Xin đừng "bán rẻ" chất xám, đóng góp của cả Cộng đồng nữa

Hôm nay có một bạn gửi cho mình thông tin này. Việc share khóa học từ trước đây thì mình coi như đó là quá khứ. Nhưng hiện tại, có một bạn nào đó hiện vẫn đang sinh hoạt trong Hội Quán này luôn tuồn những bài viết trong hội quán này ra, cả những bài viết mới viết.
Mình không hiểu sao ở VN luôn có những thành phần như vậy. Từ khi mình làm MMO, Marketing,… Việt Nam vẫn luôn có những thành phần sống dựa trên chất xám người khác như vậy.
Bạn học xong tự biến thành kiến thức của mình và chia sẻ lại hay dạy dỗ người khác mình chẳng có gì để nói. Nhưng đây là chất xám, công sức của người khác copy y nguyên rồi mang đi share, đi bán lại như vậy liệu sau này có còn ai muốn chia sẻ, đào tạo nữa.
Không chỉ trong Trading mà còn nhiều lĩnh vực khác nữa. Việt Nam vẫn chỉ đang là quốc gia đang trên đà phát triển thôi. Xin đừng giết chết sự sáng tạo nữa bằng sách lậu, bằng bán lại, bằng reup nữa…

P/s: Gửi bạn đang share những bài viết trong Hội quán này. Bạn share hay bán khóa học của mình, mình cũng chẳng quan tâm nhiều. Nhưng xin đừng share những bài viết trong Hội quán nữa, đây là công sức, chất xám của mình và những anh em đang hàng ngày đóng góp cho Hội quán này.
Hãy để những anh em Trader có một nơi mang lại giá trị kiến thức thật sự, không drama, share kèo. Cái ngành Trading Việt Nam nó đã nát lắm rồi. Anh em Trader đã phải cô độc, im lặng trước sự định kiến của xã hội rồi. Mình chỉ hy vọng đây là một nơi giúp anh em hỗ trợ lẫn nhau và cùng nhau vượt qua hành trình này thôi.

Xin đừng hủy hoại nó!

85 Lượt thích

Cuộc sống có nhiều màu sắc. Xã hội có nhiều loại người. Có người cải tà quy chính, nhưng rồi sẽ lại có người mới rơi vào ma đạo tiếp :))) Loại bỏ làm sao được hết những thành phần này. Giống như một chu kỳ của sóng, luôn luôn có sóng tăng sóng giảm chứ không thể có sóng tăng và sóng đi ngang mãi được.
Đám kiến sẽ luôn bu vào một cục đường. Con này bò đi thì con khác sẽ bò tới. Chỉ khi nào cục đường không còn vị ngọt nữa thì con kiến sẽ không bò tới nữa.
Vấn đề vi phạm bản quyển sở hữu trí tuệ là vấn đề muôn thuở có từ thời kinh tế tiện tệ phát triển rồi. Khó mà tránh được anh ạ.

13 Lượt thích

Biết vậy nhưng vẫn cay em ạ. Chắc a vẫn chưa luyện được đến tầm chính quả nên vẫn hy vọng mấy con kiến đấy bị tiểu đường chứ không hy vọng cục đường hết ngọt…

12 Lượt thích

cặn bã của xã hội.k có lương tâm

2 Lượt thích

Nghĩ mà buồn, nếu không đóng góp đc gì thì xin hãy đừng làm những việc như vậy.

anh không thấy anh đang thành công trong lĩnh vực này à? hầu hết các " chuyên gia " khác đều phải thò mặt ra để lấy uy tín cho bản thân họ. Nhưng bản thân anh không lộ mặt chỉ ẩn mỗi sau màn hình mà hết người này đến người khác biết. Người lương thiện biết thì chả nói làm gì. Nhưng mấy thằng bất lương nó chỉ để ý tới những gì có giá trị thì mới nhòm ngó thôi. :)) chứng tỏ anh có giá trị cao với chúng nó rồi. :))) Thôi cái đấy cũng là một cái an ủi rồi :v

7 Lượt thích


gr này từ tháng 1 lận

2 Lượt thích

khóa học này cho share thoải mái :)) mấy thằng đi tìm chén thánh , SL vài lệnh sẽ bỏ pp này ra khỏi đầu ngay. Còn ông nào áp dụng được tốt thì kiểu gì mà chả tìm về " cội nguồn " :))))

4 Lượt thích

Oài dạo này chú lạc quan và sâu sắc hẳn luôn :heart:

1 Lượt thích

Đang yên đang lành tự dưng có mấy thằng dở hơi nào đi PR cho cộng đồng mình đang xây dựng mà không mất xu nào :))) Chúng nó làm không công , cuối cùng nhận lại được vài cái chanel vài trăm người. Kể ra chúng nó cũng ngu thật :))) Bởi vì đằng nào ai xem xong bài của Medio mà chả lên google search Medio forex, :v
Đọc được cmt chắc chúng nó cay lắm đấy :))))

5 Lượt thích

Dũng bán lại acc Hội Quán này cho bạn lâu chưa?

