Xin lời khuyên từ mọi người

Cảm ơn bạn nhiều. Trc khi vào lệnh mh cũng phân tích rất kĩ. 2-3 lệnh đầu thì cảm giác như là đúng rồi. Nhưng lại sai. Khi SL liên tục thì mh phân tích kiểu như lúc thấy lúc ko. Giờ nhìn biểu đồ tự dưng ko biết đâu vào đâu. Nên mh đang tạm dừng giao dịch.

1 Likes

Một lệnh chuẩn theo mình thua căng nhất cũng chỉ tới 3 lệnh thôi nếu thấy thua nhiều hơn 3 lệnh là những kiến thức mình học đang áp dụng và hiểu sai tốt nhất nên dừng lại để tĩnh tâm nghỉ ngơi sau đó học lại bạn ạ

1 Likes

Em hơn 1 năm đầu tiên học theo ad cũng vậy, cảm giác có hiểu nhưng kết quả nó không tốt, đúng như bác @manhkhuyen nói không tập trung vào thì không thể có kết quả tốt được, nếu bác nghiêm túc thì dành ra chỗ nó trọn vẹn 1 khoảng thời gian, không biết bác đã học CTTTxOB chưa, nếu chưa thì bác nên học tiếp vì nó rất đáng để học và bỏ công nghiên cứu

1 Likes

Vâng bạn. Giờ mh nhìn biểu đồ đúng là thật quá rối rắm. Có lẽ mh lên tạm thời dừng lại

Đúng là khi học cttt ob thì dễ hiểu thật. Khi mh áp dụng vào phân tích thì cũng dễ nhìn ra. Nhưng khổ ở cái là trc vài lệnh đầu mh còn nhận thấy sai ở đâu. Do phân tích chưa đũng chỗ nào hay lí do khác. Giờ thì ko biết sai ở chỗ nào nữa

Quản lý rr
Lý thuyết dow
Trend-lv-signal ( tự làm nên quy tắc của mình )
Forex là 1 bài toán về xác xuất . Ko pp nào chiến thắng 100% cả . Nên khi thua bác phải vui vẻ với việc thua đó . E có đọc đc 1 câu nói rất hay , đại ý là : khi bạn thua thì nên vui bởi lệnh thắng sắp đến rồi .
Chúc bác sớm qua quãng thời gian này . :ok_hand:

1 Likes

Cám ơn bác nhiều. Tôi cũng đang tạm dừng. Vì giờ nhìn biểu đồ đúng là như ko

Bạn này cũng gặp vấn đề tương tự bạn, mình gõ lại i chang thì lại mấy hay, bạn chịu khó đọc lại câu trả lời của mình trong bài này nha

Có lẽ vấn đề là bạn chưa xác định rõ mình muốn gì trong quá trình trade, mình có viết 1 bài về cách giải quyết bế tắc bạn chịu khó tìm lại hen, việc vốn nhiều hay không không liên quan gì tới trình độ của bạn hết, nếu bạn thật sự giỏi thì bạn trade 200$ rồi biến nó thành 1000$ đi :wink: đừng vội tăng vốn vì nghĩ mình đã nắm vững kiến thức, hãy đặt mục tiêu NẾU LÀ PRO MÌNH CÓ THỂ BIẾN 200$ THÀNH 600$ TRONG 6 THÁNG CHẲNG HẠN, lúc này hãy cân nhắc tới việc tăng vốn (Mình ví dụ vậy thôi, hãy chọn mục tiêu phù hợp với bạn).

Và quan trọng nhất, đừng bỏ việc để trade full time khi chưa là pro, áp lực kiếm cơm ngày 3 bữa không hề nhỏ đâu. Bước chân vào nghề mới khó là tất nhiên nên hãy quản lý rủi ro, bước 1 chân thôi, dò đường 1 chân thôi, thử nông sâu bằng 1 chân thôi, chân còn lại hãy đứng trụ thật chắc, hãy làm việc đảm bảo thu nhập ổn định để không phải suy nghĩ nếu trade thua lỗ mình có bị đuổi cổ ra khỏi nhà trọ hay không.

Hãy tập bơi trước khi ra hồ bơi, bơi chưa tốt ở hồ nhỏ mà nhảy ùm xuống biển thì chẳng khác nào tự tử…

Chúc bạn sớm tìm được đáp án của riêng mình. :smiling_face_with_three_hearts: :smiling_face_with_three_hearts: :smiling_face_with_three_hearts:

1 Likes

Cảm ơn bạn nhiều ạ. Chắc chắn là mh chưa đủ bơi thành thạo

1 Likes

Cách xem lại bài viết của bạn là gì

1 Likes

Mh ko hiểu ý bạn nói

Mình có để link đó, bạn vào link đó rồi tìm bài trả lời của mình.
Còn muốn xem những bài khác mình từng đăng thì vô phần thông tin cá nhân của mình để xem.

