khi phá qua keylevel quan trọng vẫn cần phải chờ hình thành rõ xu hướng mới với đỉnh cao hơn, đáy cao hơn mới là đảo chiều.

17 Likes

Mình thấy về cơ bản SmC chỉ quan tâm đến xu hướng giá hiện tại nên đó là cưỡi trên con sóng nhỏ ( kể cả đó là xu hướng hồi). SMC dựa trên cấu trúc tăng/giảm của con sóng hiện tại và vì vậy họ thường tìm điểm cấu trúc tăng/giảm sớm của khung lớn và tìm điểm vào lệnh ở khung nhỏ để tp đến vùng kỳ vọng giá hồi về trên khung lớn chứ không phải là xác định xu hướng đảo chiều từ xu hướng giảm thành xu hướng tăng.
Còn Medio xác định xu hướng dựa trên phá vỡ Keylevel QT để định hình cấu trúc thị trường hiện tại để vào 1 lệnh theo xu hướng chính. Do đó khi giá chưa phá được keylevel qt thì xú hướng chính vẫn ko thay đổi, dù sóng hồi có hình thành xu hướng hồi thì Medio vẫn chưa kết luận xu hướng đảo chiều.
Kết luận, SMC dựa vào cấu trúc BOs để xác định 1 xu hướng hình thành còn Medio dựa vào phá vỡ Keylvel qt để quyết định con xu hướng chung của thị trường. Ko có j mâu thuẫn cả

8 Likes

Giống suy nghĩ bạn này. 2 kiểu tư duy nên sẽ khác nhau thôi. Cái nào cũng đúng.

2 Likes

cảm ơn ý kiến của bác, mình đã hiểu vấn để rồi :smiley:

1 Likes