Vì sao nên chọn keylv đẹp để trade?

Chào các bạn. Vậy là đã kết thúc 1 tuần giao dịch, tuần này các bạn có rút ra được thêm nhiều kinh nghiệm không ?
Hôm nay mình xin được chia sẻ góc nhìn của mình về lí do nên chọn một keylv đẹp và rõ ràng để trade, đây hoàn toàn là những kinh nghiệm cá nhân hy vọng sẽ hữu ích với mọi người :smiling_face_with_three_hearts:

Liên thiên một chút, mình cũng biết đến kênh của anh Medio được tầm nửa năm. Lúc mới đầu xem kênh youtube cảm thấy rất dễ hiểu có thể áp dụng ngay được và có một vài lệnh thắng. Càng về sau và cả khi bắt đầu học khoá học của anh Medio không hiểu vì sao mình bắt đầu giao dịch kém đi, vào lệnh cái là y như rằng giá đi ngược lại, có tuần mình thua liền 7 -8 lệnh, đúng là không hiểu kiểu gì. Mình lưu lại các lệnh, phân tích lại thì mình mắc lỗi nhiều nhất ở xác định sai keylv, hoặc vào lệnh mà xu hướng không rõ ràng, nhiều trường hợp cấu trúc xấu mà cố phân tích cho ra keylv để vào lệnh.

Mình có chụp lại ảnh comment của anh Medio về keylv quan trọng.

image

Vấn đề xác định keylv quan trọng thì đã có topic riêng để ae thảo luận ở đây mình chỉ nên ra những lí do nên chọn keylv đẹp để trade

Theo mình có 2 lí do chính:

1./ Giúp chúng ta đỡ nhức đầu cũng như tránh tổn thương tâm lý.

  • Vì chọn 1 keylv đẹp nên các bạn có thể dễ dàng nhìn ra bằng mắt, đỡ đau đầu phân tích nhiều trường hợp củ khoai nhìn mãi mà không biết keylv ở đâu. Bạn chỉ cần chú tâm thêm một số phần thị trường hay đánh lừa chúng ta chẳng hạn lọc phá vỡ giả phá vỡ thật.

  • Trading bản thân nó đã là một công việc rất áp lực tinh thần , nếu bạn vào lệnh sai chỉ do xác định nhầm keylv thì nó sẽ rất phí đem lại cảm xúc không tốt. Nhiều trường hợp giá lượn xuống cái keylv bạn xác định sai hít stoploss rồi chạm cái keylv xịn đi lên. Lúc đó trong đầu mình và bạn chỉ có cái cảm xúc tiếc nuối, rất khó gạt bỏ cảm xúc tiêu cực và rút ra bài học.

  • Khi bạn vào lệnh trong một keylv xấu, bạn luôn tự đặt câu hỏi, liệu mình xác định đúng keylv chưa, keylv ở đây hay ở dưới nhỉ. Trong quá trình giữ lệnh, sự tự tin của bạn sẽ dần mất đi nếu giá cứ đi lừng chừng, bạn sẽ không dám giữ lệnh đến target đã chọn mà chấp nhận ăn non để rồi cuối cùng tự trách bản thân vì sao không gồng lệnh. Ngược lại với một keylv đẹp bạn thoải mái tâm lí, tắt máy đợi giá đến đỉnh cũ thì rời stoploss về entry và bật chế độ gồng cho chết “thằng market” đi :rofl: :rofl: :rofl:

2./ Mua bán trong một cấu trúc keylv đẹp giúp tăng tỉ lệ thắng.

  • Mình sẽ phân tích lệnh mua trong một cấu trúc keylv đẹp sau đây: (GBPUSD M5 ngày 25/03)

  • Đây là một phân tích trong trường hợp keylv xấu : (GBPUSD M5 ngày 23/03)

Trong quá trình backtest mình cũng nhận thấy nếu bạn vào lệnh trong trường hợp keylv đẹp, thường giá sẽ lên lại đỉnh cũ hoặc đạt RR 1:1 rồi mới đảo chiều, cho chúng ta thời gian để rời stoploss về entry. Ít ra không thắng nhưng khả năng cao chỉ hoà mà thôi.