1 Likes

Tập bơi tức là trade tài khoản demo xem bạn có lợi nhuận đều không, trade tài khoản demo có lợi nhuận đều (ít nhất 1, 2 tháng) thì trade tài khoảng nhỏ chừng 200$ thôi khi nào có lợi nhuận đều thì mới tiếp tục tăng tiền nạp, tăng ít thôi, chẳng hạn 500$, có lợi nhuận đều rồi tăng tiếp, cứ tăng chậm chậm dần dần vậy, bỏ suy nghĩ giàu nhanh đi, trong trade chỉ có nhanh bán nhà chứ không có nhanh giàu đâu :grinning:

Vâng bạn. Cảm ơn bạn nhiều

Mình nghĩ những gì bạn đã, đang trải qua phần đông trader sẽ gặp phải, bế tắc là 1 phần của hành trình này mà. Và khi đó, sẽ có những người vài tháng, hoặc thậm trí là vài năm vươt qua, tuỳ “cơ địa” của từng người.
Quan trọng là hiện tại bạn lựa chọn tiếp tục, thì điểm tích cực ở đây là bạn sẽ không trade 1 mình, mà ít nhất có hội quán này. Nên là nếu bế tắc hoặc chưa hiểu phần nào cứ lên đây chia sẻ nhé, có nhiều ae pro sẽ giải đáp!

3 Likes

Cảm ơn bạn. Đúng là lần này mình bị lú hẳn. Chưa bao giờ gặp chuỗi lệnh thua liên tiếp nhiều như vậy

1 Likes

Chào bạn. Mình đc nhìn lại bản thân trong bài viết của bạn. Trader nào trụ đc lâu cũng đều trải qua giai đoạn như vậy, thậm chí còn kinh khủng hơn, bản thân mình là một bằng chứng.

 1. Đợt mình dính SL liên tiếp là do bị dính cái MỎ NEO trong phân tích, kiểu vào lệnh đầu sai và thua rồi ko chịu xoá đi phân tích lại, cấu trúc tt đã thay đổi, ( đã ngu lại còn cay cú :joy: )
 2. Mình cũng tham gia gần 3 năm rồi, nhìn lại bản thân : 1000 ngày qua chỉ có hơn 200 giờ THỰC SỰ TẬP TRUNG nghiên cứu, backtest, giao dịch… ( chừng đó thì chưa xi nhê gì so vs học thành bác Sĩ :roll_eyes: )
 3. Bác sĩ, kỹ sư, giáo sư… mình gặp nhiều ng, nhiều lần rồi. Nhưng Trader thành công, full time và sống tự do thì mình chưa đc gặp. Thế mới thấy là khó và nó XỨNG ĐÁNG để mình theo đuổi. TRONG HỘI QUÁN này mình biết có vài ng về bờ rồi, thành công rồi, họ cũng ít xuất hiện gần đây. ( Kiên trì thì sẽ có ngày thành công :slightly_smiling_face: )
 4. Bạn sẽ tìm được tất cả các câu trả lời cho việc THÀNH CÔNG TRONG TRADING từ YouTube kênh Medio, khoá học ( về kỹ thuật trade ). Động lực bước tiếp / kinh nghiệm thì từ hội quán, từ uống trà cùng Medio.
  Sau đó là do bạn dành tg cho đam mê này ´´đủ nhiều´´
 5. Mẹo khắc phục dích SL của mình : in hình ( chụp màn hình từ kênh Medio) này ra, hoặc nhiều hình khác nữa, nhìn mọi lúc, mọi nơi có thể, vào HỘI QUÁN mỗi ngày để đọc… Trong này có rất nhiều bạn nhiệt huyết như add Medio. Đk vào lệnh của mình là :
  I. Có cơ sở ( giá sẽ đi tiếp )
  II. Có xác nhận ( kết thúc XH hồi, sóng thì ko cần )
  III. Có Điều kiện ( có OB csd đã kiểm tra ở TF nhỏ hơn )

Chúc bạn bình an, đừng nóng vội, con đg chinh phục bản thân còn dài lắm. :slightly_smiling_face:
( Vào ngành này mình mới nhìn đc bộ mặt thật của con ng mình: Tham, sân, si, mạn, nghi…đủ hết :roll_eyes: )

6 Likes

Cám ơn bạn. Chúc bạn thành công

1 Likes

một trong những người đồng cảnh ngộ với bác

1 Likes

Mình thấy trade fulltime mà mình là trụ cột thì cái tâm lý của bạn nó đã bị áp lực 50% rồi, như một bạn đã nói cơm áo gạo tiền lo ăn 3 bữa là không hề dễ đâu, còn lại chỉ cần bạn k bỏ cuộc thì sẽ có ngày bạn thành công thôi. chắc bạn nên tính toán lại tất cả lộ trình học, thực hành nhưng cũng phải kiếm sống nữa, đam mê nhưng phải sống được đã chứ!
Cố lên người anh em!

1 Likes