2 Lượt thích

Đù, đúng là thâm thúy thật

2 Lượt thích

A thấy hối hận ch,mới cười nó h nó cười lại đấy :))
Cũng buồn nhỉ,tội cko ai mua của nó xong cả nhà ra đê nằm

1 Lượt thích

Nghiệp quật là có thật, sáng hết cười mỉm rồi lại bảo chỉ chiếm được thể xác, không chiếm được tâm hồn xong :sweat_smile:

2 Lượt thích

acc này được nhiều huy hiệu lại được tặng vĩnh viễn nên vip anh ạ. Em đang rao bán 500 tr. anh có bạn bè nào giới thiệu thì ới em nhé. Chỗ anh em trong hội quán, em chiết khấu 10% cho . haha :v

1 Lượt thích

Cuộc đời là chuỗi biến hoá tự nhiên ,Cứ thuận theo thiên ý ,Đừng cưỡng lại nó được .Đó là quy luật rồi a
Nhưng mà đôi khi nó sẽ giúp được rất nhiều người không có điều kiện mua khoá học khi họ thật sự khó khăn , mà chịu khó nắm lấy kiến thức , nắm lấy những tư duy này cuộc sống họ sẽ tốt hơn thôi
Suy cho cùng mục đích vẫn là giúp mọi người tốt hơn ,dù là qua con đường nào đi chăng nữa

lại cùng quan điểm, …

Thề luôn Dũng nay khác xưa thực sự. lạc quan + tích cực hơn. trước suốt ngày thấy b than vãn mình chả buồn đọc mấy bài đấy luôn. Nhưng giờ b đã quay lại lợi hại hơn kaka chúc b luôn giữ Tâm thê vậy nhá. Câu nói này của b cũng chuẩn nữa. học viên Real đây còn đang học và backtest cong đít mà còn chưa đâu vào đâu. mua ba cái kia nó áp dụng thua cái quay lưng ngay. a @Medio xem Dũng tu luyện tâm lý ở đâu theo học cùng thôi a kaka cho tâm bất biến giữ dòng đời a ạ

2 Lượt thích

thực ra cũng không hẳn. Vì khóa học của anh medio chỉ có 5 tr thôi. nó chỉ hơn 1 smartphone một tí thôi. THực sự nếu không điều kiện để mua khóa học. Thế định trade với tài khoản 10$ hay 50$ à.

2 Lượt thích

Thiên ý? Mình chưa hiểu ở đây là thiên ý gì. Thiên ý là lấy chất xám của người khác đi bán. Những người này họ lấy của người khác mang đi bán lại với giá rẻ để kiếm lợi nhuận cho bản thân họ. Nếu muốn giúp đỡ người khác, hãy tự dùng kiến thức đấy, làm lại thành video chia sẻ thì mình rât ủng hộ như những bạn học của mình xong làm video chia sẻ.
Đừng mang cái lý thuyết mua thì được phép bán lại. Bất cứ sản phẩm trí tuệ nào dù là kiến thức, thiết kế, ấn phẩm khi mua đều có những quyền hạn sử dụng. Ngay cả khoá học mình cũng đã có phần cam kết về sở hữu trí tuệ. Còn bạn thích bán lại tài khoản của bạn, quyền sở hữu cho người khác mình cũng ok. Nhưng đây là tải về và mang bán lại, và cả những bài viết trong hội quán nữa. Bạn chỉ là người mua và sở hữu quyền học trong khoá học, cho tài khoản của bạn. Chứ không phải là sở hữu cả khoá học.
P/s: khi mọi người đánh đổi chất xám, làm giáo trình, làm video, hệ thống nó vất vả thế nào thì mới hiểu được giá trị của sở hữu trí tuệ. Còn đương nhiên, đây chỉ là vài lời than thở của mình, mình cũng chẳng thay đổi được điều này vì đấy là con người của mỗi người. Còn việc mình làm và chia sẻ mình vẫn cứ làm thôi :slight_smile:

17 Lượt thích