Như anh Medio đã nói, chúng ta hãy chọn những cơ hội tốt rõ ràng mà trade khó quá thì bỏ qua, keylv nào khó phân tích quá thì note lại rồi học hỏi thêm đừng cố lao đầu vào nhé :kissing_smiling_eyes: :kissing_smiling_eyes:

Chúc các bạn có một cuối tuần vui vẻ bên gia đình. :smiling_face_with_three_hearts: :smiling_face_with_three_hearts:

100 Lượt thích

Thanks b vì bài viết rất công phu.
Vấn đề vẫn là kiên nhẫn, chắc rất nhiều bạn ở đây ai cũng biết là cấu trúc đẹp rõ ràng thì vào lệnh tỷ lệ thắng sẽ rất cao
Nhưng mà nhiều lúc vẫn k đợi đc, chính mình cũng vậy :laughing: :laughing:

7 Lượt thích

Mình đang rèn luyện tính kiên nhẫn, chờ đợi. Trước kia thì vào lệnh lung tung phèng, bjo nhờ a Medio mà đang dần dần rèn được tính không fomoo và vào rất ít lệnh. Hj

5 Lượt thích

Thanks b đã chia sẻ kinh nghiệm :heart_eyes::kissing_heart:

1 Lượt thích

cám ơn chia sẻ của bác, nhiều đoạn hồi em vẫn mông lung, nhưng cố phải tìm cho ra vì muốn nâng cao thêm kỹ năng :smiley:

2 Lượt thích

Vâng cảm ơn bác, phần 1 bác nói chắc là tâm lý phần lớn trader

1 Lượt thích

Cảm ơn Sơn ! bài viết hay quá, nếu để đánh giá thì mình xếp bạn vào vị trí thứ 3 trong hội quán khi mình đọc các bình luận và lời giải của tất cả những người chất lượng trong hội quán, trên bạn thì mình thấy Có Đức và Quyết, có gắng bạn nhé, bạn là người biết đúc kết có chiều sâu, nếu cứ đà này thì thành công sẽ đến vợi bạn sớm thôi ^^

5 Lượt thích

cảm ơn những chia sẻ quý giá của bạn

2 Lượt thích

Đọc bài của bạn học được nhiều thứ. Mong bạn ra nhiều bài chia sẻ để ae học hỏi thêm. Thanks!

2 Lượt thích

Bài viết hay quá anh. Em cũng làm như vậy. Đẹp thì trade khó quá bỏ qua. Tuần nhiều khi đc có 1 lệnh mà win là cũng ok rồi.

4 Lượt thích

E bình thường anh ơi. E phát hiện Hội quán mình có n bác pro lắm mà k cmt thôi a. Sơ sơ thôi cũng mấy chục ấy.

8 Lượt thích

Rất hay bác ạ. E thấy những lời của bác cũng giống như anh medio nói về lợi thế của 1 retail trader. Đó là k bắt buộc phải vào các lệnh có setup k đẹp. Cái nào đẹp thì mình vào thôi. Và e nghĩ mình nên tận dụng lợi thế đ :fist: :fist:

3 Lượt thích

Hay quá bạn . Cách nhìn rất tinh tế

1 Lượt thích

bài viết hay quá . cảm ơn bạn nhiều

1 Lượt thích

Cảm ơn mọi người đã ủng hộ mình :smiling_face_with_three_hearts: :smiling_face_with_three_hearts:. Hy vọng thỉnh thoảng lại tích luỹ thêm được chút kinh nghiệm chia sẻ cùng mọi người.
Trading quả thực là một công việc không hề dễ dàng, mong rằng với sự cố gắng của ae trong forum và kinh nghiệm của ad Medio chúng ta sẽ sớm đến đích.

6 Lượt thích

Chặc bạn Quyết làm mình ngại quá, mình sinh năm 98 thôi, chắc chắn phải là em của rất nhiều ae trong forum :kissing_smiling_eyes:
Cứ mình với bạn đi cho thân mật hì hì.

4 Lượt thích

cảm ơn bạn vì đã chia sẽ kinh nghiệm của mình, mong cã cộng đồng mình không còn ai phải thua lỗ nữa :relaxed:

3 Lượt thích

Bài viết rất hay, cám ơn bạn!

1 Lượt thích

Kaka. Bạn trẻ mà giỏi quá. Hihi

1 Lượt thích

Mình vẫn nể bạn 2 lệnh GU hôm trước buy lên xong sell xuống đấy nhé :blush:.

1 Lượt thích